Cuộc đời ta sẽ có rất nhiều người đi qua

Cuộc đời tôi đã đi qua nhiều người, và cũng có khá nhiều người đã đi qua tôi. Cái chúng tôi trao nhau có những khi nhiều hơn một ánh mắt, dài hơn một con đường…..

Viết cho những người đã đi qua cuộc đời tôi

Về những người đi qua cuộc đời…

Tôi đã đi qua nhiều người, và nhiều người cũng đã đi qua tôi. Cái chúng tôi trao nhau có những khi nhiều hơn một ánh mắt, dài hơn một con đường, hân hoan hơn cô dâu trong ngày cưới và đau đớn hơn cả người đi bộ cứ ảo tưởng về một dòng sông phẳng lặng phía trước mặt.

Có những người ở lại, và những người ra đi, có những người chỉ thoáng đến như một cơn gió nhẹ nhàng. Cái sự đến và đi, đôi khi ngỡ ngàng khiến chúng ta nghĩ nhiều hơn về cuộc sống. Cuộc đời con người vốn có nhiều cái giật mình, chúng ta giật mình vì đã đánh rơi một cái gì đó mà có lẽ rằng mãi mãi mình không tìm thấy, mà trước đó mình cứ nghĩ nó sẽ ở bên mình mà chẳng rời xa. Người đời thường nói, chỉ đến khi mất đi, ta mới biết rằng mình đã có. Có lẽ vì vậy nên có những người đã được sắp xếp đến bên cuộc đời, chỉ để ta biết rằng cái giá của nuối tiếc chỉ được đánh cược trong một giây ta hờ hững.

Có những người tôi chọn đứng cạnh, và những người tôi rời bỏ (bỏ rơi?). Tôi sống chưa đủ lâu, nhưng cuộc sống của những người trẻ tự cho mình quyền vấp váp và tôi luôn tin rằng, thời gian sẽ giúp bạn có thể chọn được người thật sự xứng đáng để tin tưởng và trao trọn trái tim mình. Chọn lựa một ánh mắt trong hàng triệu ánh nhìn ta bắt gặp trên đường để đi cùng nhau chẳng phải một điều dễ, cớ gì để không học lấy cách mà nâng niu?

Nhưng cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế. Cuộc sống trải qua nhiều lần, cũng đã qua cái tuổi tin rằng cuộc sống của mình sẽ cười và sẽ khác đi. Cái tốt của mình, còn phải đặt trong hàng ngàn cái tốt khác nữa, có khó quá hay không?

Để một người đi qua cuộc đời, suy cho cùng vẫn luôn là một điều đáng tiếc, dù họ có mang đến cho chúng ta điều tồi tệ thế nào đi chăng nữa. Một bàn chân đi qua, thì kỉ niệm vẫn còn đó, vết thương còn đó, nỗi buồn và cả niềm vui vẫn ở đó, dù thời gian có đi dài đến bao nhiêu…

Chỉ là nước mắt mặn thêm, niềm tin bé lại, và ánh nhìn cuộc sống chậm rãi hơn.

Có một ngày, có một người quan trọng nào đó cũng sẽ rời bạn mà đi. Bạn không trách người ta phi phụ bạc. Nếu muốn ăn năn, hãy tự nhắc đến cái nỗi vô tâm, rong chơi dài rộng của bản thân, dù sẽ có rất nhiều lý do để một lần nữa bạn lại phải đi một mình, một mình cô đơn trên con đường của chính mình. Cứ tự trách mình rằng sao không yêu cho đủ, sao không sống thật hết lòng… Không có niềm tin nào là không xứng đáng, chỉ là mình có đặt nhầm chỗ hay không?

Nhiều khi chỉ ước cái nỗi vô tâm nhỏ như hạt cát, cái sự bận tâm về những điều day dứt còn bé hơn nỗi vô tâm.

Trước sau, tôi đã khóc, đã cười, đã sống, đã ngất nhiều giữa những mối quan hệ. Và rồi tôi lớn lên.

Tôi vẫn đang và sẽ vui, đang và sẽ buồn với những cái gặp mặt mà cuộc đời sắp xếp. Chỉ mong rằng, người cần tôi, tôi đến, người tôi cần, đừng đi.

Xem thêm: bếp từ brandt, bep tu binova, bếp điện từ faster