Lý do đi tiểu nhiều lần ở nam giới

Nguồn gốc tiểu tiện nhiều lần có khả năng là do sinh lý cũng có khả năng là bởi căn bệnh . Người bệnh cần phải thăm khám, căn cứ vào hiệu nghiệm lý giải nước tiểu mới có khả năng chẩn đoán được Yếu tố dẫn đến bệnh chính xác.

Các lý do đi giải nhiều lần

Khi có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, người bệnh cần nghĩ ngay đến những Yếu tố sau:

+ Lý do đi giải nhiều lần bởi bệnh đường tiết niệu. Một số bệnh lý về đường tiết niệu dẫn đến chứng đi tiểu nhiều lần đó là:

- Hẹp niệu đạo: Bệnh hẹp niệu đạo có khả năng là do phì đại tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo mãn tính , Thương tổn niệu đạo hoặc khuông xương chậu. Ngoài triệu chứng đi giải nhiều lần trong ngày, người bệnh còn có thể có các biểu hiện khác đi kèm như: có máu trong nước tiểu, tinh dịch, đi giải đau buốt, “cậu nhỏ” sưng tấy.

- Nhiễm virus đường tiết niệu: Hiện tượng viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn đến kích thích niệu đạo và bàng quang để làm rỗng bọng đái khiến người bệnh hay xuyên buồn tiểu, là Lý do tiểu tiện nhiều lần trong ngày.

Căn bệnh bọng đái kích thích: trong trường hợp bọng đái co thắt không kiềm chế sẽ gây tình cảnh tiểu gấp, tiểu rất nhiều lần ngay cả trong trường hợp bọng đái chỉ đang chứa rất ít nước tiểu. Biểu hiện kèm theo là đi tiểu không kiềm chế (không tự chủ ).

- Viêm nhiễm bàng quang kẽ: Bệnh viêm bàng quang kẽ rất thường không rõ Tác nhân gây . Bệnh chính là Tác nhân tiểu nhiều ở nam giới, ngoài ra người bệnh còn tiểu cấp, đau vùng bụng dưới hay hố chậu.

- Ung thư bàng quang : Các búi u tiến triển , lấn chiếm , dẫn tới chèn ép bóng đái dẫn đến dấu hiệu chảy máu bàng quang , tiểu tiện nhiều lần…

- Suy tuyến thượng thận: khiến giảm tiết các hormone từ tuyến thượng thận. Một số hiện tượng khác bao gồm: căng thẳng, , sụt cân, ăn mất ngon, buồn nôn, nôn mửa, huyết áp thấp, hạ đường huyết, trầm cảm, đi tả , bệnh cũng chính là Nguồn gốc tiểu nhiều lần trong ngày.

+ Nguồn gốc tiểu tiện nhiều lần bởi vì một số bệnh nội tiết, như:

- Bệnh đái tháo đường: Đái tháo đường chính là Lý do đi giải nhiều lần trong ngày, Không chỉ vậy có thể kèm theo một vài triệu chứng như khát nước, sụt cân, khô làn da ,…

- Đái tháo nhạt: đi giải nhiều lần bởi vì đái tháo nhạt hay đi kèm với biểu hiện tiểu số lượng nhiều (khoảng trên 2500 ml thường ngày ). Lý vì là vì giảm tiết hormon chống bài niệu từ tuyến im .

+ Nguyên nhân đi giải nhiều lần bởi vì hội chứng tuyến tiền liệt:

- Phì đại tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt gia tăng sinh ( như gia tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, bệnh ung thư tuyến tiền liệt) gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích bọng đái khiến người bệnh muốn đi tiểu dẫn tới tiểu nhiều lần ngay cả khi có ít nước tiểu.

- nhiễm trùng tuyến tiền liệt: có dấu hiệu đi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu có dạng màu trắng, nước tiểu chảy dạng tia bé .

+ Yếu tố đi giải nhiều lần khác:

- Tổn thương thần kinh: Các Thương tổn một số dây thần kinh (bởi vì chấn thương tủy sống, tai biến mạch não…) điều khiển hoạt động bọng đái gây biểu hiện đi, tiểu gấp, là Yếu tố dẫn đến tiểu nhiều.

- stress, : đi giải nhiều lần là một hiện tượng rất thường thấy liên quan mật thiết với tâm lý, sự lo lắng , diễn ra ra với một vài người bệnh mắc phải trầm cảm và đảo lộn giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ.

- Sau xạ trị trong trường hợp chữa điều trị ung thư (bọng đái , tuyến tiền liệt, thường ung thư bộ phận vùng hố chậu…).

- dùng dược phẩm lợi tiểu: Việc sử dụng thuốc lợi tiểu trong chữa thừa dịch hoặc chữa gia tăng áp huyết có khả năng dẫn đến tình trạng đi giải nhiều lần trong ngày.

- U vùng ngoài bàng quang : Sự xâm lấn , chèn ép kích thích bàng quang cũng là Yếu tố tiểu tiện nhiều lần của nam giới.

Làm gì khi có triệu chứng tiểu nhiều lần trong ngày ?

Nếu nam giới nhận ra mình đang có một số dấu hiệu tiểu tiện nhiều lần trong ngày hãy đến các phòng khám uy tín để được thăm xét nghiệm kịp thời , tuyệt đối không được tự ý mua dược phẩm về dùng tại nhà khi chưa được sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa. bởi triệu chứng tiểu tiện nhiều lần trong ngày chính là Lý do gây ra khá nhiều hội chứng bệnh nam khoa tổn hại khác, bởi đó cần phải thăm xét nghiệm đúng thời điểm .

Hiện, cơ sở y tế đa khoa Đông Phương là một trong các địa chỉ điều trị bệnh tiểu tiện nhiều, tiểu rắt tiểu buốt tốt nhất khu vực Hà Nội, đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho hàng nghìn bệnh nhân và nhận được sự tín nhiệm của nhiều người bệnh.

Hy vọng, một số cho hay trên của các bác sĩ chuyên nam khoa cơ sở y tế đa khoa Đông Phương đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Tác nhân tiểu tiện nhiều lần trong ngày. Nếu sức khỏe của bạn đang có vấn đề, hãy nhanh chóng đến thăm khám tại bệnh viện đa khoa Đông Phương vì đây là một trong những địa chỉ thăm xét nghiệm tốt nhất tại Hà Nội, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn nhiệt huyết, tận tình với người bị bệnh .

Nếu còn có bất kì các thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo một số phương hướng sau để được chia sẻ miễn phí :

Gọi điện 0436 272 888

Like what you read? Give Baby Le a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.