Khi còn độc thân, hãy cứ kiêu hãnh đi

Tối thứ Bảy bạn nằm nhà xem phim? Valentine mua chocolate về tự nhấm nháp? Ngày lễ tay chẳng cầm hoa, túi cũng không mang quà. Buổi tối, nếu ra đường, cũng chỉ để tụ tập với đám bạn bè độc thân của mình.

Khi còn độc thân, hãy cứ kiêu hãnh đi

Tối thứ Bảy, chẳng phải mất thời gian chọn quần áo, trang điểm để đi chơi, bạn cho phép mình ở nhà và nằm nhà xem phim?

Valentine chẳng cần ai đó phải mua quà tặng hoa. Bạn nghiễm nhiên tự thưởng cho mình những thanh kẹo chocolate, tự mình thưởng thức vị ngọt ấy.

Ngày lễ tay chẳng cầm hoa, túi cũng không mang quà. Buổi tối, nếu ra đường, cũng chỉ để tụ tập cùng hội bạn đang chờ mũi tên từ thần Cupid, rồi phần nào đó có sự ghen tị với những đôi yêu nhau.

Ừ, bạn độc thân!

Mà độc thân, có gì to tát lắm đâu? Miễn là không cô độc, miễn là vẫn được yêu thương. Miễn là lúc buồn phiền nhất vẫn có những đứa bạn rủ đi để uống café, lúc vui có nơi để cùng cười, cùng hét, lúc muốn nhấm nháp cô đơn thì chẳng cần đi đâu cả. Một mình mà!

Ừ nhỉ, thì có sao đâu nếu vẫn còn độc thân?

Có thể, lúc ra ngoài sẽ chẳng ai nhắc nhở quan tâm cần phải mang thêm ai, cũng chẳng ai dặn dò, ngó ngang ngó dọc, nhưng được thoải mái phóng xe đến những nơi mình muốn, có thể được lang thang và rong ruổi cho bản thân mình đi bất kể mọi nơi, được ngồi sau xe bất kì ai và kết bạn với những người mình thích. Đấy, có sao đâu?

Có thể, mùa đông không có người dặn phải quàng khăn, trời mưa không có ai đưa ô đến cả. Đặc biệt, những lúc ốm đau cũng thấy tủi thân vô cùng nhưng nén cảm xúc của mình lại, tự đi mua thuốc và uống, những lúc mệt mỏi và khó khăn nhất cũng tự mình an ủi, hãy cố gắng để tự bản thân mình có thể vượt qua.

Ừ thì, cũng bởi độc thân, bởi chưa có ai để ý đến. Nhưng mấy ai ở cạnh đến hết được cuộc đời nhau, mấy ai chăm sóc cho nhau được từng giờ từng phút. Học cách yêu lấy bản thân mình, rồi tự chăm lo cho mình thật tốt, thì mới được yêu!

Có thể, nhiều lúc bỗng nhiên thèm lắm một cái ôm, rồi thèm thêm cả những cái xiết tay ngọt ngào trên phố. Thêm nhiều lúc đỏ mắt tự hỏi xem nụ hôn đầu sau này có bối rối? Rồi nguệch ngoạc vẽ ảnh của người yêu tương lai trong hình dung và tự cười mình.

Có thể, nhiều lúc cũng muốn được chơi trò yêu đương. Một người ngồi yên, một người chăm chú dỗ. Một người tựa vào vai một người kia và nhắm mắt. Rồi một người khóc, một người nước mắt lại ướt tay. Một người đọc hạnh phúc trong mắt người kia, hỏi có yêu nhau nhiều không rồi vòng tay ôm thật chặt. Một người, có một người, là thành chuyện tình yêu. Ta một mình, ta có chuyện độc thân kiêu hãnh. Ừ, có sao đâu!

Cũng chỉ là hạnh phúc tắc đường nên đến sau, chỉ là muộn yêu hơn người ta một chút, chỉ là được sống tự do thêm nhiều nhiều chút, không tốt hay sao?

Chỉ là định mệnh muốn ta sống tốt với bản thân nhiều hơn, muốn mình sống mà không cần dựa dẫm. Muốn kí ức yêu thương của mình không cần phải bôi đen hay gạt bỏ dù chỉ là một tí tẹo nước mắt. Vì đã có tổn thương đâu, cần gì!

Chỉ là cuộc sống muốn mình chậm lại một thời gian, để cho những điều đã trôi qua được ngưng đọng, muốn ta có thêm thời gian chuẩn bị tốt nhất cho những hạnh phúc trong tương lai. Những kẻ độc thân giữa chặng nghỉ của quá khứ và ngày mai, lo gì nhiều, niềm vui đang ở phía trước! Cuộc sống có ai độc thân mãi bao giờ! Nếu có muốn chắc cũng khó.

Còn độc thân, hãy cứ kiêu hãnh đi!

Vì sao ư? Vì khối kẻ mang tình yêu còn đang thầm tị nạnh với cái đầu không lo nghĩ đến chuyện chia tay, với trái tim trong veo đang chờ một thứ tình cảm tốt đẹp ở phía trước, chứ không có mệt mỏi và sầu lo.

Vì độc thân khiến đầu óc bạn được thảnh thơi, có thêm tất nhiều thời gian để nhơn nhơ bay lượn cùng với gió với mây, đôi lúc nếu muốn điên điên khùng khùng theo cách riêng của chính bạn mà chẳng lo ai trách móc và chẳng phải cố thay đổi vì ai đó cứ muốn làm bạn phát điên!

Vì chuyện hai người có thể không vui, nhưng chuyện độc thân chắc chắn sẽ không buồn đâu…!

Độc thân à, hãy cứ kiêu hãnh đi!

Xem thêm: bep dien tu, bếp từ fagor, bếp từ bosch