Chào mừng bạn đến với CrossFi, giao thức bộ điều hợp đa tài sản

CrossFi SEA
CrossFi_Official
Published in
5 min readSep 6, 2021

--

CrossFi là gì?

CrossFi là một giao thức cho vay tài sản phi tập trung và chia sẻ thanh khoản dựa trên công nghệ tương tác hàng đầu thế giới. Với mục tiêu kết nối tất cả các tài sản biệt lập và tính thanh khoản của tất cả các chuỗi công cộng hiện có, đồng thời cam kết phá vỡ các trở ngại kỹ thuật đối với các tài sản biệt lập đó, CrossFi sẽ cung cấp đủ giá trị tài sản và hỗ trợ thanh khoản cho sự phát triển hơn nữa của DeFi chuỗi chéo và thực sự tạo ra một Hệ sinh thái Internet giá trị theo định hướng WEB3 dựa trên kết nối đa tài sản.

CrossFi hoạt động như thế nào?

CrossFi là một giao thức chuỗi công khai tài chính phục vụ WEB3. Nó sẽ kết nối tất cả các tài sản biệt lập và tính thanh khoản của các chuỗi công cộng hiện có dựa trên giao thức cho vay tài sản phi tập trung và chia sẻ thanh khoản dựa trên công nghệ khả năng tương tác xuyên chuỗi và cam kết phá vỡ các rào cản thanh khoản hiện tại giữa tất cả các tài sản chuỗi công cộng chính thống và cung cấp giá trị tài sản dồi dào và hỗ trợ thanh khoản cho sự phát triển hơn nữa của DeFi chuỗi chéo.

-Giao thức tiếp hợp đa tài sản (MAP)

Giao thức Bộ điều hợp Đa tài sản (MAP) là thành phần cốt lõi của CrossFi và sẽ trở thành cơ sở hạ tầng của toàn bộ mạng lưới chia sẻ thanh khoản và cho vay tài sản xuyên chuỗi, được sử dụng để làm cầu nối truyền tải giá trị của các tài sản chuỗi công cộng chính.

-Mô-đun thả hàng

Một mô-đun docking bao gồm hai phần. Một là giao diện tương tác nội dung tiêu chuẩn dựa trên chuỗi bộ điều hợp CrossFi và một là mô-đun được triển khai trên chuỗi công khai cần nhận và gửi nội dung, thường được viết bằng hợp đồng thông minh hoặc ngôn ngữ kịch bản. Đồng thời, các mô-đun gắn kết cũng sẽ xác thực chéo dữ liệu của chính chúng với dữ liệu được cung cấp bởi các mạng API hoặc oracles khác để cải thiện tính bảo mật của dữ liệu.

-Supervision Network

Mạng giám sát là một mạng giám sát bao gồm các nút độc lập được chọn ngẫu nhiên (nhân viên ngoài chuỗi). Họ chủ yếu kiếm lợi nhuận bằng cách phát hiện ra các lỗ hổng (lỗ hổng dữ liệu và mã) và lỗi và đặt cược chống lại các trình xác thực. Nó sẽ tạo thành tuyến phòng thủ cuối cùng của toàn bộ hệ thống CrossFi.

-Cho vay tài sản toàn chuỗi

CrossFi sẽ cung cấp các công cụ cần thiết để chia sẻ tính thanh khoản xuyên chuỗi của các tài sản công cộng chính trong chuỗi. Ví dụ: nó sẽ khóa tài sản gốc trên chuỗi nguyên thủy, sau đó ánh xạ và phát hành mã thông báo chiếu trên chuỗi mục tiêu thông qua công nghệ lập bản đồ chuỗi chéo.

- Thị trường tài sản tổng hợp trong chuỗi

Trong hệ thống CrossFi, người dùng có thể đặt cược CRFI tài sản gốc của hệ thống, đúc tiền ổn định cUSD ở một tỷ lệ thế chấp nhất định và sau đó giao dịch tài sản tổng hợp ảo thông qua cUSD. Cách thức nội dung tổng hợp sẽ cho phép người dùng truy cập các dịch vụ sau

-Giao dịch tài sản ngoài chuỗi trong CrossFi

CrossFi có thể theo dõi sự thay đổi giá theo thời gian thực của các tài sản ngoài chuỗi như cổ phiếu bằng cách tổng hợp tài sản, cho phép người dùng tận hưởng lợi nhuận do thay đổi giá tài sản mang lại mà không cần phải tự nắm giữ tài sản thực tế.

-Tổng hợp ETF

CrossFi sẽ cho phép người dùng khai thác cUSD và tạo thành một quỹ ETF tổng hợp bằng cách kết hợp giá của một số tài sản nhất định. Danh mục tài sản có thể là tài sản tiền điện tử gốc hoặc tài sản truyền thống. Giá của tài sản sẽ được cung cấp và bảo đảm bởi một nhà tiên tri phi tập trung và giá sẽ dao động theo giá của danh mục tài sản

- Hoán đổi không trượt trên chuỗi

Tài sản tổng hợp có thể được giao dịch mà không bị trượt giá. Do đó, nhóm thanh khoản chuỗi chéo do CrossFi xây dựng sẽ có thể cung cấp dịch vụ hoán đổi không trượt giá cho các giao dịch tài sản khối xuyên chuỗi. Nguyên tắc cơ bản là: Đầu tiên, tài sản cần được chuyển đổi thành tài sản tổng hợp đáp ứng trong mô-đun kết nối tài sản, nơi tài sản tổng hợp được tính toán và đánh dấu bằng đơn vị giá trị cơ bản cUSD

Mã thông báo CrossFi

Trong hệ sinh thái CrossFi, tất cả các tài sản tổng hợp đều sử dụng mã thông báo gốc CRFI làm tài sản thế chấp duy nhất. Người dùng có thể đặt cược mã thông báo CRFI với tỷ lệ tài sản thế chấp là 200% và đồng thời đúc đơn vị giá trị tài sản tổng hợp cơ bản là cUSD (1: 1 được chốt với đô la Mỹ). Sau khi người dùng đúc đơn vị tài sản tổng hợp cơ bản cUSD, nó có thể được đổi lấy bất kỳ tài sản tổng hợp nâng cao nào dựa trên nó, chẳng hạn như bitcoin tổng hợp, ether tổng hợp, cổ phiếu tổng hợp hoặc tài sản tổng hợp ETF

Ngoài việc đóng vai trò là tài sản thế chấp duy nhất, CRFI cũng sẽ đóng vai trò là tài sản gốc cung cấp các ưu đãi cho các nút của toàn bộ mạng.

để khuyến khích người dùng thế chấp tài sản hơn nữa, một tỷ lệ phần trăm phí nhất định trong toàn bộ hệ thống CrossFi sẽ được rút vào một nhóm phí chung và sau đó được phân phối cho tất cả các nhà tạo mã thông báo CRFI. Ngoài ra, chỉ những người dùng đã đặt cọc CRFI mới có thể kích hoạt quyền tham gia quản trị cộng đồng của CrossFi.

Các mã thông báo CRFI sẽ có tỷ lệ lạm phát hàng năm là 5% -10%, trong đó 80% số mã thông báo tăng cao sẽ được phân bổ cho tất cả các nhà tạo mã thông báo CRFI và 20% số mã thông báo mới còn lại sẽ được phân bổ cho Quỹ Ổn định để bảo vệ rủi ro thị trường.

CRFI là mã thông báo tiện ích gốc duy nhất. Tổng nguồn cung cấp mã thông báo CRFI là 100 triệu và phân phối như sau

· Nhà đầu tư sớm 20%

· Nền tảng 10%

· Cố vấn & Hỗ trợ sớm 5%

· Đội 15%

· Tiếp thị 10%

· Khuyến khích hệ sinh thái 40%

Để biết thêm thông tin mới nhất từ dự án của chúng tôi, vui lòng kiểm tra tại đây:

Homepage: https://www.crossfimain.com

Twitter: https://twitter.com/globalcrossfi

Medium: https://medium.com/@CrossFiVietnam

Telegram: https://t.me/crossfimain_vn

--

--