Chấp nhận từ bỏ và ra đi

Chỉ một thời gian nữa thôi, nếu không được phẫu thuật đôi mắt của em sẽ chẳng còn nhìn thấy gì nữa. Em vốn dĩ không bị cận như em nói đâu. Em sẽ không đi tìm anh nữa đâu, mặc dù bản thân em cảm thấy mình rất đơn độc và cần lắm một cái nắm tay, một lời an ủi từ anh.

Hôm nay là một ngày thật buồn đối với em, cảm giác trong em thật tồi tệ. Em nhớ anh. Dù giờ đây, hai ta đã ở một nơi rất xa nhưng tình yêu trong em dành cho anh chưa phút giây nào nguội lạnh. Anh à, làm người thứ ba thật đau, đau lắm anh có biết không. Mọi chuyện vỡ lỡ, em là người ra đi, em chẳng trách ai điều gì cả. Em biết anh không yêu chị nhưng cũng không đủ can đảm vứt bỏ mọi thứ để ở lại bên anh mãi mãi. Nhiều lúc em ước anh sẽ nói không yêu em nữa thay vì anh mãi là người đàn ông của em, sẽ luôn bên em.

Em chấp nhận đứng bên ngoài cuộc sống của anh

Anh yêu gia đình mình, anh đang có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn thì có lẽ em sẽ mãi giữ tình yêu đó cho riêng bản thân và cầu mong anh mãi hạnh phúc. Em đau lòng khi anh nói cô đơn, khi nhìn thấy anh phải tự mình chăm lo cho bản thân từ cái quần, tấm áo, từ đôi vớ hay thậm chí là những bữa ăn hàng ngày. Người phụ nữ ấy không yêu anh nhưng lại cần anh cho cuộc sống kinh tế, cho sĩ diện của bản thân và hơn hết là muốn anh trả giá đến suốt cuộc đời này vì đã phản bội chị.

Liệu tất cả những điều đó có là tất cả không hay chính bản thân anh cũng không muốn từ bỏ đi những thành quả, sự cố gắng của mình trong nhiều năm qua. Anh đã đánh đổi tình yêu của em, đánh đổi mạng sống của con chúng mình để về nơi mà anh cho là không có được niềm hạnh phúc thực sự. Nếu như ngày hôm ấy, em không nhìn thấy hàng trăm tấm hình anh chụp chung với người con gái ấy, với gia đình, nhìn thấy khuôn mặt đầy mãn nguyện trong những chuyến đi chơi của hai người thì có lẽ em không đủ mạnh mẽ rời xa anh như bây giờ em đã làm.

Chỉ một thời gian nữa thôi, nếu không được phẫu thuật đô mắt của em sẽ chẳng nhìn thấy gì nữa. Em vốn dĩ không bị cận như em nói đâu. Như vậy cũng tốt, đôi mắt em không thấy để cho con tim không cảm thấy đau. Cảm ơn anh vì ngày hôm ấy, ngày lễ tình nhân. Cảm ơn vì những yêu thương anh trao. Em sẽ không đi tìm anh nữa mặc dù rất đơn độc và cần lắm một cái nắm tay, một lời an ủi từ anh. Em cũng không bắt anh đi tìm như lời em nói mặc dù biết thiếu em, anh chỉ thiếu đi một bóng dáng thân thuộc, còn thiếu anh em như thiếu đi nửa cuộc đời. Em chấp nhận đứng bên lề cuộc sống của anh.

Xem thêm: bếp từ cata, bep hong ngoai, bep dien tu faster