Con Đường Thành Công. Làm Chủ Hay Làm Công?

From Joy — The Movie
Thành công còn tuỳ vào định nghĩa của mỗi người. Không phải ai làm chủ cũng thành công mà không phải ai cũng có thể làm công mà có thể làm chủ cái mình làm.

Giới hạn là do bản thân mình định nghĩa. Làm chủ hay không dựa vào mình muốn gì. Tôi đã thấy nhiều câu chuyện thương tâm từ một người chủ phá sản, mất nhà cửa, mất vợ con chỉ vì khởi nghiệp. Nhưng tôi cũng thấy có người khởi nghiệp thành công từ con số 0. Kinh nghiệm dạy tôi rằng khởi nghiệp không phải dành cho tất cả mọi người. Vì không phải ai cũng đủ điều kiện về tài năng, may mắn, quan hệ lẫn tài chính. Điều đáng lo ở vn là tôi thấy rất nhiều người làm khởi nghiệp chỉ để theo phong trào. Đa số thất bại còn một số ít thành công. Trong số ít ấy chắc chỉ có một hai người nói thật bí quyết thành công của mình. Còn lại là thổi phồng dựa trên vị thế của mình. Những người làm công thì được cho là hạng 2, không đủ dũng cảm, không phải là một entrepreneur.

Đây là một số điều tôi đã học được:

Học gì từ làm công?

Kimberly Salt

Một công ty khởi nghiệp không thể tồn tại nếu không có nhân viên. Một tổ chức không thể có 100 người đều là “nhà sáng lập”. Nếu không có những người nhân viên ấy chưa chắc gì công ty sẽ thành công nên những người làm công đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ công ty nào.

Trong một tổ chức, dù ta tài mà không có biết cách ứng xử thì làm ở đâu cũng sẽ thất bại. Vì hợp với văn hoá công ty quan trọng hơn là chỉ có tài năng. Làm công giúp ta học cách đối nhân xử thế trong các cuộc họp, hội thoại 1 đối 1, các buổi tường trình. Kinh nghiệm ấy không thể truyền đạt qua sách vở mà chỉ có thể học được qua kinh nghiệm thực tế.

Làm công là môi trương hoàn hảo để rèn luyện chuyên môn từ nghiệp dư sang chuyên nghiệp. Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu ta có một kỹ năng mà ta có thể làm chủ trong công việc. Vì sau này khi sáng lập một công ty có thể bạn không cần phải là một CEO, bạn có thể vẫn làm điều mình đam mê nhất và để cho những người đồng hành lo phần bạn khiếm khuyết.

Mối quan hệ là một phần tất yếu. Làm công tạo điều kiện cho ta gặp những người trong nền công nghiệp và có thể một trong những người ấy là đồng sáng lập công ty của bạn.

Quan trọng nhất là học cách phục vụ trước khi làm chủ. Cuộc sống ai chẳng muốn người khác lắng nghe chính kiến của mình. Nhưng chính kiến là chính kiến nên câu hỏi đặt ra là thế nào là đúng thế nào là sai. Và vì sao những người làm chức vụ cao hơn mình có quyết định cuối cùng trong những bước ngoặc quan trọng của công ty? Vì công ty không chỉ mướn một người ở vị trí của bạn, mà họ mướn một người có chục năm kinh nghiệm, đã có nhiều năm thất bại thành công nên ít nhiều bạn sẽ học hỏi được điều gì đó từ họ. Không chỉ thế mà đó là tấm gương để cho ta thấy “làm sếp” hay có lương $2000 ở VN không nằm ở câu hỏi được hay không mà câu hỏi đó là bạn có sẵn sàng chưa? Nếu bạn làm chủ mà chưa từng làm một người nhân viên thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hiểu được tầm quan trọng của học cách lắng nghe. Bạn sẽ chỉ thấy bản thân mình là trước tiên còn những người khác là phụ. Lắng nghe không chỉ dạy bạn kiên nhẫn. Dạy bạn cúi đầu lắng nghe nếu ai đó giỏi hơn mình. Dạy bạn khả năng mở rộng đầu óc tiếp thu những điều mới. Khi bạn về nhà, bạn còn phải lắng nghe người gia đình. Nếu ta không có kỹ năng lắng nghe thì đó là một khiếm khuyết lớn.

Học gì từ làm chủ?

Jules Julien

Có 2 điêù nên nghĩ đến khi bắt đầu khởi nghiệp

Duy trì:

Nếu bạn là sinh viên, nếu về tài chính bạn có nhiều điều phải lo, nếu số phận không cho bạn một khởi đầu suôn sẽ thì vấn đề cơm áo gạo tiền rất quan trọng. Sẽ hợp lý nếu bạn dành 80% thời gian làm việc để duy trì cuộc sống. Để đảm bảo cho chất lượng cuộc sống và lên kế hoạch cho con đương dài.

Phát triển bản thân:

20% thời gian còn lại phát triển kiến thức của bản thân. Bạn có thể học từ sách, từ internet, từ các khoá ngắn hạn. Cho đến một lúc khi bạn đã sẵn sàng chuyển mình sang một ngành mới hoặc khởi nghiệp. Điều này quan trọng đối với sinh viên mới ra trường. Thời đại bây giờ là thời đại rất khó khăn cho người trẻ vì thế giới đang thay đổi rất nhanh và không có một môi trường học nào có thể bắt kịp được sự thay đổi ấy. Dù bạn học ở đâu, MIT hay Harvard thì kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn cập nhật bản thân nhanh nhất để tiến kịp thời đại.

Cuộc sống của bạn chỉ thay đổi nếu ta thay đổi bản thân mình. Sự thay đổi ấy bắt đầu từ có một tầm nhìn, tầm nhìn ấy giúp bạn mường tượng hình ảnh bản thân trong tương lai. Bản thân trong tương lai ấy sẽ là cảm hứng để định nghĩa sự khác biệt của bạn.

Phần trăm bạn thất bại sẽ rất cao nếu như đây là lần đầu tiên bạn kinh doanh. Thành công khi làm chủ có nhiều mức độ và sẽ dễ chịu hơn nếu ta nhìn cái mình làm là trải nghiệm học hỏi. Quyết định khởi nghiệm là đã là một chuyển mình thành công, có 3 khách hàng đầu tiên cũng là một thành công. Quan trọng là hãy lấy cái mình gầy dựng thành niềm vui. Niềm vui ấy sẽ là cảm giác hạnh phúc cho dù ở ngữ cảnh nào.

Không phải ai cũng có sự may mắn về tài chính hay quan hệ để bắt đầu một kinh doanh thành công nhưng thực tế bạn cần rất nhiều sự giúp đỡ và đừng ngại ngùng khi đi tìm sự giúp đỡ của những người xung quanh. Không có gì là sai hay tự ái. Lúc ấy những mối quan hệ bạn đang có trở nên rất quan trọng và hãy đi tìm những mối quan hệ mới phù hợp với giai đoạn cuộc sống của bạn. Bạn cần một môi trường có thể nâng tầm mình lên. Theo kinh nghiệm đa số những người đã thành công hoặc đi trên con đường của bạn sẽ đồng cảm và sẵn sàng giúp đỡ.

Làm chủ dạy ta cách nhìn rộng vấn đề, không chỉ lo về mặt chuyên môn, là khởi nghiệp bạn phải làm mọi thứ cùng lúc. Làm công dạy bạn sống có trách nhiệm. Có trách nhiệm với bản thân là chưa đủ mà mình còn phải có trách nhiệm với tất cả những người xung quanh. Ta sẽ ý thức được từng lời mình nói, từng hành động mình làm để đảm bảo cho một mối quan hệ vững chắc.

Sự nhận thức về bản thân mình sẽ khác đi, vì bạn thấy được tầm quan trọng của bản thân. Nhu cầu về thành công sẽ rất cao nên không có gì là sai nếu bạn tự thưởng cho mình để tiếp nhiên liệu cho con đường dài. Bạn cần những mối quan hệ chấp nhận con người và suy nghĩ của bạn để có nghị lực và tránh những đối tượng độc hại.

Để là một người điều hành giỏi không chỉ nằm ở tài năng và khả năng phán xét, mà còn làm sao nâng tầm được khả năng nhân viên của mình. Để làm vậy thì bạn phải có kiến thức, hãy là một người đồng hành thay vì là một người sếp. Nếu làm được vậy thì bản chất công việc sẽ là sếp của tất cả mọi người. Tất cả mọi người là cùng một team.

Mọi thứ bên lề:

Có nhiều yếu tố để đến với thành công. Khi đã cố gắng hết mình nhưng lại thiếu may mắn, hay chưa đúng thời điểm. Thì hãy trân trọng thất bại ấy vì không có lên xuống thì ta sẽ không bao giờ biết được giá trị thật sự của thành công. Và hãy bắt đầu lại một lần nữa với bài học thất bại trước, bạn sẽ làm điều ấy cho đến cuối cuộc đời vì đối với tôi thành công là một quá trình, là một trải nghiệm học hỏi, sẽ không bao giờ là đủ.

Vậy bí quyết thành công ấy là gì? Là không hề có một bí quyết nào cả. Rào cản lớn nhất là chính bản thân mình.