Multi-Function

ปริ้นเตอร์ แฟกซ์ ก๊อปปี้ และสแกนเนอร์ — ทั้งหมดในอุปกรณ์ชิ้นเดียว ประหยัดเงิน ประหยัดเนื้อที่ ทำงานได้ดีตามสมควร … แค่ตามสมควรตามสภาพ

การเริ่มต้นด้วยออลอินวันไม่ใช่เรื่องผิดหรือเรื่องแปลกตราบที่เรารับได้กับคุณภาพของผลงานแบบกลางๆที่ออกมา

Multi-function equipment can do “just OK” with a lot of things.

จนถึงจุดที่เราอยากผลักดันสิ่งที่เราสร้างขึ้นไปอีกระดับ จากคำว่า “ตามสมควร” เป็น “ดี” เป็น “ดีเลิศ” … ออลอินวันไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอีกต่อไป ความละเอียดในการพิมพ์ ความแน่นอนในการส่งแฟกซ์ ความเร็วในการก๊อปปี้ และความชัดเจนในการสแกน

จริงอยู่ที่คุณภาพของเครื่องไม้เครื่องมือไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่การันตีความสำเร็จของผลงาน แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เมื่อถึงจุดหนึ่งข้อจำกัดของอุปกรณ์คือปัญหาที่เราต้องยอมรับและเผชิญ

เมื่อเรารู้สึกอยู่ในใจลึกๆว่า “คิดได้แต่ทำไม่ได้”

มันจึงไม่ใช่ความสิ้นเปลืองเมื่อเราจัดหาปริ้นเตอร์อย่างดีหนึ่งเครื่องมาใช้แทน มันคือการลงทุนเพื่ออนาคต มันคือการเตรียมแผนสำรองเมื่อเครื่องออลอินวันชำรุด มันคือการแบ่งเบาและกระจายภาระหน้าที่อย่างเหมาะสมมากขึ้น

  • เมื่อดีเวลลอปเปอร์ก็เป็นโปรดักท์ โอนเนอร์ได้
  • เมื่อโปรดักท์ โอนเนอร์ก็ทำหน้าที่เป็นไปดีไซเนอร์ในตัว
  • เมื่อเทสเตอร์รับหน้าที่จัดการงานอินฟราและซัพพอร์ตด้วยความรู้ที่มี
  • เมื่อหัวหน้าทีมพัฒนาต้องลงมาคิดแผนการตลาด

มันจะคุ้มค่าหรือไม่? เราต้องหาคำตอบเอาเองว่าวันนี้เราพร้อมจะสร้างทีมงานคุณภาพสูงด้วยผู้เชี่ยวชาญ (Specialist) เพื่อมาแทนที่ความเก่งกาจแบบทั่วไป (Generalist) แล้วหรือยัง


คิดและเขียนคือสิ่งที่ผมชอบ แบ่งปันคือสิ่งที่ผมรัก เพราะแบบนี้ทุกวันผมเขียนเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริง จากประสบการณ์ จากแนวคิด จากอนาคตที่ดีผมมองเห็น และทุกอย่างที่ผมประยุกต์ใช้เพื่อสร้างให้อินเท็นติกเป็นบ้านที่น่าอยู่ บ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงเล็กๆที่สร้างความแตกต่างในสังคมได้ — มันน่าภูมิใจที่ผมรู้ว่า … ไม่ใช่มีแค่ผมคนเดียวที่อยากเห็นการพัฒนา :)

Inthentic On Facebook | Inthentic On Twitter | Inthentic On Instagram