Làm sao nhìn bề ngoài để đánh giá hết một con người

Trong cuộc sống, có được người khác tôn trọng mới là điều quý giá, tiền bạc giàu có nhưng không được người tôn trọng thì cũng không có giá trị gì hết.

Không thể nhìn bề ngoài để đánh giá toàn bộ con người

Tiền bạc là thứ quan trọng nhưng nó không thể nào là thước đo đánh giá vị trí của con người đó trong xã hội, nó cũng không nói lên giá trị của một con người.

1. Có người lái ô tô hạng sang đi trên đường có thể đó là chiếc xe ghi nợ, họ có thể là người nợ ngân hàng đến rất nhiều tiền, đằng sau họ là cả một đống giấy nợ cần người thanh toán. Nhưng có người lái chiếc ô tô nhỏ, hạng trung bình nhưng có thể họ có đến chục tỷ, là ông chủ của hàng trăm công trình lớn nhỏ.

2. Có người sống trong khu biệt thự cao cấp nhưng có khi họ vẫn nợ, mãi đến 20 năm sau họ mới có thể thanh toán xong, ngược lại có người ở trong khu vực cũ kỹ, kiến trúc của 20 năm về trước nhưng họ lại sở hữu 3 căn nhà.

3. Có người mặc trên đồ mua chợ sinh viên nhưng trên tay đeo chiếc đồng hồ trị giá hàng triệu bạc, có người quần áo ăn mặc là lượt nhưng đi đâu cũng chỉ đi xe bus vì tiền mua xe riêng không có.

4. Có người ngày nào cũng nói đi ăn quán nhưng thực ra toàn là ăn những đồ ăn nhanh chả đáng mấy đồng nhưng lại có người chỉ muốn ăn cơm nhà vì không muốn dùng những thứ người ta dùng dầu chiên đi chiên lại.

5. Mỗi khi đi trên đường, bạn có thể nhìn thấy nhiều người tay cầm IPhone 6 Plus nhưng có thể họ chỉ là một nhân viên phục vụ quán ăn, có người tay cầm điện thoại Nokia nhưng bản thân họ lại là chủ của một công ty lớn hàng đầu.

6. Bản thân mỗi người chúng ta đều nhìn thấy giá trị khác nhau của một sự vật nào đó, chúng ta nhìn cái bên ngoài để đánh giá toàn bộ cái bên trong. Tiền bạc không thể là thước đo đánh giá vị trí người đó trong xã hội càng không thể nói lên giá trị một con người. Con người sống trong xã hội cần được tôn trọng hơn là việc một con người có thật nhiều tiền.

Xem thêm: bep tu essen, bếp từ batani, bep dien tu teka