Gần mà hóa xa, yêu thương hóa ra lại chia tay

Thêm một cuộc cãi nhau, một lần xung đột nữa, chúng ta đã có không biết bao nhiều lần, em chợt nhận ra cảm giác chúng ta đang dần xa nhau nhiều hơn mỗi ngày.

Yêu thương nhưng đành buông tay nhau ra!

Xa như khoảng cách trăm, nghìn cây số của mỗi chuyến hành trình anh từng đi. Là vài ngày biệt tích và cả tháng biệt tăm, là vài thông tin báo về, thương yêu mờ nhạt và quan tâm chẳng rõ hình.

Xa như khoảng cách vài khung cửa sổ nhưng mỗi người một công việc, một niềm đam mê riêng, chúng ta chẳng thể nào chia sẻ với nhau được nhiều hơn.

Xa như khoảnh khắc chúng ta đi bên nhau. Tay trong tay mà lòng cách biệt.

Nhiều khi em tự hỏi liệu rằng mình có yêu anh thật không? Em tin, hơn ai hết, em và anh đều biết rõ câu trả lời. Bằng cách lắng nghe nhịp tim dồn dập của em những khi bên anh, bằng cách nhìn vào mắt em và thấy một trời long lanh thương nhớ trong đó. Bằng sự quan tâm để chúng ta hướng về nhau. Bằng những niềm vui, những câu chuyện anh kể giúp ta thêm cười nhiều hơn.

Nhưng tình yêu đó là không đủ. Em vẫn cảm thấy mình không được thoải mái, vui vẻ, nhiều lúc em vẫn tức giận, em chẳng thể nào che dấu được mỗi khi đón anh chở về sau một chiếc đi xa về. Anh là người ưa dịch chuyển, anh năng động và rộn ràng. Em yên tĩnh và yêu sự cố định. Em sợ thay đổi và đổi mới, em chẳng thích cái cảm giác thỉnh thoảng anh lại phải lên đường, còn em thì lại phải ra tiễn, lúc về lại phải ra đón như thế đâu.

Em cũng phiền lòng những khi anh kể về đám bạn anh quen trên đường. Họ giúp đỡ anh nhiều thật nhiều. Em hiểu. Anh quý mến họ nhiều lắm. Em biết. Nhưng phải san sẻ sự quan tâm của anh với những người ấy, thật lòng em không muốn.

Em chẳng muốn anh đi xa, muốn anh ở đây, ở mãi bên cạnh em thôi. Nhưng giây phút em nhìn thấy đôi mắt anh trùng xuống vì buồn, em hiểu ra mình đã ích kỉ biết bao. Em không thể nào hiểu được điều anh muốn, không sao cảm nổi. Tình yêu của em dành cho anh là nhiều vô bờ bến nhưng sao cứ xa dần xa dần.

Em muốn nói với anh nhiều thứ, nhưng cuối cùng lại chẳng nói được nhiều điều. Chỉ biết một điều gì đó đã vỡ vụn. Khi em hiểu ra tình yêu trong mình chưa đủ lớn để chiến thắng sự ích kỉ. Tình yêu gần mà xa, lớn mà chẳng lớn. Em đành buông tay, để anh có thể bước đến bên một người nào đó, để những chuyến đi và kỉ niệm của anh được cô gái đó trân trọng, để anh có thể luôn nở nụ cười. Sống vui vẻ, anh nhé!

Xem thêm: bếp từ brandt, bep dien tu bosch, bep tu faster

Like what you read? Give vukhanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.