Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì

Giây phút hạnh phúc nhất là được nhìn thành quả căn nhà hoàn thành sạch sẽ, đẹp đẽ sau bao tháng vất vả xây dựng. Khi tiếp nhận và vào khai thác những ngày đầu của căn nhà các bạn cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau đây nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình khai thác sử dụng lâu dài. Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì?

Mẫu thiết kế xây nhà ống 2 tầng 4×12,5m
Tổng hợp mẫu biệt thự mini 2 tầng đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách châu Âu
Vì Sao Không Nên Chọn Thầu Giá Rẻ

Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì

Đó là, thực hiện ngay công việc hoàn công với nhà thầu xây dựng khi mọi thứ còn mới mẻ, hoàn công ở đây không phải chỉ là việc cập nhật thủ tục giấy tờ với cơ quan quản lý nhà nước đơn thuần mà là việc cập nhật của nhà thầu đối với những thay đổi trong quá trình thực tế xây dựng đối với thiết kế ban đầu để làm cơ sở khai thác, sử dụng lâu dài được hiệu quả hơn.

Rất nhiều các bạn xem nhẹ bước này mà không thực hiện để năm hay mười năm sau muốn sửa chữa hay nâng cấp căn nhà sẽ bị lúng túng do không biết thực tế xây dựng và thiết kế có những khác biệt như thế nào để đánh giá và đưa quyết định cho phù hợp, rất rất nhiều căn nhà cũ hiện tại muốn nâng cấp sửa chữa đều lúng túng trong việc này, nên rút kinh nghiệm ngay từ khi công trình mới hoàn thành phải yêu cầu nhà thầu thực hiện ngay việc cập nhật này, rất đơn giản nhưng sẽ vô cùng hiệu quả cho giai đoạn khai thác sau này.

Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì

Tiếp theo, trong những ngày đầu vào ở, các bạn phải thường xuyên quan sát và phát hiện các chi tiết chưa được hợp lý, chưa được hoàn thiện mà trong giai đoạn thi công chưa phát hiện được chỉ khi vào sử dụng mới thấy để yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa cho hoàn thiện, việc này khá quan trọng vì nếu phát hiện các bất lợi mà không chỉnh sửa các bạn sẽ rất bực bội trong suốt quá trình khai thác sử dụng. Nên yêu cầu nhà thầu hoàn thiện để khi các đồ đạc nội thất được lắp đặt hoàn thiện và sử dụng mới tiến hành chỉnh sửa sẽ rất vất vả.

Yêu cầu nhà thầu thực hiện công việc bảo hành nghiêm túc trong năm đầu tiên sử dụng bằng biên bản cam kết bàn giao nhằm mang lại sự ổn định cho căn nhà trong nhiều năm khai thác tiếp theo, nếu có các hỏng hóc hay các vấn đề nảy sinh bất tiện trong thời gian đầu phải kiên quyết yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa và hoàn thiện, tránh để tình trạng hỏng hóc kéo dài gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý sử dụng công trình và phòng ngừa các hỏng hóc kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng hơn, tốn kém và bất tiện nhiều hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Ngôi nhà cũng như một bộ máy, có được sự hoạt động trơn tru hay không, tuổi thọ khai thác sử dụng có bền hay không cũng do chính bàn tay các bạn chăm sóc thường xuyên hay không, nếu phát hiện các hỏng hóc phải kịp thời sửa chữa ngay từ khi mới bắt đầu tránh tình trạng kéo dài gây thiệt hại năng hơn, sửa chữa tốn kém hơn.