Ai cũng có một mối tình đầu để nhớ

Mối tình đầu với đầy cái đầu tiên, mới mẻ, chếnh choáng, hoang hoải, mê say. Là cái nắm tay khẽ khàng, rụt rè nhưng tràn đầy cảm xúc. Là những thoáng xấu hổ, má ửng hồng dưới ngợp trời phượng nở.

Em kể anh nghe mối tình đầu

Em đã từng có một tình yêu sâu nặng với một người con trai khác trước khi đến với anh. Mối tình đầu là mối tình đầy thơ dại và ngốc nghếch. Đến nay em vẫn chưa quên và chẳng thể nào quên được mối tình ấy, nó vẫn là một ký ức hiện hữu trong đầu em. Bởi nếu quên tình đầu, em cũng sẽ quên chính mình với những tháng ngày hồn nhiên mới lớn, quên con đường em đã đi để tô trái tim mình ngày nay thêm đỏ.

Em biết rằng anh sẽ rất đau lòng và cảm thấy hút hẫng khi nghe em kể về mối tình đầu như thế. Nhưng anh hãy siết chặt tay em và nghe em một lần để bản thân anh hiểu hơn về em, hiểu rằng em đã yêu anh đủ nhiều, đủ vượt qua tất cả.

Mối tình đầu với đầy cái đầu tiên, mới mẻ, chếnh choáng, hoang hoải, mê say và thực sự là một cảm giác lạ trong chính con người. Là cái nắm tay khẽ khàng, rụt dè của người con gái. Là những thoáng xấu hổ, má ửng hồng dưới ngợp trời Phượng nở. Là những câu chuyện vụng về, khờ dại và đầy ngớ ngẩn. Là những cái đuổi bắt của hai đứa giữa trưa hè nóng nực, ướt đẫm mồ hôi rồi ngay khi ấy cơn mưa rào trút xuống, kẻ dưới mưa chưa kịp hong khô mồ hôi nên ốm. Cơn ốm đầu tiên trong cuộc đời em cũng lạ và ngỡ ngàng đau đến khó tả.

Anh biết không? Đứa vẫn hay cười như em bây giờ đã có thời gian dài cắn tay che đi tiếng nấ nghẹn ngào trong chính trái tim mình. Nước mắt rơi lạnh cả một mùa hè. Tình yêu đầu chẳng có toan tín, thiệt hơn, nó là thứ có thể cho đi mà không cần phải nhận lại sự báo đáp. Là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời tươi trẻ, như cánh diều bay vút cao lên bầu trời xanh ngắt, rung động lòng người đến từng nhịp điệu.

Em đã cho đi tâm hồn không một vết sứt sẹo, mềm mại như mây trắng để rồi nhận lấy những vết xước, trầy trật. Bông hoa đẹp nhưng lại mỏng manh quá, nhìn thấy nó tan nhanh trước gió, em không giữ được nên đã sợ. Em đã sợ suốt cả tháng ngày trưởng thành vì tình đầu tan vỡ. Mọi người vẫn thường nói: “Tình đầu mấy ai thành đôi”, em lại nấc nghẹn với tiếng thổn thức trong lòng.

Nhưng em đã gặp anh như cơ may Thượng đế ban tặng. Khi gặp anh trái tim em không mãnh liệt rung động bởi em đã cố gắng bảo vệ trái tim đừng thêm đổ nát bằng sự bàng quan, lãnh lẽo, vô tình. Nên nó — trái tim em cứ nghĩ rằng nó đã chai sạn.

Thế nhưng, anh bên em như một điều bình thường mà tất nhiên, anh là cơn mưa dầm thấm lâu cứu rỗi cả linh hồn cằn cỗi của em. Anh khoác cho em chiếc áo giữa trời đông giá lạnh, thân hình anh cao gầy chắn trước gió. Anh nhẹ nhàng đặt cốc nước ấm vào tay em rồi cười. Cái cười của anh luôn ấm áp và nhẹ nhàng. Anh đi bên em trong những ngày giông tố. Và em biết thì ra anh đã chờ em từ rất lâu.

Gió cuốn mây trôi, em cảm ơn cuộc đời vẫn chảy trôi, để rồi trái tim em không còn đứng im chết lịn trong những cái hỗn bồ của xã hội và trong chính cảm xúc của mình. Cái ôm của anh là sự an yên, ấm ấp đủ để giữ em, để em luyến tiếc cả một đời. Em — một kẻ mạnh mẽ trước bao người chỉ muốn yếu đuối bên anh, gục vào bờ vai anh mà khóc khi mỏi mệt.

Ngày xa anh, mọi thứ với em đã nhiều năm như thế lại thấy không quen nổi. Em sẽ lạc lõng và chẳng biết mình đi đâu và về đâu, nếu như ấy không có anh đứng đợi phía cuối. Em đã yêu anh bằng trái tim sứt sẹo của mình, em vượt qua nỗi lo sợ, mất mát, đau thương để yêu anh bằng tất cả những gì còn lại, bằng vốn liếng cuối cùng của em rồi!

Và nếu tình đầu tan vỡ, không thể đến với nhau vì cái buông tay giữa trời hè gió mưa thì em quyết giữ anh bằng vòng tay đủ chặt trước giông bão. Dẫu rằng chẳng biết thời gian bao lâu của con ngươi là như thế nào những em biết rắng đó là khoảng thời gian mãi mãi của một đời người, nhưng em muốn hết đời bên anh. Em yêu anh!

Gửi tặng những cô gái đã qua mối tình đầu và tặng cả những chàng trai không phải tình đầu của những cô gái ấy!

Xem thêm: bếp từ faster fs 2s, bếp từ hafele, bếp từ bosch pik675n24e