Crypitor Service: trường hợp điển cứu về UX

Image for post
Image for post
Crypitor Service Logo

Tổng quan

 • Cú hích đạt giá trị gần 20,000 đô-la của Bitcoin vào cuối năm 2017 và sự phát triển của nền tảng Ethereum đã dấy lên sự tò mò của thế giới về một trong những công nghệ đang đứng đằng sau nó - chính là Blockchain.
 • Kể từ khi Ethereum ra đời, nền tảng này đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của công nghệ blockchain, đặc biệt là sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (Dapps) và Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Theo thống kê của Dapp.com, đã có hơn 2,900 ứng dụng phi tập trung (Dapps) và hơn 13,000 Hợp đồng thông minh (Smart Contract) đang hoạt động trên toàn thế giới. Tính đến Quý 1, 2019; hơn 500 Dapps đang được nghiên cứu và phát triển (theo báo cáo của Hackernoon). Đặc biệt trong khoảng 2 năm gầy đây, sự xuất hiện của rất nhiều đồng tiền điện tử, sàn giao dịch crypto, ứng dụng phi tập trung như một minh chứng đầy tích cực và hứa hẹn cho tương lai của công nghệ blockchain.
 • Điều này đã thúc giục các công ty công nghệ trên toàn cầu bắt đầu dấn thân tìm hiểu và nghiên cứu về công nghệ blockchain, cũng như các ứng dụng của nó. Tuy nhiên, một câu hỏi quan trọng được đặt ra cho những công ty mới bước chân vào lĩnh vực này: Làm thế nào để bắt đầu? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Công nghệ Blockchain: Làm thế nào để bắt đầu?

Những thách thức

 • Blockchain chỉ mới được biết đến trong thời gian gần đây, do vậy những khó khăn mà công nghệ này tạo ra là rất lớn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu. Vì muốn “đi tắt đón đầu” trong thời đại công nghệ thay đổi từng giờ từng phút, những công ty công nghệ đã tiêu tốn nhiều nguồn lực: tiền bạc, thời gian, nhân lực để nghiên cứu công nghệ blockchain; nhằm tích hợp công nghệ này vào hệ thống của họ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc bỏ ra quá nhiều nguồn lực để dựng node sẽ khiến doanh nghiệp tăng trưởng chậm và khó bắt kịp với xu thế của thị trường.
 • Để vận hành một hệ thống lớn trên blockchain, các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến hiệu suất hoạt động của hệ thống. Tốc độ xử lý giao dịch trên blockchain diễn ra rất nhanh chóng. Do đó, nếu hệ thống không thể xử lý được một lượng giao dịch khổng lồ, thì hiệu năng hoạt động của nó sẽ rất kém.
 • Khi doanh nghiệp đã tạo ra sản phẩm của họ, một thách thức tiếp theo là họ sẽ phải quản lý một lượng Địa chỉ ví khổng lồ của người dùng. Điều này thực sự là một cơn ác mộng với các công ty công nghệ mới tiếp cận công nghệ blockchain.
Image for post
Image for post

Việc bỏ ra quá nhiều nguồn lực để dựng node sẽ khiến doanh nghiệp vận hành kém hiệu quả và phát triển chậm chạp so với thị trường.

Trên thị trường hiện nay, có rất ít công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận và tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của họ. Sự thật này khiến các doanh nghiệp bối rối và cảm thấy bị bỏ lại phía sau trong một thị trường đầy tiềm năng như blockchain và crypto.

Mục tiêu

Image for post
Image for post
 • Xây dựng một công cụ hữu ích nhằm giúp doanh nghiệp tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của họ một cách dễ dàng. Nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống mà không cần tiêu tốn nhiều nguồn lực để dựng node.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý địa chỉ ví của user hiệu quả và nhanh chóng.
 • Tạo điều kiện cho người dùng theo dõi giao dịch tiền điện tử trong thời gian thực.
 • Loại bỏ những điều cản trở mọi người tiếp cận công nghệ blockchain.

Khám phá

Người dùng là ai? Họ đang gặp khó khăn gì?

 1. Thấu hiểu và Khảo sát người dùng:

Là những lập trình viên, nhóm chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp và lập trình viên đang gặp phải khi mới bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain. Trên diễn đàn Stack Exchange, đã tồn tại rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về cách theo dõi các giao dịch, làm sao để nhận được thông báo của giao dịch khi nó được diễn ra và cách để nhận được thông tin giao dịch trên Webhook thông qua việc gọi API, etc.

Rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn chưa có một giải pháp hữu hiệu và tối ưu nào cho người dùng. Điều này khiến chúng tôi suy nghĩ và nó trở thành động lực để cả nhóm đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn khi làm việc với blockchain.

2. Chân dung người dùng:

 • Doanh nghiệp/Start-up công nghệ đang dần dà tìm hiểu về blockchain.
 • Họ không biết phải bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu và làm việc với blockchain từ đâu.
 • Doanh nghiệp đã tiêu tốn rất nhiều nguồn lực để xây dựng hệ thống nhưng nó không hoạt động hiệu quả hoặc không thể tối ưu hiệu suất hoạt động.
 • Doanh nghiệp đã tạo ra sản phẩm, nhưng chưa có giải pháp hiệu quả để quản lý địa chỉ ví của user.
 • Doanh nghiệp muốn phát triển nhanh chóng trong ngành công nghệ nói chung và blockchain nói riêng.

Làm rõ vấn đề

Sau khi tìm hiểu về những khó khăn, nhu cầu cũng như đặc điểm của người dùng; nhóm sáng lập chúng tôi đã quyết định ưu tiên giải quyết những vấn đề sau:

 • Xây dựng một công cụ giúp doanh nghiệp quản lý và nhận được giao dịch trên blockchain bằng thông báo Webhook. Tối ưu hoá hiệu suất hoạt động của hệ thống.
 • Tạo một công cụ quản lý một lượng địa chỉ ví khổng lồ của người dùng, có khả năng quản lý hơn 1 triệu địa chỉ ví.
 • Giúp người dùng theo dõi các giao dịch tiền điện tử thông qua các báo cáo biểu đồ thời gian thực.

Thiết kế

Hành trình người dùng

Image for post
Image for post

Sơ đồ trang

Image for post
Image for post

Phát triển sản phẩm:

Những điều làm Crypitor trở nên đặc biệt trong lĩnh vực blockchain.

 1. Hệ thống quản lý ví user cho doanh nghiệp (Lên đến hơn 1 triệu địa chỉ ví). Tối ưu hoá hiệu suất hoạt động của hệ thống.
 2. Các báo cáo biểu đồ thời gian thực: wallet report, address report và asset report. Tạo điều kiện cho người dùng theo dõi các giao dịch tiền điện tử dễ dàng và linh hoạt hơn. (Support ETH, BTC, USDT, EOS, XRP, NEM,…)
 3. Dịch vụ trả về thông tin giao dịch và sự kiện trên blockchain thông qua thông báo Webhook. (Tương tự như cách dịch vụ SMS Banking gửi thông báo giao dịch ngân hàng về điện thoại di động)
 4. Chi phí sử dụng dịch vụ phù hợp. Thanh toán theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
 5. Nhóm sáng lập sẽ đóng vai trò Cố vấn kỹ thuật như một người bạn đồng hành cho doanh nghiệp.

Webhook Managerment

Image for post
Image for post
Ethereum Webhook Managerment Dashboard
Image for post
Image for post

Real-time Chart Report

In/Out transaction report

In/Out transactions Chart Report in real-time
Image for post
Image for post

Asset Report

Image for post
Image for post
All assets report
Image for post
Image for post

Ra mắt sản phẩm:

Sau nhiều tháng tháng nỗ lực cùng nhau xây dựng sản phẩm, nhóm sáng lập đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Crypitor. Thành quả này là sự kết tinh kinh nghiệm lập trình của nhóm sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực blockchain.

Image for post
Image for post

Tóm lại, Crypitor là một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống một cách dễ dàng và hiệu quả. Thông qua việc gọi API đến Crypitor, các doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo của các giao dịch diễn ra trong mạng lưới blockchain trên Webhook (do Crypitor trả về). Nhờ vậy mà các doanh nghiệp sẽ có khả năng quản lý và tối ưu hệ thống tốt hơn mà không phải bỏ ra quá nhiều nguồn lực.

Đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, tối ưu hoá hiệu suất và đặc biệt hiệu quả cho doanh nghiệp.

Sứ mệnh của Crypitor là tạo ra một con đường để mang công nghệ blockchain đến với tất cả mọi người theo cách thân thiện và dễ dàng nhất.

Giai đoạn tiếp theo:

Chúng tôi rất vui vì đã đưa ra được những giải pháp và công cụ giúp cho những người yêu mến công nghệ blockchain tiếp cận công nghệ này dễ dàng hơn. Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều phản hồi của người dùng để tiếp tục nâng cấp sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng trong tương lai.

Thử nghiệm => Thu thập phản hồi của người dùng => Cải thiện sản phẩm => Lặp lại quy trình.

Cảm ơn vì đã tham khảo bài viết. Hãy kết nối với cộng đồng Crypitor và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn vềCrypitor. Hy vọng sản phẩm của nhóm sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

👍 Follow us:

- Telegram: https://t.me/CrypitorCommunity
- Medium: https://medium.com/crypitor-service
- LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/crypitor-service/
- Twitter: https://twitter.com/CrypitorService (or @CrypitorService)

Crypitor Service.

Monitoring the Crypto world!

Medium is an open platform where 170 million readers come to find insightful and dynamic thinking. Here, expert and undiscovered voices alike dive into the heart of any topic and bring new ideas to the surface. Learn more

Follow the writers, publications, and topics that matter to you, and you’ll see them on your homepage and in your inbox. Explore

If you have a story to tell, knowledge to share, or a perspective to offer — welcome home. It’s easy and free to post your thinking on any topic. Write on Medium

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store