Những từ ngữ nên / không nên sử dụng trong CV


Khi viết hồ sơ xin việc, việc lựa chọn từ ngữ giúp cho ứng viên trở nên nổi bật, tạo ấn tượng tốt và có khả năng lọt vào vòng trong. Danh sách những động từ nên và không nên sử dụng trong CV dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn từ ngữ đúng đắn.

Viết CV — những động từ nên và không nên sử dụng trong hồ sơ ứng tuyển.

Theo kết quả điều tra của CareerBuilder, 1 trên 6 (17%) nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 30s hoặc ít hơn để xem hồ sơ ứng viên. Đa phần (68%) dành ít hơn 2 phút. Có quá ít thời gian để thu hút được nhà tuyển dụng, việc lựa chọn từ ngữ của ứng viên cũng rất quan trọng và sẽ tạo nên sự khác biệt. CareerBuilder đã tiến hành khảo sát và phỏng vấn hơn 2.200 giám đốc và chuyên viên tuyển dụng để xác định những từ / thuật ngữ hay bị lạm dụng hoặc sáo rỗng nhưng vẫn được ưa thích bởi các ứng viên.

“Các chuyên gia tuyển dụng ưa thích những động từ mạnh mô tả cụ thể kinh nghiệm, kỹ năng và thành quả. Họ không quan tâm đến những cụm từ chủ quan, sáo rỗng vì chúng thực chẳng mang thông tin gì hữu ích. Nếu bạn tuyên bố mình là người năng động và luôn chú trọng đến kết quả công việc (results-driven), hãy thôi huyên thuyên và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bằng kết quả thực sự (những-con-số có thực).”

Rosemary Haefner, phó chủ tịch phụ trách nhân sự CareerBuilder cho biết.

Hãy comment hoặc email mtri.vo@gmail để trao đổi và thảo luận thêm.