Binance Academy ra mắt phiên bản tiếng Việt, tham vọng xoá mù blockchain cho người Việt

Trong khi tình trạng lỗ hổng kiến thức blockchain đã gây ra không ít hậu quả xấu cho người dân Việt Nam, mới đây một học viện về blockchain và tiền mã hoá dành cho người Việt đã được ra đời.

Ngày 9/11/2018, Binance Academy — dự án giáo dục blockchain phi lợi nhuận thuộc hệ sinh thái Binance đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt bao gồm rất nhiều nội dung, video và bộ từ điển về blockchain và tiền mã hoá.

Changpeng Zhao — CEO Binance cho biết: “Nói cho cùng, nền tảng quan trọng nhất của mọi cuộc cách mạng chính là kiến thức. Với sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn cầu cũng như mạng lưới người dùng có kiến thức mà chúng tôi đã xây dựng được tại hệ sinh thái Binance, chúng tôi có trách nhiệm phổ cập kiến thức về blockchain và tiền mã hoá cho phần còn lại của thế giới.

Với sự ra đời của Binance Academy phiên bản tiếng Việt, tôi hy vọng tất cả người dân Việt Nam đều có cơ hội tiếp cận một cách toàn diện và dễ dàng vào bộ tri thức blockchain, từ đó ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc đến từ sự thiếu kiến thức”.

Phần người học tương tác

Chỉ cần có mạng internet, tất cả người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận bộ kiến thức về công nghệ blockchain và tiền mã hoá của Binance Academy một cách miễn phí tại cổng thông tin https://www.binance.vision/vn/

Các bài giảng trên Binance Academy đề cấp đến nhiều chủ đề khác nhau từ giải thích thuật toán bằng chứng công việc là gì cho đến lịch sử hình thành công nghệ blockchain. Điều đặc biệt là tất cả các bài giảng đều được minh hoạ bằng video sống động giúp đơn giản hoá việc tiếp thu kiến thức của người học.

Là một học viện mở, Binance Academy không chỉ cung cấp các bài giảng đơn thuần mà còn cho phép học viên tương tác bằng cách yêu cầu nội dung muốn được học, gửi nội dung kiến thức để được chia sẻ tới cộng đồng hoặc phản hồi về các vấn đề khác nếu có.

Có thể thấy, tình trạng lỗ hổng kiến thức blockchain đã gây ra không ít hậu quả xấu cho người dân Việt Nam. Bằng chứng là một loạt vụ lừa đảo lợi dụng sức nóng của bitcoin cũng như công nghệ blockchain đã khiến cho hàng nghìn người dân Việt Nam rơi vào cảnh điêu đứng vì mất tài sản.

Binance Academy phiên bản tiếng Việt hy vọng sẽ giải quyết bài toán đó cho người dân Việt Nam, từ đó đưa công nghệ blockchain về đúng giá trị thực vốn đang bị hiểu sai tại Việt Nam.