Phụ nữ không lấy chống thiệt thòi đủ đường

Lấy chồng hay độc thân là sự lựa chọn riêng của mỗi con người, ta không thể nào can thiệp được vào, chỉ nào bạn thực sự chín chắn trưởng thành bạn sẽ có những suy nghĩ khác nhau, đặc biệt là phụ nữ càng cần phải có một người đàn ông ở bên để sẻ chia và nương tự những lúc khó khăn.

Phụ nữ đừng dại mà ở vậy, lấy chồng đi thôi

Từ xưa đến nay, người ta quan niệm, chuyện chồng con là chuyện bắt buộc phụ nữ đến tuổi là phải lấy chồng, ai ai cũng phải nhu vậy rồi. Thế nhưng, xã hội ngày càng tiến bộ, con người cũng suy nghĩ thoáng hơn. Nhiều người phụ nữ có thể tự lo cho mình, tự kiếm tiền, sống độc lập không phụ thuộc vào đàn ông nên họ ngày càng e ngại với cuộc sống hôn nhân. Cho nên, họ nghĩ rằng họ có thể lựa chọn cho mình một cuộc sống, nhiều người đã sống độc thân hoặc làm mẹ đơn thân.

Hoặc cũng có những người phụ nữ, tận sâu trong lòng họ cũng muốn kết hôn, có một gia đình với người đàn ông của mình, nhưng đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn. Nhưng họ quá lo lắng và sợ hãi, họ sợ bản thân mình phải gồng lên, phải chịu đựng quá nhiều mà cái hạnh phúc thì lại quá mong manh và nhỏ bé. Thế nên, đàn bà chẳng dám lấy chồng, thậm chí buông xuôi, mặc cho cuộc đời đến đâu thì đến.

Nhưng chị em cũng nên biết rằng, những mảng tối đó cũng chỉ là góc khuất của hôn nhân. Nó đâu phải là tất cả để chúng ta mang ra so sánh. Mỗi gia đình một hoàn cảnh, một điều ngang trái khác nhau. Nhưng vẫn có rất nhiều gia đình hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng đùm bọc, con cái giỏi giang… Vậy nên, đừng chỉ nhìn vào mặt tối không, hãy tự tin và suy nghĩ tích cực hơn nữa nhé.

Bởi khi còn trẻ, còn sức khỏe, còn bay nhảy, còn bạn bè để tựa vào mỗi khi vấp ngã. Thế nhưng vài năm nữa, tuổi trẻ qua đi, bạn bè của bạn cũng đã có chốn đỗ bình yên rồi, còn lại một mình bạn, lúc đó bạn mới nhận ra bản thân mình thật cô đơn và lẻ loi trong tâm hồn.

Sinh ra là phụ nữ mà không lấy chồng, như vậy là bạn đang có ích kỷ với chính bản thân mình hay không? Không riêng gì với bản thân mình, mà còn là ích kỷ với người thân, với gia đình, với bao người yêu thương và lo lắng cho ta.

Có chồng, bạn sẽ có cảm giác lần đầu tiên trong đời được mặc trên mình chiếc váy cô dâu xinh đẹp, xúng xính trong tiếng chung vui cười nói của họ hàng nội ngoại, cảm giác run rẩy vì mình là cô gái hạnh phúc nhất ngày hôm nay. Đó là cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc nhất mà bất cứ cô gái nào cũng muốn trải qua. Rồi bạn sẽ có một gia đình nhỏ bé và hạnh phúc, bạn sẽ có những thiên thần của riêng mình, nó sẽ gọi bạn là mẹ, gọi bố và bi bô hạnh phúc, vui vẻ biết bao nhiêu.

Hãy lấy chồng đi, rồi bạn sẽ hiểu ra rằng, dù bạn có cứng rắn đến đâu, bươn chải đến đâu, mạnh mẽ đến đâu, thì cũng có những việc bản thân là phụ nữ không bao giờ làm được. Đừng để đến lúc bất lực trong căn nhà u tối, điện hỏng, nước hỏng, mới thấy tủi thân sao mình yếu đuối thế, cô đơn thế. Hãy tìm một người chồng, anh ấy sẽ giúp bạn làm mọi việc. Và nhỡ có khi nào bạn mỏi mệt hay chùn chân mỏi gối, bạn có một tổ ấm đúng nghĩa để trở về, thả lỏng mình cho bao cảm giác chán chường tan biến. Bởi có một bờ vai luôn sẵn sàng cho bạn dựa vào, để chở che.

Có gia đình, bạn sẽ có những đứa con thông minh, xinh xắn. Chúng sẽ quấn quýt bên bạn sau mỗi ngày làm việc, còn điều gì tuyệt vời và ấm áp hơn thế nữa.

Bạn và gia đình nhỏ bé của mình sẽ có những chuyến đi chơi, bạn sẽ trở thành người phụ nữ có được niềm hạnh phúc và trọn vẹn nhất. Chính vì thế mà phụ nữ đừng bao giờ từ chối việc lấy chồng, được cho mình quyền hạn chế sự hạnh phúc ấy. Chỉ có lấy chồng bạn mới được vui vẻ, hạnh phúc, được sung sướng, được yên tâm từ giấc ngủ đến bữa ăn.

Phụ nữ à, đã yêu thì hãy cứ lấy chồng đi. Cuộc đời tưởng dài mà ngắn lắm, bạn hãy cứ sống hết mình, trải qua tất cả những cung bậc cảm xúc, từ yêu thương, hờn giận đi, có như vậy cuộc đời của bạn mới có thể được coi là hạnh phúc trọn vẹn. Đừng suy nghĩ quá nhiều rằng, người chồng ấy sẽ yêu mình cả đời hay không? Cũng đừng nghĩ rằng, người đàn ông ấy tốt, chân thành với mình cả đời. Nghĩ như vậy là nghĩ quá xa, phải biết vun đắp cho ngày hôm nay thật tốt, và ngày sau, dù có thế nào thì cũng là số mệnh, và hãy lạc quan nghĩ rằng, ta đã cố gắng hết mình nhưng không được.

Xem thêm: bep tu bosch, bep tu faster, bếp từ brandt