Ai rồi cũng già, một thời suy nghĩ bộng bột

Phụ nữ lấy chồng giống như bị đuổi ra khỏi gia đình bố mẹ đẻ, lấy chống như một canh bạc cuộc đời vây. Thế nhưng, mọi điều khó khăn và khổ cực phía trước, chỉ cần bạn mỉm cười và nghĩ về những điều tốt đẹp phía trước.Bạn sẽ được cùng nhau trải qua hạnh phúc cùng với người chồng khi về già. Và sống với niềm vui bé bỏng cùng với con cái của mình.

Nghĩ đến những điều tốt đẹp, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn

Chỉ cần tưởng tượng, lúc về già, một người thân bên cạnh cũng không có, con cái cũng không có để được con chăm sóc, gần gũi, cuộc đời thấy tẻ nhạt cô đơn làm sao. Khi còn trẻ, bạn có thể nghĩ, sống độc thân là thoải mái và tự do nhất, bạn sẽ chẳng cần đến một người chồng, hoặc những đứa con của mình. Nhưng suy nghĩ đó có thể thay đổi khoảng mấy chục năm sau.

Có những người phụ nữ cả đời không lấy chồng và họ cũng không sinh con, hoặc những người không may mắn có được giọt máu của mình, họ đã phải sống cuộc đời cô quạnh. Họ ước ao biết bao nhiêu có một đứa con gọi mình là mẹ, để được ấp ủ, được yêu thương, được nương tựa vào con. Nhưng cuộc đời không mỉm cười với họ. Đó là một cuộc đời bất hạnh, khổ đau và đầy cô đơn.

Có thể ngày hôm nay bạn suy nghĩ, bạn sẽ không lấy chống, lấy chồng làm gì cho khổ, lấy chồng để phải sinh con, chồng con là cái nợ ở đời. Bạn không muốn mất tự do hoặc sợ những cuộc ly hôn, sợ những trận đòn vũ phu hay sợ bị phản bội. Đúng vậy, cuộc đời không thể nào nói trước được điều gì, nó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng sẽ có lúc này, lúc nọ, cuộc đời không phải lúc nào cũng là khổ đay, bất hạnh vẫn có những hạnh phúc và may mắn. Vì thế, bạn không nên suy nghĩ tiêu cực. Cứ hạnh phúc hôm nay biết hôm nay. Đang hạnh phúc mà lo ngày mai tan vỡ, thì bao giờ mới được sống thanh thản, bình yên?

Lấy chồng, sẽ có một người đàn ông bên cạnh, người đó sẽ chở che, bảo vệ bạn những lúc sóng gió trong cuộc sống, bạn sẽ không phải sống một cuộc đời đơn độc và lẻ loi. Những lúc phong ba bão táp có người để dựa vào, chỉ cần nhắm mắt lại là thấy bình yên. Không cần phải sợ ngày mai nếu họ hết yêu mình, họ phản bội mình. Vì nếu sợ , bạn sẽ chẳng bao giờ lấy nổi một tấm chồng cho mình. Có những người thật lòng yêu thương ta, khi ta đối đãi chân thành với họ, họ cũng sẽ thật chân tình với ta.

Có chồng, rồi sẽ có người nằm chung giường, có đôi có cặp chia sẻ âu lo. Rồi sẽ có con cái. Con sẽ là thiên thần bé nhỏ, là niềm vui, là hạnh phúc nhất đời, không có gì thay thế. Khi có con, bạn sẽ được tận hưởng niềm vui của người làm mẹ, những thiên thần của bạn sẽ nở nụ cười, nói đùa với bạn như vậy đã đủ làm bạn hạnh phúc, mọi lo lắng hay muộn phiền cũng sẽ không còn nữa. Cuộc sống sẽ không ngừng hi vọng và tin tưởng từ khi có con. Rồi khi con lớn, bạn sẽ thấy đó chính là chỗ dựa của mình. Không sợ cô đơn về già, không còn sợ những âu lo…

Cuộc sống sum vầy, con cháu đề huề, gia đình vui vẻ hạnh phúc vì con sẽ lấy chồng, lấy vợ, sẽ lập gia đình riêng của mình. Về già, chúng ta sẽ không phải sống một cuộc đời cô quanh, khổ sở, bạn sẽ hạnh phúc bên người thân, bên những đứa cháu của mình, hạnh phúc đơn giản và nhỏ bé như thế thôi.

Rồi khi về già, người chồng, người đàn ông bên cạnh ấy chính là điểm tựa, là sự an ủi. Già rồi, dựa vào nhau.

Thế nên, phụ nữ, nếu sợ lấy chồng thì hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp phía trước, đừng sợ. Lấy chồng đâu có nghĩa là chấm hết như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ là, chúng ta đang sống một cuộc sống khác, cuộc sống của người trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn mà thôi. Ai rồi cũng sẽ già đi, tự do, bồng bột mãi đâu có được. Cũng phải dừng lại để chăm lo cho tổ ấm của mình, để con cái của mình được hạnh phúc phải không?

Xem thêm: bep tu essen, bếp từ batani, bep dien tu teka