Anh không phải đàn bà, anh không thích mặc váy đâu vợ ạ!

Là đàn ông thì việc rượu bia là chuyện không thể nào tránh khỏi. Dưới đây là những lời nói tận đáy lòng của một anh chồng có sở thích uống rượu, bia mà không muốn vợ cẩm đoán. Đọc để tránh cho gia đình sứt mẻ mâu thuẫn trong những ngày Tết đang cận kề nhé!

Khéo nhắc chồng uống rượu không say

Vợ thường đao to búa lớn quát anh trong cuộc nhậu với anh em bạn bè ‘tôi cấm anh uống rượu, uống vào thì chết với tôi’. Anh lại cười hề hề rồi lại làm vài chén. Nói thật với vợ, nếu em nói ‘tôi cấm anh uống nhiều rượu, say là chết với tôi’, anh nghe còn lọt tai. Chứ em cấm chồng uống rượu thì khác gì, em cấm anh không được đi tiểu lúc buồn.

Đã là đàn ông con trai, nếu không uống rượu, không hút thuốc, không tụ tập bạn bè cà phê cà pháo, nước trà thì bọn anh chẳng phải đã là đàn bà các em hay sao? Anh làm chồng, một gã chồng ngoan, anh cũng đã tự nhủ với bản thân mình đó là phải cố gắng nhiều hơn để trở thành một người đàn ông tốt của gia đình và xã hội. Thế nên, anh không hút thuốc theo ý em, để khỏi ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ con em. Anh cũng không đi về quá khuya, đi đâu anh cũng không quên báo vợ một tiếng. Anh không ăn nói bậy bạ, thô tục, đặc biệt, ngoại tình là điều anh chẳng thích tí nào cả.

Chỉ có một điều là anh hay uống rượu. Mà đó là sở thích của anh. Thế mà vợ còn cấm anh uống thì có phải, vợ đang muốn anh trở thành một người phụ nữ, hay đàn ông mặc váy phải không?

Đàn ông phải ra đàn ông. Đã bỏ thuốc lá thì cũng phải chén chú chén anh một tí. Vợ cứ tưởng tượng, ngồi trong bàn nhậu, rượu đưa đến mồm mà không uống được, bạn bè chẳng cười cho sao? Hoặc có uống được nhưng cố tình làm ra vẻ không biết uống thì còn tội lỗi hơn nữa?

Anh đã nói với vợ rồi, đừng ép uổng anh quá đáng, đừng biến anh thành gã chồng mặc váy trước mặt người khác. Đàn ông, ai chả mê nhậu hả em? Anh sẽ không say sưa, không bê tha, không bạ đâu cũng là nhà, anh sẽ biết ý thức và có chừng mực. Chỉ là, vợ đừng cấm đoán anh, cũng đừng gọi điện nói lời dọa dẫm anh trước mặt bạn bè anh.

Còn nữa, anh chúa ghét cái chuyện mấy bà vợ đến tận bàn nhậu của chồng cầm cái chai rượu rồi nhìn thẳng vào mắt chồng với hình viên đạn nhìn những người anh em xung quanh anh. Nhìn vậy, anh mất khí chết lắm. Anh sẽ vô cùng tức giận nếu vợ anh cứ mãi làm những hành động cấm đoán, kéo anh bằng về nhà trong khi đang vui vẻ cùng với bạn bè chiến hữu của mình.

Anh sẽ không giơ tay lên tát vợ đâu, vì anh là đàn ông, không đánh vợ, đặc biệt là không thể đánh vợ lúc uống rượu. Nhưng đừng vì anh nhượng bộ mà vợ làm tới. Đừng tước mắt sĩ diện và tự tôn của một người đàn ông như anh.

Sức chịu đựng của con người có hạn, một khi người đàn ông bị o ép quá, em sẽ không biết, họ sẽ làm những gì đâu. Quá lắm thì có thể sẽ bỏ vợ đấy.

Anh không dọa vợ, anh chỉ là nói những lời thật lòng không tới lúc, sự việc đi tới đường cùng, vợ lại trách anh không cảnh báo trước.

Lời cuối cùng anh muốn nói với vợ, anh không phải đàn bà, và anh cũng không thích mặc váy đâu, vợ nhé!

Xem thêm: bep tu hefele, bep tu nardi, bep tu essen, bếp từ batani