Booking vs Agoda: Đặt phòng ở đâu rẻ nhất!

minhaitran
Jul 30, 2019 · 6 min read

Chắc hẳn nhiều người khi nhắc tới đặt phòng khách sạn trực tuyến thì sẽ nghĩ tới ngay 2 dịch vụ hàng đầu thế giới đó là Booking và Agoda. Ở bài viết này mình sẽ mọi người biết được đặt phòng khách sạn trên Booking và Agoda dịch vụ nào có giá rẻ nhất. Vài ai là là dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất!

Và bài hôm nay mình sẽ giúp các bạn biết được là giữa 2 dịch vụ này. Thì giá đặt phòng của Booking hay Agoda là rẻ nhất, cũng như một số ưu nhược điểm của cả 2 dịch vụ. Để các bạn có lựa chọn hoàn hảo nhất cho lịch trình của mình.

Tổng quan về Booking.com

Image for post
Image for post

Booking.com là trang web đặt phòng trực tuyến được nhiều người tin cậy và sử dụng. Booking có trụ sở tại Amsterdam Hà Lan, được thành lập năm 1996, đến nay với hơn 20 năm kinh nghiệm Booking đã cung cấp dịch vụ đặt phòng trên toàn thế giới.

Điểm cộng cho Booking là cho phép bạn đặt phòng mà không cần dùng đến thẻ tín dụng, bạn có thể lựa chọn hình thức trả sau nghĩ là khi bạn đến khách sạn nhận phòng thì mới thanh toán. Chính điều này đã khiến cho Booking ngày càng được nhiều khách hàng ưu chuộng và sử dụng.

Theo số liệu thống kê gần đây Booking đã có hơn 1,1 triệu người sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến tại website này. Con số này gấp 10 lần số người đặt phòng khách sạn tại Agoda

Là một nhà kinh doanh online có uy tín Booking luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất mà giá cả phải chăng nhất có thể. Mỗi form đặt phòng đều có những điều khoản, điều kiện đi kèm, nếu bạn không hủy phòng theo đúng điều khoảng trong đó thì cho dù bạn không nhận phòng bạn vẫn bị trừ tiền trong tài khoản thẻ tín dụng như thường nhé.

Nếu là người chuyên săn deals thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những chương trình Last Minutess Deals của booking rồi. Ở đó có những deals giảm giá cực kì hấp dẫn mà du khách sẽ không muốn bỏ lỡ đâu.

Nếu bạn là khách hàng thân thiết của Booking, khi đặt phòng khách sạn ở đây từ 5 lần trở lên thì bạn sẽ được hưởng những chương trình khuyến mại có tên Thành viên genius, đó là chiết khấu 10% cho mỗi lần đặt phòng tiếp theo, và nhiều ưu đãi khác như ưu tiên check-in, check-out…

Tổng quan về Agoda

Agoda thực ra cũng là một nhánh của Booking. Agoda.com là dịch vụ đặt phòng trực tuyến phát triển nhanh ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên gồm 4000 chuyên gia về lĩnh vực du lịch, cung cấp dịch vụ bằng 38 ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt; Agoda đặc biệt có thế mạnh ở các thị trường Châu Á, Châu Phi, Trung Đông… Dịch vụ chất lượng, đặt phòng dễ dàng và thanh toán trực tuyến là những ưu điểm lớn của Agoda.

Về thanh toán thì Agoda không chiều khách hàng bằng Booking. Agoda chỉ cho thanh toán sau khi nhận phòng với tùy khách sạn được cho. Không rộng rãi như Booking. Và khi lựa chọn thanh toán sau thì giá luôn luôn cao hơn khá nhiều khi lựa chọn thanh toán trước qua thẻ. Còn Booking thì thanh toán sau hay trước đều giữ nguyên 1 giá.

Cũng giống như Booking, Agoda có hỗ trợ đổi, trả phòng cho những khách hàng có nhu cầu trong thời gian quy định. Còn nếu bạn muốn hủy phòng sớm thì sẽ được miễn phí hủy, nếu nằm trong thời gian quy định thì bạn buộc phải chấp nhận trả một phần phí.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agoda được đánh giá khá cao với những chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết với hệ thống tích điểm và những ưu đãi siêu khủng. Họ sẽ tình điểm thưởng tích lũy với mỗi dollas mà bạn tiêu đi khi sử dụng dịch vụ và điểm tích lũy này cũng khác nhau với từng thành viên. Sau đó điểm tích lũy này sẽ được quy đổi ra tiền để sử dụng vào các dịch vụ cho lần sau.

Độ uy tín của Booking và Agoda

Vì đều là những công ty dịch vụ hàng đầu thế giới cũng như thời gian hoạt động mấy chục năm qua nên Booking và Agoda đều là những sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn.

Mọi việc thanh toán và sử dụng thông tin thẻ của bạn đều là bảo mật. Các vấn đề về xử lí khiếu nại, chế độ hoàn tiền luôn được đặt lên hàng đầu. Hỗ trợ khách hàng luôn là 24/24.

Tóm lại: Cả Booking và Agoda đều là những dịch vụ đáng để bạn gửi niềm tin trong việc đặt phòng khách sạn. Một lưu ý nhỏ chính là: Khi bạn đặt phòng thì hãy cố gắng đọc review của khách sạn bạn đang nhắm đặt xem những người mà đã ở khách sạn đó trước bạn sẽ đánh giá như thế nào rồi bạn hẵng ra quyết định cuối cùng nhé. Bởi vì đôi khi dựa vào số điểm hoặc sao nó không đúng hoàn toàn 100%.

Booking và Agoda: Ai rẻ nhất!

Cả Booking và Agoda đều là những dịch vụ có giá rẻ nhất so với những dịch vụ khác về đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới.

Chắc hẳn nhiều bạn lúc tìm phòng tới phần hiện giá, hoặc đi so sánh giá thì sẽ nghĩ Agoda rẻ hơn Booking rất nhiều. Nhưng thực tế không hẳn vậy!

Bởi giá mà Booking lúc đưa ra xuất hiện đập vào mắt người nhìn là giá đã bao gồm thuế và phí. Nghĩa là đặt phòng bạn sẽ chỉ thanh toán đúng số tiền hiện ra ở đó.

Còn Agoda thì giá hiển thị chỉ là giá phòng chưa bao gồm thuế và phí. Khi mà bạn chọn và vào phần thanh toán thì sẽ cộng thêm tiền thuế và phí nữa.

Mình sẽ làm 1 bài test là sẽ lựa chọn tìm trên 2 dịch vụ cùng khách sạn, cùng ngày, cùng loại phòng để xem giá của 2 sản phẩm khi thanh toán là sẽ như thế nào nhé!

Image for post
Image for post

Sau khi tìm cùng 1 khách sạn, cùng thời gian thì 2 dịch vụ cho hiển thị giá như hình trên. Nhìn vào thật choáng ngợp với giá của Agoda đúng không ạ?

Image for post
Image for post

Và đây là giá cuối cùng mà bạn sẽ phải trả nếu đặt phòng này của 2 dịch vụ trên. Booking vẫn y nguyên giá đã báo vì đã bao gồm luôn thuế và phí. Còn Agoda thì vào trang đặt phòng giá cộng thêm dịch vụ thuế và phí còn giá lúc đưa ra chào khách chỉ là giá phòng.

Kết quả cuối cùng Booking rẻ hơn Agoda 1 đồng :)))

Kết luận

Xét về giá Booking và Agoda đều là dịch vụ có giá rẻ nhất trong các dịch vụ đặt khách sạn. Còn riêng 2 dịch vụ này thì thường không chênh lệch bao nhiêu cả. Cũng không thể khẳng định là Booking rẻ hơn hoàn toàn bởi đôi khi có những chương trình ưu đãi hay là khuyến mãi thì giá của Agoda cũng rất là tốt.

Nhưng xét về tổng thể thì Booking luôn là sự lựa chọn số 1, bởi bạn không cần phải thanh toán trước và khi lựa chọn thanh toán sau cho khách sạn thì giá vẫn giữ nguyên như vậy. Giao diện website đẹp dễ sử dụng, và hơn hết là số người lựa chọn sử dụng cũng như đánh giá chất lượng của từng khách sạn luôn đông đảo nhất!

Truy cập và đặt khách sạn trên Booking ngay bây giờ!

minhaitran

Written by

Tôi là Béo, admin của Beoaz BLOG. Tôi đam mê IT, ẩm thực, du lịch,… Tại đây tôi lưu lại tất cả những gì mà mình được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình!

Beoaz Blog

Lưu lại tất cả những gì mà Béo đã được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình ❤

minhaitran

Written by

Tôi là Béo, admin của Beoaz BLOG. Tôi đam mê IT, ẩm thực, du lịch,… Tại đây tôi lưu lại tất cả những gì mà mình được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình!

Beoaz Blog

Lưu lại tất cả những gì mà Béo đã được trải nghiệm trong suốt hành trình của mình ❤

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch

Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore

Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store