Lễ Công bố Chương trình SDG Challenge 2017

Hà Nội, ngày 12/07/2017 — Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và HATCH! VENTURES đồng tổ chức Lễ Công bố Chương trình SDG Challenge 2017 — một tổ hợp Cuộc thi và Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp với mục tiêu khuyến khích người trẻ phát triển những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals — SDGs) tại Việt Nam.

Chương trình SDG Challenge 2017 tập trung tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động xã hội, nhằm tiến tới thực hiện các mục tiêu SDGs. Tham dự lễ Công bố là các nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ, đại diện từ 2030 Youth Force tại Việt Nam, các đối tác là doanh nghiệp tư nhân cùng các đơn vị truyền thông. Lãnh đạo đến từ UNDP Việt Nam, HATCH! VENTURES và các đối tác đã chia sẻ thông tin về các Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng như hướng tiếp cận những mục tiêu này thông qua phần thảo luận tương tác và phần chia sẻ mô hình hoạt động từ một đơn vị có kinh nghiệm trong phát triển theo hướng doanh nghiệp xã hội.

Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP

Mở đầu Lễ Công bố, bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP (đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam) nhấn mạnh những thành tựu UNDP đã đạt được trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo với hướng tiếp cận toàn diện đến toàn xã hội, trong đó chú trọng nhiều hơn tới nữ giới và các bạn trẻ nhằm truyền tải những Mục tiêu Phát triển Bền vững. “UNDP mong muốn tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam, kết nối và giao tiếp với các nhà khởi nghiệp trẻ và tham vọng, qua đó nhấn mạnh việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững, đồng thời tạo ra những tác động tích cực tới xã hội”, bà chia sẻ.

Cuộc thi SDG Challenge 2017 sẽ diễn ra tại 3 thành phố — các trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/10/2017, trong khuôn khổ sự kiện HATCH! FAIR the Fifth. Đội thắng cuộc sẽ tham dự Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp từ bốn đến sáu tháng với cơ hội được nhận Vốn đầu tư ban đầu; Dịch vụ tư vấn và cố vấn kinh doanh; và Chuỗi hội thảo đào tạo nhằm tiếp tục phát triển dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Phạm Quốc Đạt, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ các quán quân sau cuộc thi, ông Phạm Quốc Đạt, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES, cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng và tập trung vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, và đó là lí do vì sao chúng tôi đã thiết kế và đưa vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp để hỗ trợ các công ty hay đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất từ cuộc thi tiếp tục phát triển sản phẩm/dịch vụ, cũng như hướng đến nỗ lực chung của toàn xã hội là thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững”.

Phần chia sẻ của anh Hoàng Đức Minh CEO WaketItUp

Tiếp theo đó là phần chia sẻ về 4 xu hướng chính mà công nghệ đang hướng tới giúp cải thiện cuộc sống con người của anh Hoàng Đức Minh:

  • Sự bùng nổ của ứng dụng miễn phí.
  • Sức mạnh cộng đồng.
  • Nền kinh tế chia sẻ.
  • Bình dân hóa những dịch vụ đắt đỏ, khó tiếp cận.
Phần thảo luận tương tác đến từ đại diện UNDP VietNam, HATCH! VENTURES, 2030 Youth Force v àWakeItUp.

Cuối chương trình là phần thảo luận tương tác từ các nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ, đại diện từ 2030 Youth Force tại Việt Nam, các đối tác là doanh nghiệp tư nhân cùng các đơn vị truyền thông. Lãnh đạo đến từ UNDP Việt Nam, HATCH! VENTURES và các đối tác đã cùng chia sẻ thông tin về các Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng như hướng tiếp cận những mục tiêu này thông qua phần thảo luận tương tác và phần chia sẻ mô hình hoạt động từ một đơn vị có kinh nghiệm trong phát triển theo hướng doanh nghiệp xã hội.

Ảnh chụp ban tổ chức của chương trình

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/hatchprogram/
➤ Event: http://bit.ly/Competition-Series-2017
➤ Email: competitions@hatch.vn
➤ Hotline: +84 1668877237 (Ms. Hoai Anh)
➤ Website: fair.hatch.vn/competitions

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Thắng Đặng’s story.