Chia tay rồi, quay lại có nghĩa gì!

Tình yêu, vốn dĩ là chuyện riêng của những trải nghiệm bằng cảm xúc. Chúng ta đến với nhau vì rung động của trái tim, cũng có thể chia ly vì một lý do rất nỗi đơn giản đó là một trong hai người đã không còn vấn vương đối phương nữa. Em không trách anh thay đổi, em cũng không đổ lỗi cho tình yêu của chúng ta trước đây là giả dối. Em sẽ níu giữ ở anh bằng tất cả nỗ lực và cố gắng trong tình yêu của em, dù em biết rằng anh sẽ buông tay và rời bỏ em mãi mãi, thì em chẳng còn cách nào khác.

Chuyện cảm xúc thay đổi, dễ tìm đến chúng ta và dễ rời bỏ chúng ta, không phải lỗi của riêng ai, chỉ là yêu thương đã phai nhạt đi quá nhanh mà không cách nào tô đậm. Nếu buông tay vì hết yêu thương vì chẳng còn gì để níu kéo nhau nữa, nếu quay lưng đi trước vì những cảm xúc trong trái tim đã vơi đã cạn, vậy thì hãy quyết tâm để đừng bao giờ muốn trở về.

Em đã phải trải qua cả một quãng thời gian dài tập chịu những đựng đau thương và mất mát, cũng đã học cách giữ chặt trái tim đầy vết nứt để không trơ lỳ và chai sạn chạy tới bám chặt lấy tay anh níu kéo. Em cũng đã cố gắng để nửa đêm không đột nhiên thức giấc thấy nước mắt thấm đẫm gối, hoang hoải ngày qua ngày chấp nhận rằng, em phải để anh bước ra khỏi cuộc sống của em, vĩnh viễn.

Vậy mà hà cớ gì anh đã đi rồi lại quay về? Chuyện tình tưởng như đã chôn vùi vĩnh viễn dưới gót giày anh giẫm lên ngày nào, cương quyết cắt bỏ hy vọng cuối cùng của em khi đó, giờ lại được anh mang trở lại để xin thứ tha. Anh nói xem, em có thể coi như chưa có đổ vỡ chia ly như anh nói, hay không?

Đã quay lưng rồi, thì đừng nhìn lại…

Người ta từng nói, nếu ai đó đã từng nhẫn tâm cắt đứt, sẽ không còn cơ hội nối liền những thứ mình đã cắt đứt. Huống chi em đã đốt sạch hy vọng lẫn cảm xúc nơi anh, chứ chẳng còn nuôi dưỡng mảnh tình cũ với những kỷ niệm khi xưa một chút nào. Anh nghĩ, anh có thể quay về như chưa có chuyện gì xảy ra sao?

Thậm chí em vẫn còn nhớ mồn một cảm giác suy sụp hoàn toàn khi trông bóng anh lạnh lẽo bước đi, nỗi đau khắc sâu vào da thịt, vào trái tim khi ấy, so với những giọt nước mắt hối hận giả dối bây giờ của anh, khổ sở hơn gấp trăm nghìn lần.

Anh, dựa vào cái gì để xin em tha thứ? Dựa vào cái gì mà nghĩ em sẽ ngoan ngoãn nghe theo anh, cùng nhau bắt đầu lại?

Anh, giờ phút này đây trở nên nực cười biết nhường nào!

Em không phải là người thay thế để anh tìm về những lúc thất bại hay đổ vỡ, càng không phải là người dễ dãi đến nỗi có thể sau bao tổn thương anh gây cho, vẫn một lòng yêu thương anh không thay đổi.

Làm gì có ai mãi đứng đợi sau lưng anh? Làm gì có ai vẫn giữ vẹn nguyên được mối tình khi đã bị đối phương buông tay rồi nhẫn tâm vứt bỏ?

Đã quay lưng rồi, thì đừng hối hận. Ngày đó anh đi, giữa chúng ta đã chấm hết. Và cũng từ ngày đó trở đi, em bắt đầu cảm thấy may mắn, vì một người không xứng đáng, đã vĩnh viễn bước ra khỏi cuộc sống của em, như thế!

Xem thêm: bep tu esen, bếp từ faster fs 2s, bếp từ hafele