Cưới nhau rồi, sao anh lại bỏ mặc em?

Tình yêu luôn phải trải qua bao gian nan, thử thách rồi mới đến được với nhau, nhưng hạnh phúc có trọn vẹn được hay không còn là cái cách mà người đàn ông đó ứng xử với người mà mình đã từng yêu quý. Yêu, đấu tranh, cưới mà hờ hững bỏ mặc người ta là sao?

Sao anh nỡ bỏ mặc em và gia đình của mình?

Anh đã từng nói, kết hôn với em là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất trong cuộc đời của anh. Được cưới em làm vợ, điều mà bấy lâu nay anh mong mỏi. Và anh cũng hứa, chỉ cần chúng mình bên nhau, yêu thương nhau, mọi thứ sẽ không còn quan trong nữa, bởi sẽ chẳng có gì đổi thay trong lòng em, duy chỉ có mình em là mãi mãi như vậy thôi.

Em say đắm và mù quáng vì quá yêu anh, si mê điên dại vì người đàn ông ấy. Em ước cả đời trọn đời này ở mãi bên cạnh anh. Chỉ cần một giây phút xa anh thôi là em không thể chịu nổi. Em yêu anh hơn tất cả mọi thứ trên đời. Có anh, cuộc đời em sẽ tuyệt vời hơn, nó như được mở sang một trang khác. Em nũng nịu tựa vào bờ vai ai. Nơi ấy là nơi em cảm thấy bình yên và vững chãi nhất. Ở bên cạnh anh, em không phải lo lắng bất cứ thứ gì. Vì anh vốn là người đàn ông mạnh mẽ, luôn luôn hết mình bảo vệ em.

Nhưng, đôi ta mới cưới nhau được 2 năm, anh đã thay đổi, chẳng còn cái cảm giác mặn nồng của hồi mới yêu nữa rồi. Anh lấy lý do công việc nhiều quá phải đi tối ngày. Em không hiểu anh vì công việc hay anh đã chán em, đã có người con gái khác ở bên ngoài. Em không muốn tìm hiểu, vì càng tìm hiểu, em sợ mình càng đau lòng. Em chỉ biết tự hỏi lòng, tại sao anh lại nhanh thay đổi. Những lời anh hứa bây giờ theo gió thổi bay?

Anh ơi, anh còn nhớ, ngày đó khi anh đưa em về ra mắt và nói muốn cưới em, bố mẹ anh đã phản đối như thế nào? Ông bà anh nói, chúng ta không hợp tuổi nên chẳng ai đồng ý cho chúng ta cưới nhau. Bố mẹ anh còn nói, nếu bọn mình cứ quyết tâm lấy nhau, sau này sống không hạnh phúc, gia đình sớm tan vỡ đừng đổ lỗi cho bố mẹ hay bất kỳ một ai khác. Bây giờ, có phải lời đó đã linh nghiệm, người lớn nói không sai đúng không anh?

Anh còn nhớ, anh cũng từng đấu tranh ra sao để có được em, để được cưới em. Đến bố mẹ anh, anh cũng phải đấu tranh quyết liệt với bố mẹ bởi vì chưa được họ ủng hộ chuyện cưới xin của chúng mình. Em biết, cuộc hôn nhân của em và anh chưa phải là viên mãn và hạnh phúc tròn đầy như bao cặp được cả đôi bên ưng thuận. Nhưng em lại tin, chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, sau này gia đình anh ắt sẽ hiểu vì sao chúng mình lại cãi lời bố mẹ để đến với nhau. Em cũng tin, bố mẹ sẽ thấy được tấm lòng của em.

Nhưng có phải là em đã sai? Bây giờ, ngay cả bữa cơm tối, anh cũng không về ăn cùng em vì lý do bận đi tiếp khách. Những ngày kỉ niệm, anh cũng quên hết rồi. Em trở thành người vợ trẻ cô đơn, một mình nấu cơm, một mình thưởng thức thành quả của mình. Em trở thành người tội nghiệp trong mắt của người khác. Còn anh thì sao, anh đang vui vẻ nơi đâu, đang hạnh phúc với ai, hay chỉ là vì công việc.

Em không tin công việc lại khiến anh bỏ bê gia đình, bỏ bê người vợ anh thương yêu đến thế. Phải có một sức hút nào đó khiến anh không còn nhận ra vai trò làm chồng của mình nữa. Phải chăng anh là người đàn ông vô lương tâm, là người đàn ông có mới nới cũ?

Con người ta sống luôn hướng tới tương lai nhưng quá khứ lại là tấm gương nọ nên nhìn lại. Anh và em từng có những thời gian vô cùng khó khăn. Và em tin, anh cũng trân trọng em, cũng ghi nhớ những gì mình cùng nhau trải qua. Vợ chồng sống với nhau vì tình vì nghĩa. Anh đã chọn em thì phải ở bên cạnh em, phải lo lắng chăm sóc em. Anh đã vì em mà hi sinh nhiều thứ thì tại sao không trân trọng gia đình này.

Em không biết giờ anh đang làm gì, ở đâu, điện thoại của em anh cũng nghe, anh cũng chẳng hề gọi về lấy một cuộc điện thoại cho em. Nhưng em chỉ muốn nói với anh một điều. Anh ơi, hãy quay về bên em. Hãy để em được yêu thương anh, được chăm sóc anh. Em có thể làm tất cả vì hơn ai hết, em yêu anh vô vàn. Anh đừng vì những điều mới lạ ở ngoài kia, đừng vì những lời đường mật của các cô gái khác mà quên đi một người con gái mà anh đã phải đấu tranh để có được cô ấy làm vợ mình, người mà sẽ cùng anh sát cánh kề vai trong mọi khó khăn và hiểm nguy. Nếu đã chọn em rồi, sao bỏ mặc em? Hãy trở về bên em, anh nhé. Chúng mình sẽ lại là một gia đình hạnh phúc. Rồi anh sẽ thấy, em mới là người để anh tin tưởng và yêu thương…

Xem thêm: bếp điện từ fagor, bep dien tu bosch, bếp từ batani