Một số lưu ý khi mua hàng ở Mỹ

Khi mua hàng ở Mỹ thì độ uy tín rất cao, tuy nhiên do bạn là người nước ngoài và chỉ mua online nên không có gì là chắc chắn 100%, vì thế bạn cần phải lưu ý 5 điều sau:

- Tìm hiểu trang web và chắc chắn nó an toàn trước khi mua

Theo kinh nghiệm của Xanh Lo thì cách nhận biết một website an toàn và uy tín nằm ở tên miền của nó, trước khi vào website, bạn nhìn ở địa chỉ URL và nếu nó bắt đầu bằng HTTPS thì nó được đánh giá là một website an toàn và bảo mật.

Nên nhớ: HTTPS khác HTTP nhé

Ví dụ như website amazon:

Tiếp theo là ở mục thanh toán của website, nếu website đó là một web bán hàng đảm bảo thì biểu tượng ổ khóa sẽ nằm ở bên canh HTTPS khi bắt đầu thanh toán.

Với 2 điều trên thì bạn có thể yên tâm mua hàng mà không sợ nữa rồi.

- Máy tính của bạn cần được cập nhật phần mềm bảo mật, chống virus thường xuyên

Việc này là một việc cần thiết và nó rất quan trọng bởi vì các phần mềm diệt virus cần được cập nhật thường xuyên để phát hiện, loại trừ những virus mới do hacker tạo ra. Đồng thời nó có thể giúp bạn bảo mật thông tin khi thanh toán online, tự động ngắt kết nối với các website không an toàn và ngăn chặn những hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

- Hãy cẩn thận khi nhận được các email

Khi đến mùa sale off, mùa mua sắm mỗi năm thì email của bạn sẽ nhận được vô vàn những lời mời có cánh, tuy nhiên các emial đó không phải đều an toàn 100%. Thông thường các email đó đều nói quá sự thật và cố gắng lôi kéo bạn vào website của họ. Hãy chỉ đọc những email kèm theo tên miền uy tín để click vào và mua hàng.

- Không dùng chung một mật khẩu cho nhiều website

Đã có rất nhiều người bị mất tài khoản bởi vì dùng chung một mật khẩu cho tất cả các website họ đăng ký, và có rất nhiều người đặt mật khẩu khá đơn giản như 123456. Hãy dùng một mật khẩu cho 3–4 website, mật khẩu cần có chữ + số + kí tự đặc biệt + chữ in hoa và hãy làm một file để lưu lại thông tin, phòng trường hợp quên mật khẩu.

Có một điều nữa đó là hạn chế đặt mật khẩu theo tên, ngày sinh của mình, tên tuổi ngày sinh bạn trai, bạn gái hay người thân của bạn. Những mật khẩu như thế rất dễ bị đoán ra.

- Cần phải hạn chế mua hàng trên smartphone

Ngày nay khi công nghệ phát triển, ai ai cũng có cho mình một chiếc smartphone để sử dụng, tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý là điện thoại di dộng rất dễ bị hack và theo dõi bởi vì thường không có phần mềm bảo vệ. Và lưu ý tiếp theo đó là chỉ nên mua sắm bằng wifi ở nhà bạn, bởi khi sử dụng wifi công cộng thì việc bạn bị hack và theo dõi là điều rất dễ để xảy ra.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi mua hàng qua mạng tại Mỹ, nếu các bạn có gì thắc mắc thì vui lòng liên hệ XanhLo để được giải đáp nhé.

Bài viết gốc: https://xanhlo.com/bai-viet/nhung-luu-y-khi-mua-hang-my/

Like what you read? Give Xanh Logistics a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.