Cuộc sống không cho phép bạn trì hoãn và ngừng nghỉ

Người ta thường nói: “Chỉ đến khi đánh mất đi thứ gì, chúng ta mới cảm thấy điều đó quan trọng”. Con người vốn dĩ là như vậy. Cứ sống vội, sống vàng sống sao cho thật nhanh thật gấp, để rồi vô tình lướt qua, vô tình bỏ sót những điều quan trọng trong cuộc đời mình.

Yêu thương sao trì hoãn

Có khi nào, chúng ta dừng lại, để ý và suy nghĩ, rằng tóc Mẹ đã bạc dần vì sương gió, đôi mắt Mẹ đã hằn sâu bao nhiêu vết chân chim? Đôi vai Mẹ đã trùng xuống vì con cái, lo lắng từng miếng cơm manh áo, kiếm những đồng tiền nhỏ nhoi, đổi cả công sức của bản thân mình để cho con có được hạnh phúc, có được một tương lai tươi sáng hơn…

Có khi nào chúng ta dừng lại và để ý, đôi tay Cha gân guốc gầy gò đầy khó nhọc, làn da Cha rạm đi vì nắng cháy, quần quật sớm hôm cũng chỉ mong cho con khôn lớn nên người…?

Có khi nào chúng ta chợt nhớ đến một người bạn thân ngày trước. Người mà chúng ta đã gắn bó, yêu thương, chia sẻ ngọt bùi với ta qua bao nhiêu năm tháng khó khăn. Đường đời của con người thì cứ trôi, nó chẳng bao giờ ngừng nghỉ chẳng bao giờ chịu dừng lại, con người thì tất bật, mỗi người mỗi ngả, đã bao nhiêu lần chúng ta hứa hẹn “Bữa nào rảnh sẽ gặp nhau”, nhưng sao cái ngày ấy dường như chẳng bao giờ tới?

Có khi nào chúng ta chợt nhìn thấy, người vợ thân yêu của mình mỗi ngày trôi qua lại héo hon đi một chút, nhan sắc nhạt nhoà theo năm tháng, để vun vén ấm êm cho một Gia đình nhỏ. Bản thân ta cảm thấy được sự chua xót, muốn ôm ai đó vào lòng và nói lời cảm “Cảm ơn em” cho vẹn đầy yêu thương, nhưng sao…khó quá?

Và, một ngày nào đó, khi những người chúng ta “muốn yêu thương” không còn ở bên ta nữa, lúc ấy ta mới cuống quít, mới khóc than và hối tiếc “Biết vậy, tôi đã thể hiện yêu thương kia sớm hơn…”

Tại sao chúng ta lại trì hoãn sự yêu thương trong khi chúng ta có thể thể hiện điều đó hàng ngày, từng giây, từng phút. Cuộc sống không chờ đợi chúng ta như cái cách chúng ta thường tự nhủ: “Đến một lúc nào đó, tôi sẽ yêu thương thật nhiều”. Lúc nào đó chính là LÚC NÀY ĐÂY!

Đừng trì hoãn yêu thương. Ngày hôm nay, hãy yêu thương cho trọn vẹn, hãy yêu thương nhiều hơn để rồi ta chẳng còn gì hối tiếc trong cuộc đời này nữa.

Xem thêm: bep dien tu bosch, bếp điện từ faster, bếp từ batani

Like what you read? Give vukhanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.