Lấy vợ xấu nhưng giỏi nấu ăn

Người đàn ông nào cũng có một mong muốn đó là sau khi đi làm về được thấy mâm cơm canh ngon nghẻ, vợ đã đợi sẵn sàng mời chồng về ăn.

Vợ xấu nhưng gỏi nấu ăn vẫn còn tuyệt vời hơn

Mỗi lần giận vợ, chỉ cần cô ấy nấu cho một món, bưng ra thơm phức rồi mời chồng vào ăn là tôi lại quên hết mọi thứ tức tối trước đó. Rồi lại ăn ngấu nghiến như một đứa trẻ. Cảm giác thèm ăn dâng lên trong lòng, tự bao giờ không hay. Chẳng hiểu nổi, tại sao tôi lại có cảm giác thích ăn cơm nhà như thế từ ngày lấy vợ.

Và tôi đã phát hiện ra, vợ tôi nấu ăn còn tuyệt hơn tất cả những đầu bếp chuyên nghiệp trong các nhà hàng, nơi tôi từng đặt chân đến. Có phải là vợ nấu quá ngon hay món ăn của vợ ấm tình vợ chồng, tôi nghĩ là cả hai. Những lúc ăn món vợ nấu, tôi lại thấy được tình yêu thương chất chứa vậy.

Mỗi lần bạn bè tới nhà, tôi đều bảo vợ chuẩn bị đôi mâm cơm thật thịnh soạn, toàn là món lạ để anh em được phen tán thưởng. Vợ chuẩn bị rất chu đáo và tươm tất khiến tôi cảm thấy thật là hãnh diện và tự hảo hơn khi lây được một người vợ đảm đang giỏi nội trợ.

Tôi cười nói với các ông ấy ‘vợ tôi đấy, xấu tí nhưng mà nấu ăn ngon. Các ông còn có ý định lấy vợ chân dài, thích ăn diện, mua sắm, giỏi phấn son và thích ăn cơm nhà hàng không?’. Cả lũ cười phá lên, phấn khích…

Ngày trước, mới lấy vợ về, tôi thấy vợ cũng bình thường về nhan sắc, tôi không bàn tán. Vì yêu mà, yêu thì đâu biết xấu đẹp gì cho cam. Nhưng, người ta nói nhiều, nói tôi đẹp trai mà lấy vợ xấu nên tôi có chút phân vân. Nhìn mình trong gương, tôi thấy mình đẹp thật. Lại ngắm kĩ vợ, thấy vợ cũng không có nhan sắc so với người ta thật. Nhưng lại tặc lưỡi, thời buổi hiện đại công nghệ vào là đẹp hết ý mà. Lúc nào cần diện kiến cần đẹp là đẹp được luôn.

Tôi nói không sai, đúng là đàn bà không có nhan sắc, son phấn vào tí thì cũng thay đổi khác luôn. Nhưng, vợ tôi không được như người ta. Dù có trang điểm thì vợ xấu vẫn là xấu. Đàn ông khác vẫn chê vợ, vẫn bảo tôi kém chọn.

Nhưng những ngày sống cùng vợ, tôi đã nghiệm ra, người đàn bà đảm đang, tháo vát, chịu khó, nữ công gia chánh ăn đứt người đàn bà đẹp. Đẹp thì chỉ có thể ngắm không thể nào làm ra mà ăn. Đẹp thì chỉ có thời gian, mà muốn đẹp thì luôn muốn giữ hình tượng đẹp nên chỉ suốt ngày tính chuyện ăn chơi, mua sắm mà quên mất nhiệm vụ làm vợ.

Người làm chồng, sướng gì bằng sướng mỗi ngày về nhà được thấy mâm cơm canh ngon nghẻ, sẵn sàng bày biện ra mời chồng. Sướng gì bằng sướng, chỉ cần thích món gì là gọi cho vợ, rồi bảo vợ làm theo yêu cầu. Về nhà là có sẵn luôn. Ngon lắm là ngon luôn.

Có chán không khi mỗi lần hỏi vợ nay ăn gì, vợ lại bảo ra nhà hàng. Thứ nhất là vừa tốn tiền, thứ hai là không đảm bao an toàn, thứ ba là ăn cũng không được ngon. Ngày nào cũng ăn mấy món ăn sẵn, có chán không cơ chứ?

Vợ đảm, người ngoài khen ngợi, chồng được phận nhờ. Vợ đẹp về làm màu làm mè. Chuyện này chuyện nó, đẹp quá thì lại đi ngoại tình, cặp kè với người khác thì cũng đến là khổ. Họ chắc gì cần giữ chồng mà chồng phải giữ. Mà giữ đàn bà thì mệt lắm. Làm sao cho thỏa nỗi lòng?

Thôi thì cứ lấy vợ xấu, bị người ta chê lại an toàn. Lấy vợ xấu nhưng giỏi nấu ăn, được ăn những món ngon, được thỏa thích đam mê ẩm thực, sướng gì hơn sướng thế? Gia đình là điều quan trọng, mà trong gia đình có người đàn bà chung thủy, lúc nào cũng quan tâm, lo lắng cho mình bữa ăn giấc ngủ thì còn gì sướng hơn thế hả đàn ông?

Xem thêm: bếp từ teka, bếp từ fagor, bếp từ cata, bep tu taka