Phụ nữ giữ mình để gia đình êm ấm hạnh phúc

Phụ nữ xinh đẹp và tài gỏi nhưng muốn giữ được chồng thì cần phải giữ lấy bản thân mình trước tiên. Đó là điều bạn cần phải biết để có được sống hạnh phúc và êm ấm hơn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải biết giữ mình

Phụ nữ sau khi kết hôn thường mắc phải một sai lầm chung, đó là tất cả cuộc sống của mình đều chỉ chăm chăm hướng tới chồng. Họ sống vì sống, suy nghĩ tất cả mọi thứ về chồng mình, tất cả đều xoay quanh một từ chồng mà thôi. Thậm chí, sự quan tâm còn quá đà thành kiểm soát, chồng vừa ra khỏi nhà là nhắn tin hỏi chồng đi đâu, làm gì, với ai, 5 phút một tin nhắn, 10 phút một cuộc gọi… điều này vô tình khiến chồng thấy khó chịu, cảm giác mình như tù giam lỏng.

Có những cô gái trước khi lấy chồng từng rất sành điệu, xinh đẹp, nhưng cưới họ dường như biến thành một con người hoàn toàn khác. Họ không còn ăn diện, không là lượt, hiệu nọ hãng kia, quần áo của mình thì mua vội, họ ăn mặc xuề xòa và dễ dãi hơn cho bản thân mình. Thế nhưng đàn ông đâu có biết sự hi sinh lớn lao đó của người phụ nữ, người vợ trong gia đình mình.

Phụ nữ là vậy, họ luôn muốn các anh chồng yêu mình nhưng lại không nghĩ, sao mình không làm để các ông chồng phải phục vụ mình. Sao cứ phải hi sinh quá nhiều, cứ phải cống hiến quá nhiều, sợ chồng không hài lòng cái này cái nọ? Đó là chị em thích thế chứ có ai bắt? Chị em thử một lần nghĩ cho mình, cứ làm những gì mình thích, mặc kệ các ông chồng xem sao? Họ chỉ biết đi phục vụ người khác, họ không quan tâm tới bản thân mình thì còn ai có thể quan tâm tới họ. Theo thời gian họ dần già đi, xấu xí, lúc đó tiền bạc và sự quan tâm cũng chẳng thế nào cứu vãn được nữa.

Người ta nói quan tâm quá hóa nhạt nhòa thực chẳng sai, cứ chiều chồng quá, trọng vọng anh ta quá, khiến anh ta cảm thấy đó là điều hiển nhiên mà anh ta đáng được hưởng. Thế là anh ta nào biết quý trọng công sức chị em bỏ ra vun đắp.

Thế mới nói, thay vì chăm chăm lo giữ chồng, tại sao phụ nữ không lo giữ mình.

Giữ mình, trước là giữ với những cám dỗ, sa ngã và giữ mình ở trong nghĩa phải chăm sóc và biết yêu thương mình hơn. Yêu mình là phải giữ cho mình có được tấm lòng rộng mở, sự hồn hậu, biết chia sẻ cùng người khác và chăm sóc thân thể, tâm hồn mình ngày càng đẹp lên. Tiếp đến là trau dồi tri thức để có hiểu biết để có thể chia sẻ cùng chồng, con nhiều hơn trong cuộc sống.

Nhiều ông chồng khoe với nhau đầy tự hào là vợ biết nấu ăn ngon, vợ biết làm những đồ hanmade, biết khâu vá thêu thùa như tấm áo cho chồng, chiếc mũ cho con. Họ biết sống độc lập, sẻ chia khi chồng mệt nhọc hay gặp chuyện rắc rối trong làm ăn, công việc. Nếu cuộc sống gia đình mà không có sự chia sẻ và quan tâm tới nhau thì thật sự rất cô đơn và nhạt tẻ. Vì thế, bạn hãy tích lũy cho mình nhiều tri thức và sự hiểu biết hơn để có thể chia sẻ cùng với chồng của mình.

Phụ nữ giữ chồng, chăm lo gia đình không phải quên mình đi, họ chuẩn bị tươm tất công việc nhà cửa nhưng không bao giờ để đầu bù tóc rối để đi ra ngoài. Phụ nữ cần phải đẹp và rạng ngời khi đi ra ngoài, họ phải tự tin vào chính bản thân mình. Có như vậy họ mới có được tiếng nói của riêng mình trong gia đình.

Phụ nữ càng đẹp, chồng càng thêm yêu, thêm say, chắc chắn là như thế rồi. Phụ nữ yêu bản thân mình, quý trọng mình trước thì mới mong chồng thương và trân quý được. Vì thế, các bà vợ nên biết để hoàn thiện mình nhiều hơn nhé!

Xem thêm: bep tu taka, bep tu hefele, bep tu nardi