Phần mở đầu

Phần mở đầu của hồ sơ xin việc rất quan trọng, đây là nơi ghi dấu ấn của ứng viên với nhà tuyển dụng. Một CV tốt sẽ có mở đầu ấn tượng và hiệu quả.


Ở phần đầu, thông thường ứng viên sẽ bắt đầu bằng Career Objective (hoặc mục đích ứng tuyển), mục tiêu nghề nghiệp đặt ở đầu hiện nay đã lỗi thời và không mang nhiều hiệu quả. Bên tuyển dụng chỉ muốn tìm được người có kinh nghiệm và khả năng phù hợp với nhu cầu của họ (tìm người của hiện tại và quá khứ), chứ họ ít quan tâm đến con người mà em muốn trở thành (dù phần này cũng vô cùng quan trọng trong sự nghiệp và công việc.)

Trước tiên, ta sẽ thay phần Career Objective bằng Executive Summary. Phần này là lời chào đầu tiên gửi đến nhà tuyển dụng nhằm giới thiệu tôi là ai, và tôi tìm kiếm gì. Với khoảng 3 đến 5 câu, đoạn văn sẽ mô tả tóm lược về sự nghiệp cùng những kỹ năng tốt nhất, những lãnh vực yêu thích, và những gì em có thể đem lại cho công ty tuyển dụng. Kèm theo đó là các từ khóa về bản thân, cái này tương tự như SEO vậy, stuff keyword ở phần đầu.

Bên dưới là 2 ví dụ minh họa của phần mở đầu CV:

Hướng dẫn viết CV — minh họa cho phần mở đầu
Đối với vị trí Digital Marketing Leader, cần phải lưu ý để thêm vào các từ khóa sau trong CV: digital marketing leader, strategy, SEM, email marketing, online mkt, execution, number, planning, Vietnamese Internet services…

Nhiệm vụ của CV là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng, và nhấn mạnh những khả năng cũng như thành tích riêng của ứng viên. Hãy mở đầu hồ sơ của mình thật ấn tượng. Chúc bạn thành công!

Hãy comment hoặc email mtri.vo@gmail để trao đổi và thảo luận thêm.


Bài viết liên quan: