Bạn thân với bạn là như thế nào?

Tuổi trẻ, con người ta thường hay kết bạn để mở rộng mối quan hệ của bản thân mình, tuy nhiên cần nhận biết đâu là người bạn tốt thực sự của bản thân mình: người bạn hay giúp đỡ, người bạn ở cạnh ta cả trong lúc hạnh phúc cũng như khổ đau, người bạn cố vấn giàu kinh nghiệm, và người bạn giàu lòng trắc ẩn.

Xem 4 người thực sự tốt với bạn là ai

Người bạn tốt hay giúp đỡ bạn và những người khác

Có thể nhận biết người bạn hay giúp đỡ bằng 4 dấu hiệu: bảo vệ ta khi ta bị thương tổn, bảo vệ tài sản của ta, khi ta cô đơn hay vấp ngã là chỗ dựa cho ta những lúc ta sợ hãi, và rất nhiều lần giúp đỡ ta gấp đôi, gấp ba những gì ta yêu cầu.

Người bạn tốt luôn ở bên ta mọi lúc mọi nơi

Người bạn luôn ở bên ta được nhận ra bằng 4 dấu hiệu: kể cho ta những bí mật riêng của họ, giữ kín những bí mật mà ta có dịp thổ lộc với họ, không bỏ rơi ta khi khốn khó, có thể hi sinh bản thân mình vì người khác.

Người bạn tốt thông thái

Người bạn thông thái là người: cản trở ta khỏi làm việc xấu, hướng ta đến những việc tốt và thiện, nói những lời hay giúp ích cho ta trong cuộc sống, và chỉ cho ta con đường tới hạnh phúc vĩnh hằng.

Người bạn tốt giàu lòng trắc ẩn

Người bạn giàu lòng trắc ẩn là người: không hoan hỉ khi ta gặp nạn, vui mừng khi ta gặp chuyện tốt lành, không cho người khác nói xấu ta, và khích lệ tinh thần, tán thưởng những con người có phẩm chất tốt giúp đỡ con người ta.

Xem thêm: bep tu taka, bep tu hefele, bep tu nardi