Sản Phẩm Độc Nhất = Không Cần Tìm Hiểu Khách Hàng?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần trước tiên trang bị cho mình kiến thức của vài khái niệm được xem là chuẩn mực trong khởi nghiệp trên thế giới.

  • Lean startup — khởi nghiệp tinh gọn (tạm dịch)

Cơ bản, lean startup giúp nhà khởi nghiệp phát triển sản phẩm/dịch vụ dựa trên phản hồi của người dùng thay vì dựa trên nhận định/niềm tin chủ quan của nhà sáng lập.

Triết lý chính của Lean startup xoay quanh vòng lặp Build — Measure — Learn (Xây dựng — Đo lường — Rút kinh nghiệm). Hiểu đơn giản: (1) Build: xây dựng sản phẩm mẫu, (2) Measure: đi hỏi người dùng phản hồi thế nào, (3) Learn: dựa trên phản hồi, quyết định điều chỉnh hoặc bỏ luôn sản phẩm. Vòng lặp cứ thế được lập đi lập lại.

  • Minimum Viable Product (MVP) — Sản phẩm khả thi tối thiểu (tạm dịch)
Nguồn: Vertalab

Khi chúng ta có ý tưởng về sản phẩm/dịch vụ, việc đầu tiên không phải là đi sản xuất phiên bản hoàn chỉnh của sản phẩm, đổ tiền vào tiếp thị, quảng cáo; sau đó cầu nguyện có khách hàng tới mua sản phẩm.

Việc đầu tiên, nhà khởi nghiệp nên tạo ra sản phẩm mẫu với các tính năng tối thiểu để kiểm chứng nhu cầu thật sự của người dùng, của thị trường. Vì trên thực tế, từ lúc có ý tưởng, tới lúc làm ra phiên bản ban đầu của sản phẩm, cho đến khi có sản phẩm hoàn chỉnh tung ra thị trường, sản phẩm gần như khác biệt rất lớn so với ban đầu.

  • Get out of the building — Ra khỏi nơi làm việc
Nguồn: Pminheels

Khoa học & công nghệ ngày càng phát triển, tỉ lệ nhà khởi nghiệp tập trung ngồi “search Google", định hình & xây dựng sản phẩm ngày một nhiều. Cũng không có gì lạ khi nguyên nhân startup thất bại (ở bất cứ môi trường nào) phổ biến nhất chính là làm ra sản phẩm mà không có người dùng.

“Get out of the building” khuyến khích nhà sáng lập ra khỏi nơi làm việc, tiếp xúc trực tiếp với đối tượng người dùng mà mình nhắm đến để lắng nghe, quan sát & tìm hiểu nhu cầu, nỗi đau của họ. Từ đó, kiểm chứng xem liệu sản phẩm mình đang phát triển có đáp ứng nhu cầu đó không.

Sau khi hiểu các khái niệm căn bản trên, làm thế nào để trả lời cho câu hỏi: “Nếu tôi có sản phẩm độc nhất, khách hàng của tôi còn chưa biết họ muốn gì, vậy tôi đâu cần ra khỏi nơi làm việc để tiếp xúc với họ?”

Xem clip ngắn sau để tìm ra câu trả lời!