$ Bảng giá chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2018¥

Ngoài mức lương , chi phí đi Nhật là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động đi xuất khẩu lao động đi XKLD Nhật Bản quan tâm. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? Các khoản tiền mà người lao động phải đóng từ lúc đăng ký tham gia cho tới khi xuất cảnh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu tiền? Tất cả những thắc mắc của các bạn về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ có trong bài viết này.

I. BẢNG GIÁ CHI PHÍ ĐI XKLD NHẬT BẢN NĂM 2018 CỦA MỘT SỐ DOANH NGHIỆP XKLD UY TÍN

Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bảng gia mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội.

Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tại các doanh nghiệp uy tín

Tham khảo một số công ty xuất khẩu lao động, mức chi phí các công ty này thường áp dụng theo:

✔ Hợp đồng thời vụ: 7 tháng, 9 tháng

✔ Hợp đồng 1 năm (Hiện tại thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ đi đơn hàng 3 năm mới có thể được gia hạn để quay trở lại Nhật Bản làm việc tiếp cho nên người lao động cần phải lựa chọn kỹ khi chọn đơn hàng 1 năm.)

✔ Hợp đồng 3 năm

Trong đó, mức phí đơn hàng thời vụ 7 tháng, 9 tháng, 1 năm là thấp nhất. Kế tiết là những đơn may mặc, tầm trung là những đơn xây dựng và cao nhất là những đơn sản xuất, dây truyền công xưởng. Các đơn hàng công xưởng, làm trong nhà máy với mức thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng hơn thì chi phí phải bỏ ra là lớn hơn. Rất nhiều người, rất nhiều gia đình sẵn sàng bỏ thêm một vài chục triệu với mong muốn có một cuộc sống, một môi trường làm việc tốt tại Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thêm bảng giá chi phí đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản các ngành nghề hot nhất hiện nay dưới đây mà chúng tôi tham khảo của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội

Bảng thống kê tương đối cơ bản về chi phí các đơn hàng đi Nhật Bản hiện nay

➤➤➤ Như vậy đối với các hợp đồng 3 năm thì trọn gói chi phí đi XKLĐ Nhật Bản tại một số công ty thu người lao động rơi và khoảng từ 170–220 triệu. Các đơn hàng công xưởng, làm trong nhà máy với mức thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng hơn thì chi phí phải bỏ ra là lớn hơn. Bởi các nhà môi giới Việt Nam hiểu rõ tâm lý của người lao động hơn ai hết là thích “Việc nhàn, lương cao”.

“Rất nhiều người, rất nhiều gia đình sẵn sàng bỏ thêm một vài chục triệu với mong muốn có một cuộc sống, một môi trường làm việc tốt tại Nhật Bản. Bên cạnh đó hiện nay còn có 1 số đơn hàng 1 năm với mức chi phí từ 50–70 triệu. Các đơn hàng 1 năm có mức phí xuất cảnh thấp hơn, thời gian xuất cảnh nhanh hơn.”

Các bạn có thể tham khảo thêm các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất mà phía công ty xuất khẩu lao động uy tín chúng tôi đang tuyển dụng bằng cách click vào đường link phía đưới ↴↴↴

II. TÌM HIỂU CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN QUA CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN TTS ĐANG SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Nói từ một phía thì thật sự không thể khiến các bạn hiểu rõ được chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 phải không nào? Chính vì vậy chúng tôi đã mở 1 cuộc khảo sát trên Cộng Đồng Việt Nhật một cộng đồng với số lượng đông đảo thành viên là các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản.

➤➤➤Qua những chia sẻ trên của các bạn thực tập sinh thì có thể thấy các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thường thu mức phí với người lao động dao động trong khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Đó quả là một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên theo các bạn chia sẻ thì mỗi đơn hàng và mỗi doanh nghiệp khác nhau lại có sự chênh lệch khác biệt.

Có sự chênh lệch đó bởi vì:
✔Thời gian xuất cảnh: Các đơn hàng đi nhanh hơn có chi phí cao hơn.
✔Mức lương mà bạn nhận được: Những đơn hàng tốt, có lương cao, công việc ổn định thường mức phí chênh lên từ 500–1000 USD.
✔Công việc lựa chọn: Các đơn công xưởng sẽ có mức phí cao hơn các đơn ngòai trời. Đặc biệt các đơn hàng may mặc sẽ được hỗ trợ phí nhiều nhất.
✔Phí đào tạo của từng công ty: Các công ty sẽ tổ chức đào tạo cho người lao động với các đơn hàng yêu cầu kỹ năng. Các đơn hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.
✔Phí dịch vụ: Dịch vụ khám sức khỏe, làm visa, hộ chiếu…….
✔Vùng miền: Miền bắc chi phí thường cao hơn so với miền nam do thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều đơn hàng lựa chọn.

Để biết được thực tế mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản mà các bạn nhận được là bao nhiêu các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết ↴↴↴↴↴

III. VẬY THỰC TẾ CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BAO GỒM CÁC KHOẢN NÀO?

Các khoản chi phí người lao động phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động Nhât Bản
1. Phí khám sức khỏe Giấy khám sức khỏe
Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển.
Hiện nay tại Hà Nội Bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. Địa chỉ của bệnh viện Tràng An: số 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
2. Phí dịch vụ
Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Theo quy định tổng phí dịch vụ: Không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, Không được quá 3 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 3 năm, Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.)
3. Tiền môi giới
Là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động — Thương binh và Xã hội.
Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới.
Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.
4. Chi phí học tiếng Nhật
Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
5. Chi phí đào tại tay nghề (nếu có)
Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh
nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.
6. Tiền ký quỹ chống trốn
Trường hợp nếu người lao động (NLĐ) chọn sang Nhật làm theo hướng tu nghiệp sinh thì thường NLĐ phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho công ty xuất khẩu lao động. Việc đặt cọc và thế chấp này nhằm hạn chế việc các tu nghiệp sinh sau khi Nhật bỏ trốn khi gần hết hợp đồng.
Mức đặt cọc thường là 3.500 USD, thế chấp bằng giấy tờ nhà hoặc tài sản có giá trị tối thiểu 100 triệu đồng. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này. ( tuy nhiên năm 2018 bộ LĐTB&XH đã bỏ khoản phí cọc chống trốn này)
7. Phí hồ sơ, dịch thuật
Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn phải làm thủ tục, hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người lao động phải dịch thuật bằng cấp 3 trở lên và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh.
Nếu người lao động chưa có những giấy tờ này thì sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm, và khi đó bạn phải mất một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.
8. Chi phí ăn ở (nếu có)
Các trung tâm đào tạo trước khi xuất cảnh có phòng ở cho các bạn ứng viên ở lại ăn ở trong quá trình học tập và đào tạo. Nếu các bạn có nhu cầu mong muốn ăn uống và nghỉ ngơi tại trung tâm, các bạn có thể đăng ký với công ty. Mức phí tùy thuộc vào từng công ty đưa ra.
9. Phí Visa, giấy tờ, vé máy bay
Ngoai ra người lao động còn phải làm những thủ tục, giấy tờ xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Đối với diện đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ xin visa dài hạn.
+Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ
+ Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ
+ Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ
Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần.
10. Các khoản chi phí phát sinh ngoài (quần áo, giáo trình sách vở, vali, đồng phục,…) (nếu có)
Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Nhưng cũng có công ty thu phí này của bạn.

Xem tỷ giả tiền Nhật Bản hàng ngày bằng cách click vào đường link dưới đây ↴↴↴↴↴

Những thay đổi lớn về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 so với các năm trước

Năm 2018 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều thay đổi hỗ trợ cho người lao động

1. Bỏ cọc chống trốn
Hiện nay Bộ Lao động — Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm ngặt chính sách hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Nếu như trước đây, tùy từng ngành nghề xuất khẩu mà người lao động phải đặt cọc một khoản tiền từ 2000 đến 3000 USD khi cam kết xuất khẩu, thì hiện nay bạn hoàn toàn không phải mất đồng nào cho khoản chi phí này. Tổng số chi phí bỏ ra khi xuất khẩu Nhật Bản sẽ giảm cơ bản từ 40–60 triệu. ( Chính vì điều này nếu bạn đăng ký với doanh nghiệp nào mà đòi bạn thêm tiền chống trốn thì hãy cẩn trọng )

2. Thân nhân gia đình có công, gia đình chính sách được hỗ trợ 100 % vốn đi xuất khẩu lao động
Theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm — trong đó có một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cho vay ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động từ Quỹ quốc gia về việc làm — sẽ chính thức có hiệu lực. Với mức hỗ trợ vay vốn tối đa 100%, nhiều lao động không mất đồng vốn nào cũng có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3. Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm phí
Nhật Bản đang trong qua trình gấp rút hoàn thiện các công trình chuẩn bị cho Olympic 2020 được diễn ra tại nước này, do đó nhu cầu nguồn lao động là rất lớn, đây chính là lý do thị trường XKLĐ Nhật Bản trong năm 2018 sẽ có sự phát triển mạnh mẽ. Các đơn hàng được hỗ trợ nhiều về phí gồm: xây dựng, may mặc và điêù dưỡng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu qua cho các bạn về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua khảo sát từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng như cái nhìn thực tế của các bạn thực tập sinh đã từng đi XKLD Nhật Bản. Như chúng tôi đã nói ở trên, chi phí khác nhau tại các doanh nghiệp, dựa trên nhiều yếu tố và đơn hàng bạn mong muốn làm việc. Bởi vậy nếu thấy chi phí đi xuất khẩu lao động quá cao hay quá rẻ thì các bạn hãy cảnh giác nhé.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi, hay bất cứ những thắc mắc nào liên quan tới các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé.

CÁN BỘ TUYỂN DỤNG: Mr. HÙNG 0914.367.315