Lòi trĩ là dấu hiệu nhận biết bệnh lý nào?

Hiện tượng bị trĩ lòi ra ngoài có thể xuất hiện ở cả trĩ nộị và trĩ ngoại. Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ và cũng gây ra nhất nhiều phiền toái cho người bệnh. Tùy theo mức độ bệnh mà búi trĩ sẽ lòi ra ở những mức độ khác nhau.

Lòi trĩ là dấu hiệu nhận biết bệnh lý nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Âu Á cho biết hiện tượng lòi trĩ chính là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ. Các búi trĩ bị viêm nhiễm ở bên ngoài hoặc bên trong hậu môn thường có kích thước khoảng 2–5 cm, khiến cho người bệnh vô cùng khổ sở.

Người bệnh có thể nhận thấy việc hình thành các búi trĩ khi bệnh ở cấp độ 2. Lúc này các búi trĩ thường bị lòi ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và tự thụt vào được khi đi đại tiện xong.

Lòi trĩ là dấu hiệu nhận biết bệnh lý nào?

Đến giai đoạn 3, búi trĩ lòi ra phía ngoài hậu môn nhưng lại không thể tự thụt vào được nữa, người bệnh phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào lại bên trong hậu môn. Không những vậy, khi người bệnh có những động tác gây áp lực như ngồi xổm, ho…búi trĩ cũng sẽ lòi ra ngoài.

Nếu trĩ ở cấp độ 4 thì búi trĩ sẽ lòi hẵn ra ngoài, dù người bệnh có đẩy vào cũng không thể được. Đây là trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, gây nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Phải làm sao nếu tình trạng lòi trĩ kéo dài?

Khi phát hiện các búi trĩ bị lòi ra ngoài với các biểu hiện kèm theo như đi cầu ra máu đỏ tươi người bệnh cần nhanh chóng đến tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh. Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng hoặc áp dụng các phương pháp chữa trị nhân gian. Việc sử dụng các biện pháp điều trị không theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Phải làm sao khi tình trạng lòi trĩ kéo dài?

Khi bị lòi trĩ thì biện pháp can thiệp tốt nhất được các bác sĩ khuyến cáo chính là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ bị lòi ra ngoài. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á đang áp dụng phương pháp PPH trong việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn-trực tràng hiệu quả.

Phẫu thuật bằng phương pháp PPH được áp dụng cho các loại trĩ nhất là trĩ độ 3, 4, trĩ vòng. Nguyên lý hoạt động của phương pháp là cắt bỏ mạch dẫn máu vào búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa nằm phía trên đường lượt, đồng thời khâu lại niêm mạc, tạo hình lại hậu môn ở phía ngoài.

Sau điều trị , ống hậu môn vẫn được tái tạo như bình thường, 3 búi trĩ vẫn được bảo tồn theo sinh lý bình thường cảu ống hậu môn. Đặc biệt, các bộ phận xung quanh vùng hậu môn không hề bị tổn thương.

Bệnh nhân sẽ được xuất viện ngay sau tiểu phẫu, nhằm giảm chi phí nằm viện. Thời gian phục hồi nhanh chóng giúp bệnh nhân có thể sớm trở lại với công việc.

Với những điểm vượt trội mà phương pháp PPH mang lại người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa Âu Á. Bởi ngoài kỹ thuật tiên tiến, đa khoa Âu Á còn có đội ngũ y-bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trong việc điều trị các bệnh hậu môn-trực tràng nói chung và bệnh trĩ nói riêng.

Mọi thắc mắc trị bệnh trĩ ở đâu tphcm cũng như những vấn đề có liên quan bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa tại Sài Gòn của chúng tôi bằng cách truy cập vào địa chỉ liên kết bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn và chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua HOTLINE: 08 38 77 99 66 để được giải đáp thắc mắc. Chúc bạn sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!

http://suckhoe.freevnn.com