Thịt kho dừa

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 150gr cùi dừa
- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái thành từng miếng vừa ăn.
    - Hành khô bỏ vỏ; thái lát mỏng. Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị. - Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
    -Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
    - Trút thịt vào nồi nước hàng, đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều nước hàng. Có thể cho thêm ít xì dầu vào thịt để làm tăng thêm hương vị. Tiếp tục thêm cùi dừa vào nồi thịt. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp thịt và cùi dừa cho có màu đẹp (nếu thịt chưa có màu cánh gián đẹp bạn có thể thêm chút nước hàng dừa vào nhé). - Thêm nước dừa tươi (nếu không có nước dừa tươi thì có thể thay bằng 2 thìa cà phê nước cốt dừa đóng hộp) vào nồi, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi thịt mềm, bóng, có màu cánh gián đẹp là được. Bạn có thể đun cạn hoặc để lại nước thịt rưới lên cơm ăn hoặc dùng chấm bánh mỳ sẽ rất ngon. - Tắt bếp, múc thịt ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng cùng chút dưa giá chua rất ngon!
    Trong những ngày mưa hơi se lạnh như thế này, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu óng, mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật, ăn cùng một tô canh bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau muống chấm mắm ăn kèm, thế là bạn đã có một bữa cơm ngon hoàn hảo rồi. Chúc các bạn thành công!

bếp điện từ canzy bếp từ faster bếp điện từ cata

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.