BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY CHỨNG MẤT NGỦ CHO PHỤ NỮ SAU SINH

minhaitran
Aug 1, 2019 · 6 min read

“Người ta cứ bảo sinh con xong sẽ mập mạp, da dẻ hồng hào trẻ đẹp hơn. Tôi chẳng được như thế, vì chứng mất ngủ mà sinh con xong tôi sụt tận mấy kí, người lúc nào cũng ủ rủ mệt mỏi trông già đi thêm mấy tuổi, sữa cho con thì không có khiến tôi stress kinh khủng!”

Chị Đặng Thị Ngọc Thoa 26 tuổi chia sẻ: “Thực sự nghĩ lại khoảng thời gian vật vã với giấc ngủ hồi mới sinh con tôi vẫn thấy rùng mình. Dù không gian có yên tĩnh đến như thế nào, dù tôi đã cố gắng thoải mái tinh thần nhất có thể nhưng tôi vẫn trằn trọc. Mắt thì mỏi rũ rượi, đầu óc lúc nào cũng lơ lửng trên trời, tôi không thể tập trung làm nổi việc gì. Đến nỗi, khi đêm đến tôi cực kỳ lo lắng, cứ nhắm mắt cố gắng thư giãn để ngủ thì tôi vẫn không ngủ nổi. Đêm nào cũng chỉ là những giấc chập chờn 30p — 1 tiếng rồi con khóc phải dậy dỗ con, cho con bú, cứ liên tục như vậy tôi bị mất ngủ trầm trọng.”

Image for post
Image for post

TRƯỚC KHI SINH CON CHƯA BAO GIỜ BỊ MẤT NGỦ…

Trước khi lấy chồng hay cả khi mang bầu tôi đều ăn ngon ngủ ngon, chưa bao giờ gặp phải tình trạng mất ngủ như khi sau sinh. Thực ra nguyên nhân cũng vì tôi làm mẹ lần đầu, riêng 1 tháng đầu tôi không thể ngủ được vì con khóc đêm. Con tôi thuộc dạng ngủ ngày chơi đêm nên để quen với việc sinh hoạt của con tôi cũng phải thức theo. Chồng tôi cũng đi làm cả ngày, về nhà anh còn ngồi máy tính làm thêm đến sáng nên nếu con có tỉnh giấc khóc đêm thì cũng chỉ có tôi bế con mà thôi, muốn nhờ chồng cũng không nhờ được. Thế nên những giấc ngủ chập chờn cứ theo tôi liên tục, đến tháng thứ 2 con tôi trộm vía ngoan hơn một chút và mẹ tôi cũng ra trông cháu, tôi có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi nhưng tôi vẫn trằn trọc không thể ngủ nổi vì cứ lo cho con.

Nói thật là tôi bị ám ảnh bởi tiếng khóc của con, có hôm đang ngủ cũng sợ đè lên người con thế lại choàng tỉnh giấc, hoặc cứ nghe văng vẳng bên tai tiếng khóc của con dù con đang ngủ rất ngoan với mẹ tôi ở phòng bên cạnh. Cứ ròng rã như vậy suốt 2 tháng trời, tôi không những về cân nhanh mà còn bị gầy hơn so với hồi con gái. Lúc lên bàn đẻ tôi chạm mốc 74kg, thế mà giờ chỉ còn xấp xỉ 45kg, nhìn cơ thể bèo nhèo, đôi mắt thâm quầng, da dẻ xấu xí mà tôi cũng đến chán bản thân mình.

Image for post
Image for post

MỆT MỎI, HAY CÁU GẮT, MẤT SỮA, ĂN KHÔNG NGON… NỖI KHỔ KHÔNG THỂ KỂ HẾT!

Mất ngủ ròng rã khiến tôi không làm nổi việc gì, đầu óc lờ đờ mệt mỏi, mắt lúc nào cũng trong tình trạng muốn dính lại vào ban ngày nhưng ban đêm thì tỉnh như sáo. Vì thiếu ngủ nên tôi mệt mỏi và hay cáu gắt, chồng tôi vì thế cũng chán nản, tôi biết thế nhưng bất lực quá vì tôi cũng làm hết cách rồi mà không ngủ nổi, có hôm đang bế con ngồi trên giường, cứ thể tôi ngủ gục con khóc cũng không biết, khi mẹ tôi đi chợ về nhìn thế thương quá cũng khóc vì thương tôi nhưng cũng không biết làm thế nào.

Hơn nữa, chính vì mất ngủ nên cơ thể tôi bị suy nhược, sữa cho con cứ ngày một ít dần, tôi cố gắng ăn nhiều, uống ngũ cốc lợi sữa, nhưng có khi cả ngày con tôi chỉ bú được 2 cữ là tôi đã hết sữa, có hôm nhìn con khát sữa mà phải pha sữa công thức cho con, tôi bất lực vô cùng, ôm con khóc vì thương con, khi đó tôi chỉ mong có thần dược nào không phải thuốc tây để giúp tôi hết chứng mất ngủ chứ không tôi cũng phát điên lên mất.

Các mẹ biết đó, đang cho con bú nên nào có dám uống linh tinh, tôi đi hỏi han khắp nơi từ các mẹ đã sinh con, xem có ai bị tình trạng như tôi không thì các chị cũng chỉ cho vài cây lá nam uống cho dễ ngủ, nhưng cũng không dễ dàng gì. Có chị bạn ở trên hội nhóm “nuôi con bằng sữa mẹ “ chỉ cho tôi đi hái cây Sâm Đại Hành hoặc cây Lạc Tiên về sắc lên uống hàng ngày. Nhưng chị ý ở miền Nam dễ tìm, tôi ở ngay thủ đô đây lấy đâu ra nên cũng chẹp miệng tìm cái khác.

Image for post
Image for post

HY VỌNG ĐẾN TỪ LẦN TÌNH CỜ TÌM KIẾM TRÊN MẠNG

Trong lúc loay hoay tìm trên mạng thì tôi thấy sản phẩm Giấc Bình An có hết tất cả những thành phần lá thuốc mà tôi đang tìm, hơn nữa còn là dạng viên dễ uống, không cần nấu hay sắc gì cả. Tìm hiểu kỹ thì tôi thấy giấy phép cũng như chứng nhận từ Bộ Y Tếrất đầy đủ, nhân vật Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân cũng đã sử dụng và đánh giá rất tích cực, đồng thời có rất nhiều mẹ sau sinh đang sử dụng và có những biến chuyển tích cực.

Image for post
Image for post

Tôi liền đặt hàng ngay, trong ngày hôm đó, có một vài chuyên gia bên Giấc Bình An gọi điện để tư vấn cho tôi, các anh chị rất nhiệt tình, ngoài việc hướng dẫn cho tôi uống đúng liệu trình, còn chỉ tôi các mẹo để sữa về nhanh nữa, 2 ngày sau thì tôi đã nhận được Giấc Bình An trên tay. Tôi khá hài lòng vì cách tư vấn cũng như thời gian giao hàng của công ty.

KẾT QUẢ HƠN CẢ KỲ VỌNG, THOẢI MÁI VÀ HẠNH PHÚC VÔ CÙNG

Tôi uống theo liệu trình là 3 hộp tròn 1 tháng, sản phẩm dạng viên rất dễ uống, riêng bản thân tôi đến ngày thứ 4 là có tác dụng rồi. Các mẹ không biết được cảm giác được ngủ một giấc đến sáng nó hạnh phúc và khoan khoái đến như thế nào đâu. Tôi tỉnh giấc khi mẹ tôi gọi dậy, khi đó là 6h sáng, tôi đi ngủ khi 11h tối, vậy là 7 tiếng ngủ sâu chỉ trong cái chớp mắt. Ăn được ngủ được là tiên mà, ông bà ta nói cấm có sai, khi ngủ được tôi tỉnh táo hẳn, gương mặt cũng có sức sống hồng hào hơn. Đặc biệt, sữa của tôi về rất nhiều, tôi còn uống kèm ngũ cốc nữa, nhìn con tôi ngủ ngoan khi no sữa mà tôi hạnh phúc vô cùng.

Câu chuyện suốt thời gian dài chống chọi lại việc mất ngủ sau sinh của tôi thực sự gian nan, nhưng may mắn khi tôi tìm được Giấc Bình An. Để chia sẻ cho các mẹ đang gặp phải tình trạng như tôi, địa chỉ trang bán hàng của sản phẩm được nhà cung cấp phân phối chính thức tôi để ở cuối bài nhé. Giấc ngủ thật sự rất quan trọng, người bình thường mất ngủ 1 2 ngày đã mệt rồi huống gì các mẹ còn nuôi con. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh nhé!

TRUY CẬP WEBSITE BÁN HÀNG CHÍNH THỨC CỦA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

minhaitran

Written by

Tôi là Béo, admin của Beoaz BLOG. Tôi đam mê IT, ẩm thực, du lịch,… Tại đây tôi lưu lại tất cả những gì mà mình được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình!

Beoaz Blog

Lưu lại tất cả những gì mà Béo đã được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình ❤

minhaitran

Written by

Tôi là Béo, admin của Beoaz BLOG. Tôi đam mê IT, ẩm thực, du lịch,… Tại đây tôi lưu lại tất cả những gì mà mình được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình!

Beoaz Blog

Lưu lại tất cả những gì mà Béo đã được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình ❤

Medium is an open platform where 170 million readers come to find insightful and dynamic thinking. Here, expert and undiscovered voices alike dive into the heart of any topic and bring new ideas to the surface. Learn more

Follow the writers, publications, and topics that matter to you, and you’ll see them on your homepage and in your inbox. Explore

If you have a story to tell, knowledge to share, or a perspective to offer — welcome home. It’s easy and free to post your thinking on any topic. Write on Medium

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store