Ngứa âm đạo nguyên nhân và biểu hiện của bệnh

Ngứa “vùng kín” luôn là nỗi ám ảnh đối với tất cả phụ nữ phụ nữ bởi nó gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng đến suy nghĩ, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị em. Và hầu hết mọi phụ nữ đều sẽ mắc bệnh ngứa vùng âm đạo ít nhất một lần trong đời.

Tác nhân gây ra ngứa “cô bé”

Hiện tượng ngứa “cô bé” xảy ra trong trường hợp vùng kín bị kích thích vì các tác nhân bên trong hoặc là bên ngoài và đi kèm một số hiện tượng đồng thời như: nóng rát “cô bé” , khí hư ra nhiều.

Cụ thể:

- Tác nhân gây nên ngứa âm đạo từ bên trong

+ Do hội chứng viêm âm đạo

Viêm âm đạo là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ gặp khiến phụ nữ cảm gặp ngứa vùng âm đạo. Bệnh lý này gồm 3 dạng : viêm âm hộ bởi nấm Candida, viêm âm đạo bởi vì trùng roi, viêm âm hộ do vi rút .

+ Bởi mắc hội chứng bệnh lan nhiễm qua đường tình dục

Trong trường hợp bị truyền nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục như mụn rộp sinh dục, chứng bệnh rận mụn, Chlamydia,.. chị em không chỉ bị ngứa vùng kín mà còn xuất hiện hiện tượng khí hư có màu vàng hay trắng, khí hư ở dạng bột,..

Xem thêm : chữa viêm âm đạo hiệu quả

+ Vì nhiễm khuẩn “vùng kín”

Một vài yếu tố chính làm xảy ra tình trạng này là đặt thuốc “vùng kín”, mắc phải bệnh tiểu đường, sử dụng những thuốc kháng sinh, hệ thống miễn dịch trong thân thể bị suy giảm, mang thai … và dẫn đến biểu hiện ngứa “cô bé” .

+ Do lây truyền nấm men âm đạo

Những chị em bị truyền nấm men “vùng kín” thường có những dấu hiệu như “cô bé” bị ngứa ngáy, khí hư đặc sệt, khí hư ra nhiều kèm theo màu trắng và bị vón cục,..

- Lý do dẫn đến ngứa “cô bé” từ bên ngoài

+ Bởi tâm lí tiêu cực

Kéo dài tình trạng stress, không những là lý do gây ra ngứa vùng âm đạo mà còn gây những nguy hại cho sức khỏe . Điều này được giải thích vì những yếu tố tinh thần bị động khiến cho nồng độ hormone nữ biến đổi, xáo trộn nội tiết tố và dẫn đến đau rát vùng kín,..

+ Vì truyền hóa chất

Nếu trong quần áo, đồ lót, xà phòng tắm hay dung dịch vệ sinh phái yếu có chứa các hóa chất có thể dẫn tới dị ứng cũng có thể khiến vùng kín mắc ngứa, rát, sưng tấy…

+ Do vệ sinh vùng kín thiếu sạch sẽ, không đúng biện pháp :

Việc làm này tạo điều kiện cho một số mầm bệnh như siêu vi, trùng roi từ bên ngoài xâm nhập vào vùng kín, làm kích ứng da và dẫn đến triệu chứng ngứa âm đạo.

+ Bởi giao hợp không đảm bảo an toàn

Thực hiện giao hoan không an toàn như không sử dụng giải pháp bảo vệ, tình dục thô bạo, không vệ sinh vùng kín trước và sau khi làm “chuyện ấy” … có thể tác động đến sức khỏe và gây nên ngứa vùng “vùng kín” bởi lan một vài hội chứng qua đường tình dục như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, tim la …

Biểu hiện ngứa “cô bé”

Ngứa âm hộ là một hội chứng bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở chị em dẫn tới ngứa ngáy, khó chịu đe dọa lớn đến vận động, tâm lý của chị em. Hơn nữa, nó có khả năng là triệu chứng sớm của một vài hội chứng phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh nở của phái yếu, Bởi vì đó nhận thấy sớm biểu hiện ngứa vùng âm hộ để chữa đúng thời điểm là điều vô cùng cần thiết :

- “Cô bé” ẩm thấp nhiều, có mùi lạ, tanh hôi , khó chịu.

- Âm hộ mắc ngứa rát, có cảm giác trĩu nặng, nóng bỏng, kim chích…, nhiều trường hợp có khả năng mắc xuất huyết “vùng kín” ở mức độ nhẹ.

- Khí hư bất thường cũng là triệu chứng ngứa “cô bé” cần lưu ý .

- Bạn nữ bị đau rát trong quá trình làm “chuyện ấy” kèm theo đó là hiện tượng tiểu đau, tiểu rát.

- Những phái yếu mắc ngứa “vùng kín” thường ra nhiều khí hư, hiện tượng khí hư lúc này không còn là khí hư sinh lý (màu trắng trong hoặc là hơi vàng, sợi dai, không mùi hoặc mùi hơi tanh) mà sẽ chuyển sang khí hư bệnh lý (màu vàng hoặc xanh, mùi hôi tanh nồng nặc, dạng lỏng hoặc đặc sệt kèm mủ).

- Nếu đi kiểm tra phụ khoa, chị em sẽ có hiện tượng điển hình như:

+ Vùng môi lớn có khí hư trắng, “cô bé” sưng đỏ

+ Cổ tử cung bị viêm đỏ, phù nề, đôi khi lở loét.

+ Niêm mạc “cô bé” viêm đỏ, chảy máu, dễ nứt, khí hư có bột trắng như váng sữa bám vào. Vùng thương tổn có xu hướng lây ra mông, bẹn dấu hiệu bằng các mụn nước sờ vào gặp sần sần.

Nếu thấy có các hiện tượng ngứa âm hộ như trên, nữ giới phải kịp lúc xử lý để tìm ra lý do dẫn tới hội chứng bệnh và hướng chữa trị đúng đắn, hạn chế mọi di chứng có khả năng xảy đến với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình.

Xem thêm : Viêm nấm âm đạo là bệnh như thế nào ?

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.