Hướng giải quyết những khó khăn cho bản thân

Nếu như bạn gặp phải những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, bạn sẽ xử lý như thế nào? Có lẽ, cách tốt nhất là nên đối mặt và giải quyết nó, không nên né tránh, bởi sẽ có lúc bạn gặp lại. Tuy nhiên, hãy tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất và phù hợp nhất để sự đối mặt của bạn không phải là thừa. Chúc bạn sẽ sớm tìm ra những cách giải quyết hay trong mọi tình huống khó khăn trong công việc và cuộc sống để luôn tươi cười và yêu đời hơn.

Cách giải quyết những chướng ngại vật

Một nông dân già phải cày vòng quanh một tảng đá lớn trong mảnh ruộng của ông trong nhiều năm. Ông đã làm gãy nhiều lưỡi cày, một cái máy xới vì tảng đá này và thấy muốn phát bệnh mỗi khi nhìn nó.

Một ngày kia, sau khi bị gãy thêm một lưỡi cày nữa, nhớ lại tất cả những bực dọc tảng đá đã gây ra cho ông trong từng ấy năm, ông quyết định phải làm một điều gì với nó.

Khi ông kê cây xà beng dưới tảng đá, ông ngạc nhiên nhận ra nó chỉ dầy khoảng một tấc rưỡi, ông có thể dùng búa tạ đập vỡ dễ dàng. Vừa bỏ những mảnh đá vụn lên xe đem đi bỏ , ông vừa mỉm cười khi nhớ lại tất cả những bực dọc tảng đá đã gây ra cho ông trong từng ấy năm và chuyện vứt bỏ nó đi lại thật là dễ dàng, nhanh chóng .

Trở ngại đó có thể nhỏ bằng 1 cục đá, hoặc to bằng cả núi tùy vào cách bạn nghĩ nó là như thế nào. Dù sao đã là trở ngại thì cũng nên đối mặt và giải quyết nó, bởi bạn có thể né tránh 1 phút nhưng chẳng thể nào né tránh được cả đời.

Xem thêm: bep tu hefele, bep tu nardi, bep tu essen, bếp từ batani