Train to busan (2016)

ไม่ได้ดูหนังมาสักพักละ พอวันหยุดมีโอกาศเลยอยากออกไปพักผ่อนสมองสักหน่อย สัปดาห์นี้ก็มีหนังน่าสนใจหลายเรื่องเลย และก็เช่นเคยดูเสร็จแล้วก็อยากจะบันทึกไว้สักหน่อย และเรื่องที่ไปดูมาคือ “Train to busan” หรือในชื่อไทย คือ “ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง“

เรื่องย่อ Seok-Woo ผู้จัดการกองทุนในเกาหลี พ่อม่ายลูกหนึ่ง มีเหตุต้องพาลูกสาวนั่งรถไฟไปที่บูซาน แต่อยู่ดีๆผู้โดยสารในขบวนก็มีอาการแปลกๆ จนนำไปสู่เรื่องต่างๆ แล้วเขาจะพาลูกสาวไปถึงบูซานหรือป่าว จะมีใครรอดจากรถไฟนรกนี้บ้าง !?

บอกตรงๆว่าได้ยินเรื่องนี้ครั้งแรกจากใน Twitter เลยลองไปหา Trailer มาดู ก็ดูโอเคนะ อยากรู้ว่าซอมบี้แบบเกาหลีนี่จะเป็นยังไง แล้วก็ชอบหว่ะเฮ้ย มันลุ้น ตื่นเต้น มีดราม่าวางไว้ตลอดเรื่อง เรียกว่าครบเลย หนังแทบทั้งเรื่องจะอยู่บนรถไฟเกือบทั้งหมด ผู้โดยสารเองก็มีตัวพระเอกกับลูกสาวและก็มีกลุ่มอื่นๆ ที่เป็นสีสันมากๆ ทุกตัวละครมีบทบาทสำคัญแทบทุกตัว ซึ่งในตอนต้นเรื่องคิดว่าเป็นตัวประกอบธรรมดาๆ แต่องค์สุดท้ายนี่ เล่นเอาน้ำตาจะไหลได้เลยอ่ะ ในขณะที่ต้องเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ แต่ละคนก็ต้องเจอกับบททดสอบเมื่อต้องเอาชีวิตรอด ตรงนี้เราว่าทำได้ดีมาก เรื่องความเห็นแก่ตัว อะไรก็ได้ขอให้รอดไว้ก่อน คนอื่นช่างมัน แล้วแบบบอกตรงๆตอนแรกเกลียดพระเอกมาก ฮ่าๆๆ และ Soo-An ลูกสาวพระเอกจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องนี้เลย ตอนท้ายเล่นเอาน้ตาไหลเลยทีเดียว หันไปที่บเาะข้างๆนี่หนักกว่าเราอีกมึ้งงง

ที่ไม่ชอบก็มีนะ คือช่วงต้นเรื่องไม่ค่อยบอกอะไรเกี่ยวกับไวรัสหรือโรคอะไรนี้มาก มีเพียงฉากเปิดที่บอกให้รู้ว่า เออ มันมีอะไรบางอย่างแพร่ระบาดนะ จริงๆอยากให้มีอธิบายที่มาที่ไปสักหน่อย กับฉากบางฉากที่ พี่เบิ้มตัวใหญ่ๆกำลังจะดันประตูเพื่อไม่ให้ซอมบี้เข้ามา แล้วอยู่ดีๆแม่งก็เอามืออีกข้างไปจับประตูด้านที่ซอมบี้กำลังเบียดเข้ามา แล้วโดนกัด ซึ่งงงว่า มึงทำแบบนั้นทำไม เพราะท่าจับประตูแบบนั้นไม่น่าจะทำให้ประตูปิดได้ง่ายขึ้นเลย เป็นยังไงคงต้องไปพิสูจน์กันเองละนะ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ควรค่าแก่การเสียเงินไปดูอย่างมาก เป็นหนังซอมบี้ที่สุดยอดเรื่องนึงเลย รีวิวจากหลายๆที่ก็ออกมาดีด้วย หนังเพิ่งเข้า มีเวลาลองไปดูกับครับ

Score : 9/10

ปล. หลังจากดู Train to busan แล้วคิดถึงเรื่องนี้เลย 555555

Like what you read? Give Wattana Ruengmucha a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.