Một Câu Chuyện Về Tinh Thần Chấp Nhận Thất Bại Khi Khởi Nghiệp

Thất bại, chấp nhận & đứng dậy đi tiếp với những bài học từ vấp ngã — Tinh thần đáng nể ấy vốn đã khó tìm, sự cởi mở chia sẻ điều đó còn hiếm hơn.

Thế nhưng vừa qua, anh Lưu Minh Tân — Founder Khaosat.me, đồng thời là Mentee 2016 của chương trình SME Mentoring đã chia sẻ câu chuyện thất bại của mình với những đồng nghiệp trong cộng đồng này.

Chúng tôi xin phép được dẫn câu chuyện của anh tại đây, như một lời cảm kích anh & động viên cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam cùng phát huy tinh thần ấy!

“Nhớ lại 3 năm trước năm 2014, khi lần đầu tiên startup với idea là xây dựng một Escrow service cho Ecom.

Tại thời điểm đó, ý tưởng startup của mình đến từ việc khai thác sự thiếu niềm tin trong các giao dịch online ở Việt Nam.

Nói nôm na là nếu bạn ở Hồ Chí Minh và đặt mua một đôi giày Nike ở Hà Nội, việc bạn chỉ có thể làm là chuyển 1 cục 2 triệu ra cho người bán và ngồi đó thắp nhang lạy ông địa để người bán chuyển hàng về cho. Hầu như không có 1 cơ chế để đảm bảo người mua chuyển tiền thì người bán phải chuyển hàng hoặc người bán đã chuyển hàng thì người mua sẽ trả tiền, mọi giao dịch đều dựa trên niềm tin. Đối với mua hàng xa như vậy dịch vụ COD cũng không đáp ứng nổi lúc đó.

Escrow service sẽ là trung gian giữ tiền để nếu bạn ko nhận được giày thì cũng ko bị mất tiền. Toàn bộ giao dịch đều thực hiện online qua internet banking nên không gì là không thể. Mọi thứ đều có vẻ hợp lý và trước mắt của mình là một bức tranh startup tỉ đô.

6 tháng sau, chuyện gì đến rồi cũng đến. Team tan rã, công sức đổ sông đổ biển, giấc mơ startup tỉ đô biến mất để lại đống tan hoang như cơn bão Doksuri vừa quét qua.

Nguyên nhân lúc đó là do chỉ có 10% người dùng sử dụng thanh toán trực tuyến và còn lại 90% sử dụng COD. Các nền tảng thanh toán lúc đó không tốt và thanh toán online hay quẹt thẻ là một khái niệm lạ lẫm với phần lớn người dùng. Người dân chỉ quen thuộc với khái niệm tiền trao cháo múc. Đấy là lúc mình mới nhận ra tầm quan trọng của việc thăm dò, nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu một cái gì đó.

Thời điểm năm 2014, khi mới chân ướt chân ráo bước ra làm startup, kinh phí eo hẹp nên không thể thuê các market research agency để làm khảo sát. Team đã tự thân vận động tuy nhiên mọi việc hầu như đều stop sau 2 tuần khi mà động lực bị dập tắt vì ai cũng quá mệt mỏi khi phải năn nỉ người khác trả lời khảo sát mà kết quả thu được chỉ lèo tèo vài người. Nghiên cứu không đến nơi để rồi nhắm mắt đi theo tiếng gọi con tim và rồi nhận lấy thất bại.

Và đây cũng là câu chuyện ra đời khaosat.me khi mà có dịp giới thiệu khaosat.me với một ai đó. Nhìn vào số liệu được khảo sát trong những tuần cuối cùng tháng 8 năm nay từ khaosat.me, số người sử dụng thanh toán online từ 10% giờ đã lên 25%. Đây là 1 tin vui cho Ecom cũng như các startup Fintech VN hiện tại, và đây cũng chính là con số mình đã từng mong ước 3 năm trước.

Nếu có ai hỏi mình có thấy tiếc cho thất bại 3 năm trước? Câu trả lời là không. Mình đang cảm thấy vui và thậm chí rất vui vì nhờ thất bại đó mình đã có được một công cụ để làm market research hữu ích như hôm nay, ít mơ mộng và thực tế hơn.”

Câu chuyện của anh đã mở thêm một góc nhìn thực thế hơn về thất bại trong khởi nghiệp — một điều khó tránh khỏi. Vậy thì thay vì phủ nhận nó, bạn hãy cùng học cách chấp nhận & bước tiếp như cách anh Lưu Minh Tân đã làm!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.