Câu chuyện ý nghĩa về chú lừa

Cuộc sống này vẫn cứ hiển nhiên tồn tại cho dù có biết bao nhiêu chuyện sẽ xảy ra trong đời bạn. Và sẽ có không ít những khó khăn mà bạn cần phải giải quyết, nếu như bạn không dứt khoát, chần chừ thì chẳng những chẳng giải quyết được gì, nhanh gọn sẽ giúp bạn có được cuộc sống tươi đẹp và thoải mãi hơn. Giống như đất bùn, bạn cứ nghĩ nó sẽ chôn vùi bạn nhưng thực chất lại là cách giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn hơn trong cuộc sống này.

Câu chuyện về chú lừa bị ngã xuống giếng

Một ngày nọ có con lừa của một người nông dân bị ngã xuống đáy giếng. Con lừa khóc lóc thảm thương trong vài giờ đồng hồ trong khi người chủ tìm cách giải thoát cho nó. Cuối cùng người nông dân quyết định rằng con lừa cũng đã già rồi và cái giếng cần phải được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

Người nông dân kêu hàng xóm của ông đến và giúp một tay. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa biết chuyện gì đang xảy ra và nó lại bắt đầu khóc vì tuyệt vọng. Nhưng sau đó mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.

Một lúc sau người nông dân nhìn xuống giếng và ông ta phải kinh ngạc vì những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà người ta hất xuống giếng, con lừa đã làm một việc thật : nó lay người để giũ hết cho đất bùn rơi xuống và tiếp tục bước lên trên.

Với mỗi xúc đất của người ta hất xuống giếng, con lừa lại rung mình và bước một bước lên trên đống đất. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và vui vẻ thoát ra ngoài.

Bài học:

Cuộc sống có thể ném cho ta rất nhiều bùn đất, nó giống như những khó khăn mà chúng ta phải vượt qua vậy. Nếu như chúng ta chấp nhận có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại, còn nếu như chúng ta rũ bỏ nó vượt lên trên sự nghiệt ngã của số phận để chiến đấu. Giống như chú lừa kia rũ bỏ bùn đấy mà thoát khỏi cái giống đó. Vì thế đứng bao giờ từ bỏ, đầu hàng cuộc đời này nhé!

Xem thêm; bep dien tu, bếp điện, bep dien tu bosch, bếp điện từ faster