Tại sao dân văn phòng dế bị mắc bệnh phụ khoa?

Một nghiên cứu sơ bộ trên 205 bệnh nhân khám phụ khoa là phụ nữ văn phòng tại HaNoi Medicare cho thấy, có 183 người bị viêm vùng kín. Trong đó, tỷ lệ viêm nhẹ chỉ chiếm gần 20%, còn viêm nặng là hơn 30%, viêm diện rộng chiếm tới hơn 50%. Một con số đáng báo động!
Bệnh do… áp lực
Tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ sống ở nông thôn thường cao là đương nhiên, do họ nhiều lần phải lao động vất vả, cấy gặt ngoài ruộng đồng, ngâm mình nhiều giờ trong nước bẩn hoặc do thiếu kiếm thức và không thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, hiện nay có một điều phi lý là số phụ nữ văn phòng và phụ nữ có điều kiện sống cao lại dễ bị mắc một vài bệnh phụ khoa và đang có chiều hướng gia tăng.
Hiện nay, chưa có một nghiên cứu đầy đủ về lý do khiến phụ nữ văn phòng chiếm tỷ lệ cao trong hiện tượng viêm nhiễm vùng kín và cổ tử cung. Nhưng chúng tôi về lĩnh vực sản phụ khoa đã sơ bộ “chỉ điểm” một số “đối thủ” nặng ký:
• Do áp lực công việc phải làm cho xong, cho kịp thời gian và tiến độ khiến chị em phải ngồi nhiều giờ đồng hồ trên ghế nệm mút êm ái, khiến âm vật bị bí, nóng và ẩm ướt, vi khuẩn nấm có thời cơ phát triển.
• Làm việc lâu trong môi trường điều hòa. Khi bước ra ngoài, môi trường đổi thay đột ngột, độ ẩm tăng lên, khiến quần áo bị ẩm, pH âm đạo sẽ mất cân bằng khi nhiệt độ thấp hoặc cao, cô nhỏ lúc thì khô, lúc thì quá ướt, tạo điều kiện thuận lợi để cho vi sinh vật xâm nhập và phát triển.
• Dùng băng vệ sinh hằng ngày khi đi làm cũng là một thói quen không tốt. Dùng băng vệ sinh hằng ngày có lẽ sẽ “ủ nóng” cho vùng kín, chất dịch tiết ra (khí hư) vẫn nằm trên băng vệ sinh hoặc đi vệ sinh xong cô nhỏ không được làm khô ráo khiến vi khuẩn sinh sôi, nhất là nếu không thay băng tần số cao.
• Gặp những ngày “đèn đỏ”, điều kiện phòng vệ sinh nơi làm việc không tốt, nhiều tiếng ở địa chỉ làm việc cô nhỏ không được tắm rửa, vi khuẩn thừa thắng xông lên. Không những chịu cảnh ẩm ướt, chị em còn “gánh” thêm sự nhột nhột, ngứa ngáy.
• Ngoài ra, nhiều chị em luôn tự tin vì có điều kiện sống tốt, biết giữ vệ sinh một vài lại thực hiện không đúng cách như tần số cao ngâm, thụt rửa âm đạo hay sử dụng một vài loại dung dịch rửa phụ khoa có tính sát khuẩn mạnh làm phá vỡ môi trường axit trong cô nhỏ khiến cho vi rút nấm phát triển. Hơn nữa, quá trình ngâm sẽ làm cho những vi khuẩn có ở hậu môn xâm nhập vào đường cô nhỏ.
Nhiều chị em chủ quan nghĩ rằng mình được sống trong môi trường sạch sẽ, mát mẻ thì sẽ không bị bệnh nên không đi khám định kỳ. Hoặc do công việc quá bận rộn nên không có thời gian đi khám, đến khi thấy bệnh đã triệu chứng đã đạt mức hết chịu nổi mới đến bệnh viện thì ngỡ ngàng than vãn … hỡi ôi!
Đề phòng sớm, tránh nguy cơ
Các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, bệnh tuy không gây tử vong tức thời nhưng mang đến nhiều xáo trộn trong sinh hoạt cá nhân và những cặp vợ chồng cũng như có ảnh hưởng rất xấu đến tâm sinh lý của người phụ nữ. Nếu điều trị muộn hoặc không đúng cách sẽ khiến bệnh diễn tiến thành mãn, nhằm mục đích là lại một số di chứng như teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Nếu đang mang thai có khả năng sẽ gây sẩy thai hoặc sinh non. Viêm cổ tử cung và vùng kín do nấm và đặc biệt là do virus herpes, HPV sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung.
Một trong một vài bệnh phụ khoa khiến nhiều chị em phải đau đầu là huyết trắng (khí hư) bệnh lý. Chị em có thể dựa vào những hiện tượng sau để biết được mình mắc bệnh huyết trắng: sự tiết dịch đổi thay rõ rệt về màu sắc (màu trắng đục, vàng, xanh…) lượng khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, khó chịu… Lúc này nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để có thể khám và khắc phục kịp thời vì nếu nhằm mục đích là kéo dài sẽ gây quá trình trình viêm nhiễm âm vật và dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác.
nhằm mục đích là chữa huyết trắng (khí hư) bệnh tình tận gốc một phương pháp an toàn, kín đáo, cải thiện tốt hơn tình hình sức khỏe cho chị em phụ nữ, cũng như phòng chống bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ văn phòng, chị em nên lấy viên uống Hoàng Tố Nữ làm bạn đồng hành.
One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.