Có anh, em cho mình nhiều thói quen hơn

Em đã quen mỗi buổi sáng tinh sương thức dậy bởi tiếng chuông đánh thức đến từ ai đó. Em đã quen với việc mỗi khi sang đường có ai đó nắm tay, nhẹ nhàng dắt em qua đường, dạo trên từng con phố rồi. Em đã quen, một thói quen đến từ một người.

Thói quen có anh bên cạnh

Em đã quen sáng sáng tỉnh dậy nhờ tiếng chuông điện thoại đánh thức từ ai đó.

Em đã quen với việc mỗi khi sang đường có người nắm tay em dắt qua, em không phải một mình sợ hãi mỗi khi phải ngoái đầu để xin dừng của những chiếc xe cứ lao vun vút qua mình vậy.

Em quen ngồi sau lưng một người, cứ thế lượn đi khắp ngõ ngách phố phường, mặc cho nắng gió và mọi thứ đang diễn ra ở bên mình

Quen với những cái xoa đầu, vuốt ve, với nụ cười hiền từ và chất giọng trầm ấm áp của ai mỗi khi em ngoan ngoãn nghe lời, những cái cốc đầu đau điếng của một chàng trai khi em làm sai một bài tập hay đọc sai một từ tiếng anh.

Quen với ánh mắt nghiêm khắc của ai đó mỗi lần em mắc phải sai lầm nhưng rồi người đó lại cười — một nục cười hiền từ mà vỗ vai em: “Sai thì phải biết sửa em nhé!”…

Quen với việc mỗi khi ra đường, bên em có một ai đó luôn nhắc nhỏ em hãy mang theo ô theo dự báo thời tiết chiều về trời sẽ mưa.

Em cũng quen khi gió lạnh ùa về, có người “bắt” em phải mặc áo ấm, có ai đó quàng chiếc khăn to sụ vào cổ choán hết cả mặt mình: “Trời lạnh rồi, giữ ấm, nhé em”.

Em quen “được” ai đó mắng mỗi lần về muộn, để người ta phải chờ cả tiếng đồng hồ trong lo lắng, rồi xị mặt ra xin lỗi.

Quen với việc đi cùng ai đó trong những chiều mưa bất chợt của mùa hạ, để rồi co rúm người lại khi sấm nổ đùng đoàng, để được đưa tay ra hứng lấy từng giọt nước trong veo, mát lành.

Quen dựa vào đôi vai ấy mỗi khi bàn chân chùn bước, mỗi khi cảm giác mệt mỏi xâm chiếm. Em đã quen với việc được người ấy che chở và bảo vệ.

Em quen với bóng hình ấy, khuôn mặt ấy, nụ cười ấy, dáng đi ấy, cả mùi nắng tỏa ra từ người ấy nữa.

Là yêu hay là thích. Trái tim em chẳng còn biết nữa, có lẽ nó phải dùng cả lý trí để phân trần mọi thứ cả xúc lẫn lột của em thôi. Nhưng người ấy, cứ như là một thói quen. Và con người “xa lạ” ấy, biết không?

Đó chính là anh!

Xem thêm: bep tu hefele, bep tu nardi, bep tu essen, bếp từ batani