Khi yêu, cần nhất là thấu hiểu và chấp nhận

Khi yêu, người ta thường nói, yêu là người là yêu cả tính nết tốt và xấu của người đó. Đó là với người khác thôi, chứ em thì hoàn toàn ngược lại em “ghét cay ghét đắng” những điểm này của anh, thậm chí nhiều lúc em muốn bật khóc thôi.

5 điều em “ghét” anh

Thứ nhất, anh quá quá nuông chiều em. Chẳng phải anh nói, anh yêu em vì em không giống những cô giá khác, em không nhõng nhẽo, không đỏng đảnh một cách thái quá? Vậy mà bây giờ, em giống như một cô công chúa, lúc nào cũng được anh yêu chiều và bảo vệ, vậy đến bao giờ em mới lớn được đây? Tình yêu là phải xuất phát từ hai phía, có nghĩa là cả hai cùng cố gắng, em muốn được độc lập, mạnh mẽ trong vòng tay của anh, chứ không phải một con búp bê sứ, “bạn nam” à…

Thứ hai, sao anh cứ phải cố gắng chịu đựng mọi thứ một mình như thế nhỉ? Ai cũng có lòng tự trọng và sự tự tôn của con người, đàn ông thì lại càng quan trọng hơn và anh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nhưng, anh còn có em ở đây cơ mà? Anh yêu em để làm gì, anh cần em để làm gì, khi những giây phút mệt mỏi nhất, chán nản nhất, cần người ở bên chia sẻ nhất, anh lại gạt em ra? Những lúc đó, em tổn thương thật đấy, vì cảm giác mình chẳng là gì, chẳng có tí nào trọng lượng đối với anh cả.

Thứ ba, anh có thấy mình gia trưởng và độc đoán quá không? Anh rất tôn trọng em, rất yêu thương em nhưng em muốn là con người thì phải có lập trường của riêng mình, và em muốn anh như thế. Những thứ anh cảm thấy sẽ có hại, sẽ bất lợi, sẽ không tốt với em, anh gạt phăng chúng mà thậm chí còn chẳng thèm hỏi ý kiến của em. Anh biết không, lúc đó, em thấy mình không còn chút tự do nào cả, cũng chẳng có lấy một mảnh trời riêng để hít thở. Anh là người yêu của em, chứ đâu phải bố của em, đúng không?

Thứ tư, anh quá đào hoa và lãng tử, điều đó khiến em phát ghét! Nhiều lúc em giận dỗi mà tự hỏi bản thân rằng, tại sao em lại yêu anh, một con người hoàn hảo, lại được nhiều cô gái ngưỡng mỗ và theo đuổi thế? Dù em có tin anh và yêu anh đủ nhiều để có thể mặc xác họ và tay trong tay với anh nơi đông người như thế nhưng nhiều lúc cũng bất an lắm lắm. Dù sao, đào hoa cũng rất đáng ghét!

Cuối cùng, đó là khi anh yêu em nhiều quá. Em hạnh phúc lắm, vui vẻ lắm, thật đấy. Nhưng cũng bởi vậy, nên em không biết phải yêu anh nhiều nhiều đến mức nào, mới có thể xứng đáng với tình yêu của anh. Em không biết thế nào là đủ, để cho anh hiểu rằng, em cũng yêu anh chẳng kém gì anh yêu em. Áp lực lắm đấy, anh biết không? Đôi lúc, em vô tâm hay hờn giận vô cớ, cũng là vì thế. Nhưng, anh phải nhớ rằng, yêu anh, và được anh yêu, là điều tuyệt vời nhất mà em có được.

Chẳng ai là hoàn hảo cả, khi bước vào cuộc sống của nhau, thì yêu chỉ là một phần nhỏ thôi, muốn bền vững và dài lâu, thì cần thấu hiểu và chấp nhận. Chúng mình yêu nhau, là vì chúng mình cảm thông và chấp nhận những thứ “không hoàn hảo” của nhau, phải không anh?

Xem thêm: bếp từ teka, bếp từ faster fs 2ce, bep dien