Những điều bạn sẽ bị vỡ mộng khi lấy chồng

Con gái khi yêu thường hay mơ mộng, cuộc sống hôn nhân là màu hồng, là thảm đỏ trải dài. Thế nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Con gái “vỡ mộng” điều gì khi lấy chồng?

Nhiều người vẫn nói, tình yêu thì màu hồng, hôn nhân thì thực tế mà thực tế thì không phải lúc nào được như thế. Khi kết hôn rồi con người ta nhận ra những điều dối tra mà thực tế của cuộc sống buộc chúng ta phải đối mặt.

Kết hôn là hết cô đơn

Khi yêu, ai cũng luôn thấy mong nhớ người yêu mình cho dù không gặp mặt có một ngày. Với những người này thì thời gian bên nhau không bao giờ là đủ với họ. Do đó, họ nhanh chóng muốn kết hôn, về chung một nhà, ngủ chung một giường…

Thế nhưng, sau khi kết hôn, nhiều người đã bị “vỡ mộng” vì có ở với nhau, họ mới nhận ra là có nhiều điều cả hai không hợp nhau và hóa ra ở cùng nhau cả ngày lẫn đêm lại khó chịu đến như vậy.

Có thêm tiền chi tiêu

Đừng nghĩ rằng khi có gia đình đồng nghĩa với việc có 2 nguồn thu nhập thì bạn sẽ không cần lo lắng về tài chính. Lập gia đình bạn sẽ gánh trên mình nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ hơn như: con dâu, chị dâu, em dâu, cháu dâu… Ở bất cứ cương vị nào bạn cũng phải có một số trách nhiệm nhất định.

Khi yêu, người con gái nào cũng thấy “cuộc đời màu hồng” và không hề lường trước những gì mình phải đối mặt khi đã chính thức thành vợ chồng. Khi kết hôn về rồi, bạn và chồng sẽ phải có trách nhiệm gánh vác gia đình cùng với nhau.

Tất nhiên, 2 nguồn thu nhập sẽ tốt hơn là thu nhập của mình bạn nhưng lúc này bạn cũng sẽ phải đóng góp, chi tiêu nhiều hơn, thậm chí còn phải chi cả cho những thứ không phải dành cho mình hay chồng mình. Chính vì vậy, đừng nghĩ rằng kết hôn là một cách giảm bớt áp lực tài chính mà có khi còn ngược lại. Vì thế hãy nghĩ đến việc cả hai cùng nhau chi tiêu hiệu quả hơn cho cuộc sống gia đình.

Chỉ cần biết cư xử là mọi chuyện sẽ ổn

Các cô gái luôn ôm một lý tưởng trước khi cưới như vậy, luôn tin vào điều công bằng trong cuộc sống “tôi đối xử tốt với người thì người sẽ không phụ tôi”. Thế nhưng cuộc sống lại không phải như vậy. Có rất nhiều người phụ nữ phải bán lưng cho trời hay lam hay làm, hi sinh hết mực cho gia đình nhưng đổi lại chỉ là những trận đòn ghen đến mất trí của gã chồng tệ bạc.

Ngoài chồng tệ, các cô gái lại còn phải đối mặt với chuyện mẹ chồng- nàng dâu muôn thuở, họ sẽ tìm cách đay nghiến, đe dạo và không biết điều dù cho nàng dâu vẫn sống rất chuẩn chỉnh.

Vậy đó, bạn sẽ lập tức vỡ mộng khi kết hôn khi “bập” phải những điều bất công như vậy. Cách tốt nhất để tránh tưởng bở trong chuyện “gái có công — chồng chẳng phụ” là hãy tập nghĩ rằng trên đời luôn đầy rẫy những chuyện bất công như vậy và bạn hãy chuẩn bị tinh thần mà ứng xử với nó.

Mình sẽ chia tay nếu anh ấy ngoại tình

Điều bạn nói có thể rất phù hợp với thời điểm bạn chưa kết hôn, khi mà bạn đã kí tên vào tờ hôn thú tức là cuộc đời bạn đã bước sang một trang khác, những quyết định lúc này không phải chỉ mình bạn quyết là được, nếu bạn đã có con thì việc ly hôn lại càng nan giải khi phải nghĩ cho tương lai của con. Và thế là, tất cả cái cứng cỏi của việc phản kháng lại việc chồng ngoại tình, bạn đành phải kìm xuống để nghĩ cho con, nghĩ cho bố mẹ, danh dự…vô vàn những thứ khác. Điều bạn cần làm đó là tự mình phải chịu đựng nỗi đau khổ tủi hận ấy có khi chỉ một mình mà thôi.

Sẽ tha thứ cho dù là bất cứ chuyện gì xảy ra

Có tha thứ được không khi chồng bạn năm lần bảy lượt cắm sừng lên đầu bạn? có tha thứ được không khi một ông chồng hãm tài chỉ biết sống bám váy vợ và sống như một cây tầm gửi? Có tha thứ được không khi mà một ông chồng chỉ biết hưởng thụ và không biết quan tâm đến người khác? Có thể tha thứ một gã đàn ông mượn rượu để thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ con mà chả nhân dịp, gì, chỉ đơn giản là “thấy ngứa mắt thì đánh”?

Việc tha thứ cũng chỉ có giới hạn, nếu như người đó biết cải tà, không vi phạm và sống tốt hơn, chứ sự việc cứ xảy ra thì thật là khó để tha thứ và chung sống với con người đó. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tất nhiên bạn cần có những tư tưởng xác định ngay từ đầu để gìn giữ hạnh phúc. Nhưng hãy lường trước tất cả mọi chuyện, kể cả những tình huống xấu nhất để có phương pháp “điều trị” hôn nhân kịp thời.

Xem thêm: bep dien tu, bếp điện, bep dien tu bosch, bếp điện từ faster