Nước mắt không thể nào chữa lành được vết thương nơi con tim

Đau thương trôi qua trong thoáng chốc, nỗi buồn rồi cũng đi nhanh, cái còn lại sau tất cả chỉ là ký ức vào mỗi đen, nó khiến cho kẻ cô đơn này rơi vào biển sâu của sự tuyệt vọng.

Nước mắt không thể nào chữa lành được vết thương nơi con tim

Nếu nước mắt chẳng thể chữa lành nỗi đau…

Người ta bảo em khi buồn hãy khóc. Nước mắt là liều thuốc tuyệt diệu giúp những trái tim đã thương tổn vơi đi phần nào nỗi đau. Nước mắt và thời gian, một sự kết hợp hoàn hảo, một phương pháp trị liệu có thể áp dụng cho tất cả những kẻ yêu đơn phương, chẳng hề được đáp trả. Hãy cứ làm như thế, bởi phần nào đó nó sẽ giúp cho em giải tỏa và vơi đi nỗi buồn trong lòng, Nhưng, sẽ ra sao đây khi nước mắt cũng chẳng thể chữa lành nỗi đau?

Em đã từng hi vọng rằng sẽ có một điều gì đó giúp em quên được anh, nó có thể giúp em xóa đi những kí ức về anh trong trí óc em. Một tình yêu chưa bao giờ được đáp trả đã là một câu chuyện buồn. Và, càng buồn hơn khi chính cái kẻ viết ra câu chuyện đó lại chẳng thể viết tiếp đoạn kết. Cái kết chẳng được trọn vẹn, hạnh phúc như nó mong muốn. Nó chỉ biết bỏ lửng cái kết ấy bằng những dấu ba chấm, bởi em cũng chẳng thể nào xóa được để tiếp tục viết cho những dòng sau nữa.

Thôi thì cứ bỏ lửng như vậy để trong mơ em viết nốt. Ở lưng chừng giấc mơ, em sẽ thêm vào đoạn kết, sẽ vẽ ra những bức tranh đẹp có anh và em. Khi những cơn mơ tan vào hư ảo, em sẽ lại quay về cuộc sống thực. Khi mà người em yêu chẳng thể cho em những điều em mong ước, cuộc sống vẫn rất tươi đẹp đúng không anh?

Đâu phải ta muốn gì là sẽ có đâu, có chăng cũng chỉ là sự dại khờ, những ngu ngơ đã dẫn con tim lạc vào lối đi có bóng hình, có nụ cười của anh. Tuy không hề thích dấu ba chấm chút nào nhưng nếu được chọn, em vẫn sẽ chọn nó. Nó là cái cách em thể hiện tình cảm của mình chỉ đến từ một phía, nếu kết thúc câu chuyện mà bằng một dấu chấm nặng trũi thì chẳng còn thú vị và hấp dẫn nữa. Cái kết mở cho nhiều hướng đi và hướng suy nghĩ nhiều hơn.

Lạc lõng, vô vị mình em giữa cuộc đời khi mà người ta cứ lướt qua trước mặt và em cứ hoang hoải đứng giữa ngã tư đường giữ chặt bóng hình anh trong tim. Tất cả những ngã rẽ bày ra trước mặt em đều không có bóng hình anh. Anh đã chọn một con đường khác, một lối đi khác -nơi em không bao giờ có thể đặt chân tới. Bước đi và không bao giờ ngoảnh mặt lại, sự lạnh lùng mà anh thể hiện ra bên ngoài khiến cho tất cả hi vọng trong em bấy lâu nay đều bị dập tắt.

Đau đủ để biết em đã lạc lối như thế nào, khóc đủ để hiểu em đã phải cố gắng níu giữ tâm hồn để nó đừng bay cao, bay xa quá. Đáng lẽ em phải mua dây buộc tâm hồn mình lại, để rồi giờ đây sự tắc trách, vô ý lúc ban đầu đã khiến em phải trả giá bằng những giọt đắng cứ mãi lăn nhẹ trên khóe mắt giữa đêm khuya.

Giấc mơ của em đã thôi không gọi tên anh nữa. Em bỏ lửng thôi không viết tiếp chuyện tình đã ngủ sâu vào kí ức. Một câu hỏi, một lời than thở hay điều gì khác sẽ kết thúc cho mẩu chuyện của em đây? Thôi đành chừa trống vậy. Cứ coi như đoạn sau sẽ chỉ là một khoảng trắng — đơn điệu, tẻ nhạt nhưng sẽ là cái kết có hậu nhất cho một kẻ như em.

Nếu nước mắt chẳng thể chữa lành nỗi đau…

… thì có nghĩa là… nỗi đau đó quá lớn… hoặc…

Ai đó… chưa sẵn sàng để quên…

Xem thêm: bếp từ binova, bep tu esen, bếp từ faster fs 2s