Những kiểu người thường gặp tại sự kiện khởi nghiệp

Những sự kiện về khởi nghiệp là nơi tuyệt vời để có một cái nhìn toàn cảnh về bức tranh hệ sinh thái khởi nghiệp của một quốc gia. Với cơ hội kết nối, đầu tư, tư vấn và học hỏi nhiều hơn bất cứ nơi nào khác, ngay trong khi tận hưởng chút thời gian ít ỏi ngoài văn phòng, các nhà khởi nghiệp được tham gia vào các hội thảo, tiếp cận gần hơn các nhà tư vấn và các diễn giả có ảnh hưởng. Cùng với lượng thông tin và kiến thức, chính những người tham gia sẽ là huyết mạch của những sự kiện khởi nghiệp kiểu này.

Vậy, ai thường hay xuất hiện tại các sự kiện khởi nghiệp? Không có câu trả lời chung cho tất các các sự kiện, tuy nhiên, tại HATCH! FAIR, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những cá nhân tiêu biểu, những người rất có thể sẽ làm cho hành trình khởi nghiệp của bạn thêm thuận lợi và thú vị.

Hãy cùng ngó qua 10 kiểu người bạn sẽ gặp tại hội nghị và triển lãm khởi nghiệp HATCH! FAIR qua 4 lần tổ chức và đừng quên tham dự HATCH! FAIR THE FIFTH lần tới này sẽ diễn ra vào tháng 9/ tháng 10 năm 2017.

Cùng đến dự một sự kiện nhưng mục đích của mỗi người không giống nhau

1) Người đến để tạo mối quan hệ/ The Networker

Sứ mệnh: Gặp gỡ đúng người (Nhà đầu tư / Người cố vấn / Startup cofounders & team)

Những người này đến sự kiện nhằm mục đích duy trì và tạo những mối quan hệ làm ăn mới trong lĩnh vực mình đang hoạt đông. Họ có rất nhiều mối quan hệ trên các phương tiện truyền thông xã hội và thường đã kết nối với người tham dự khác thông qua các hashtag liên quan trước ngày diễn ra sự kiện.

Bạn sẽ thường thấy họ đang trò chuyện vui vẻ, trao đổi danh thiếp hoặc kết bạn trên Facebook/ LinkedIn với nhiều nhóm người trong suốt thời gian sự kiện. Nếu bạn cũng tham gia sự kiện giống như vậy, hãy đảm bảo rằng các kỹ năng networking của bạn thực sự phù hợp và hiệu quả, tránh những lỗi giao tiếp cơ bản bởi chúng dễ mắc phải hơn bạn nghĩ đấy.

2) Người học hỏi/ The Sponge

Sứ mệnh: Tìm hiểu và học hỏi mọi thứ có thể.

Những người này giống như miếng bọt biển, tham gia các sự kiện nhằm hấp thụ mọi kiến thức và thông tin mà họ có thể. Có thể bạn sẽ bắt gặp đang lắng nghe chăm chú những chia sẻ từ các diễn giả trong khi vẫn tập trung ghi chép hoặc chụp ảnh từ các cuộc nói chuyện tại hội nghị.

Thế nhưng đối với những người này, câu hỏi được đặt ra là — Làm thế nào để lựa chọn sự kiện nào hoặc sân khấu chia sẻ nào để tham dự? Ý tôi là, nhất là khi HATCH! FAIR THE FIFTH năm nay sẽ diễn ra tại 3 địa điểm, với nhiều hơn một sân khấu và tất cả đều tuyệt vời!

3) Người sáng tạo/ The Innovator

Sứ mệnh: Lấy cảm hứng.

Những người này tham dự các hội nghị với hy vọng tìm được một ý tưởng đột phá. Nhóm này có thể là các nhà khởi nghiệp, hoặc những người có mong muốn khởi nghiệp bởi không phải ai tham gia một sự kiện khởi nghiệp đều có một khởi nghiệp của riêng mình. Trên thực tế, sẽ có một số người tham dự mới chỉ đơn thuần trong giai đoạn ấp ủ ý tưởng cho kế hoạch tiếp theo của họ.

Những mảnh ghép khách nhau có những vai trò khác nhau, và những kiểu người khác nhau sẽ mang lại những lợi ích kháu nhau đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp. Một số có thể là nguồn lực tốt cho việc xây dựng mạng lưới networking của bạn, nhưng những người khác lại có thể mang lại sự thông thái và kiến thức về khởi nghiệp.

4) Người thu thập/ The Collector

Nhiệm vụ: Thu thập dữ liệu (địa chỉ liên hệ, phản hồi) từ khách hàng thực.

Để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, bạn phải hiểu rõ hơn về cách họ hành xử như thế nào. Các cuộc khảo sát là một cách tốt và những kết luận rút ra từ nhân khẩu học cơ bản vẫn còn quan trọng, nhưng các doanh nghiệp ngày nay cần thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt về cách mà khách hàng đang hành xử trên thực tế.

5) Người đến để thám thính/ The Spy

Sứ mệnh: Thu thập thông tin cạnh tranh.

Có những người tham dự các sự kiện như hội nghị để đánh giá một cảnh quan cạnh tranh. Họ chuẩn bị sẵn những câu hỏi quan trọng, như:
► Đối thủ cạnh tranh xuất hiện như thế nào trong những sự kiện khởi nghiệp này?
► Họ đang làm gì đúng?
► Họ làm gì sai ở đâu?
► Những đối thủ cạnh tranh không ngờ tới là ai?

Sau đó, thông tin này được tổng hợp, phân tích, và biến thành một kế hoạch hành động. Tham dự một cuộc họp như một điệp viên thực sự là một chiến thuật kích hoạt bán hàng phổ biến — nó có thể cung cấp cho khởi nghiệp của bạn công cụ để tiến xa hơn.

6) Nhà đầu tư/ The Investor & The Deal-Maker

Sứ mệnh: Thành lập một thỏa thuận hợp tác kinh doanh/ đầu tư khởi nghiệp.

Người ta thường dễ nhầm lẫn một người đến để thiết lập mối quan hệ và người đến để kí kết hợp đồng. Tuy nhiên, thay vì những mối quan hệ chung chung, các nhà đầu tư hoặc deal-makers tham dự một cuộc hội thảo với mục tiêu cụ thể là tạo ra sự hợp tác kinh doanh, đầu tư hoặc thiết lập những thương vụ mua bán các công ty khởi nghiệp.

7) Nhà lãnh đạo Tư tưởng/ The thought leader (Speakers)

Sứ mệnh: luôn thành công.

Các nhà lãnh đạo tư tưởng, thường là những người thuyết trình hội nghị hoặc khách VIP có ảnh hưởng. Họ là chuyên gia về một chủ đề cụ thể hoặc có kinh nghiệm nổi trội về một lĩnh vực và đó là lý do tại sao họ tham dự sự kiện: Chia sẻ với đám đông về điều đó.

Những diễn giả hay luôn là một trong những yếu tố tăng sự thu hút cho một sự kiện

Họ có thể viết sách và vô số các bài báo trên blog về cùng chủ đề và có nhiều người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội. Và ngay cả khi chủ đề đó gây tranh cãi, thì cũng không hẳn là vấn đề — việc chia sẻ trước công chúng có thể chỉ mang tính chất thúc đẩy, như một chất adrenaline kích thích tư duy của cộng đồng về khởi nghiệp.

8) Người bán hàng/ The Salesperson

Nhiệm vụ: Bán hàng.

Và nói về khả năng bán hàng, có rất nhiều người tham dự hội nghị với một mục tiêu đặc biệt: Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tương tự như người tạo ra thỏa thuận (Deal-maker), người này đến để kí kết những hợp đồng. Nhưng có một sự khác biệt — nhân viên bán hàng chỉ quan tâm đến việc bán các sản phẩm và dịch vụ cốt lõi của công ty chứ không phải trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược. Tương tác này có thể xảy ra trong hội nghị, hoặc đôi khi sau khi nó kết thúc, khi khách hàng tiềm năng có thời gian để xem xét một thỏa thuận.

9) Người tìm việc/ The Job-seeker

Sứ mệnh: Tìm được việc.

Người tìm việc có xu hướng có một vài mục tiêu khác nhau khi tham dự một cuộc họp, tùy thuộc vào giai đoạn nào của công việc. Ví dụ như khi người tìm việc đang ở giai đoạn nhận thức, họ có thể tham dự một sự kiện để lắng nghe và tìm hiểu về các công ty, cơ hội và những người họ muốn làm việc cùng. Nhưng nếu người này vượt ra ngoài giai đoạn đó, anh ta có thể đã liên hệ với mọi người trước thời gian qua LinkedIn hoặc Facebook. Trong trường hợp đó, người tìm việc có thể tìm kiếm cơ hội để ứng tuyển trực tiếp thông qua phần trình bày ngắn gọn, cùng với bản CV hoặc portfolio.

10) Blogger

Sứ mệnh: Sản xuất các bài viết với nội dung giá trị.

Blogger tham dự một cuộc hội thảo để tiếp cận được nguồn thông tin và nội dung phong phú cho các bài viết sắp tới. Giống như những người đến để học hỏi, bạn thường bắt gặp các blogger đang lắng nghe những bài diễn văn quan trọng và đột phá, trong khi phác thảo hoặc trích dẫn vào cuốn sổ tay hoặc chiếc may tính.

(Theo Hubspot)


Với chủ đề See the Unseen, HATCH! FAIR THE FIFTH mang đến một toàn cảnh khởi nghiệp Việt Nam trong chặng đường 5 năm đã qua và sắp tới, từ góc nhìn của không chỉ những người và tổ chức xây dựng cộng đồng khởi nghiệp như HATCH!, mà còn từ các đơn vị khởi nghiệp, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư trong và ngoài nước, thông qua hành trình từ Bắc đến Nam, qua 3 thành phố: Hà Nội (23/9), Đà Nẵng (7/10) và HCM (27–28/10).

HATCH! FAIR 2016 thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước

► THAM GIA NGAY cùng vé FIRST-MOVER TICKET (Giảm giá 50%) tại: fair.hatch.vn/tickets
Thông tin chi tiết HATCH! FAIR THE FIFTH, tại: http://fair.hatch.vn/
Liên hệ: fair@hatch.vn | +84 4 6275 7406

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.