Web development collective #1

Giành thời gian cho bản thân nhé, Dev cũng cần phải đẹp.

Customer services, Website monitoring tích hợp với Slack. Giới thiệu một vài thư viện cũ mà mới và landing page đẹp là chủ đề chính của tuần này.

1, Customer services

Ở đây thứ mình nhắc đến là cái nút “hỗ trợ trực tuyến” trên mỗi website bán hàng hoặc dịch vụ mà các bạn hay gặp. Lướt qua thị trường một tý thì có thể kể đến các ông lớn ông bé từ Intercom cho đến miễn phí là tawk.to, hay ở Việt nam thì có subiz.com hay vchat.vn. Nhìn chung cảm nhận của mình là đa phần các sản phẩm hiện tại đều xấu và không hợp một chút nào với các website mà mình đang làm, sản phẩm đẹp như Intercom thì lại không có tiền mà dùng :sosad:. Câu hỏi đặt ra là làm nên làm thế nào và chọn sản phẩm nào?

Câu trả lời là Small.chat

Ưu điểm: Miễn phí, đẹp, tích hợp vào Slack không cần phải mở 1 tab cho một trang web của nhà cung cấp như các sản phẩm khác. Như vậy đã đủ để cài ngay rồi.

Nhược điểm: Mình thấy nhược điểm lớn nhất là không có chức năng trả lời trực tiếp vào email khi khách hàng để lại mail, còn lại thì với bản miễn phí mình thấy khá ổn, nâng cấp lên Pro thì cũng tương đối đầy đủ chức năng.

2, Website monitoring

Đây là một khái niệm chắc ít Developer ở Việt Nam quan tâm tới, nhưng mà với mình sau khi sử dụng và cài đặt thì mình thấy đây là một trong những case cực kỳ quan trọng trong việc quản trị và theo dõi website. Cụ thể ở đây mình nhắc tới một trang cho phép quản trị và người dùng theo dõi hoặc xem báo cáo về tình trạng website của bạn, độ ổn định của website, thời gian website bị sập, và nếu bị sập thì phải báo ngay lập tức cho quản trị viên. Nếu bạn không quan tâm đến website bị sập lúc nào, tốc độ truy cập ra sao thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Còn nếu bạn quan tâm thì câu trả lời là: Noty.im

Ưu điểm: Miễn phí, nếu website bị die thì sẽ báo trực tiếp qua Slack, có trang dashboard cho phép theo dõi chi tiết thời tốc độc và thời gian hoạt động của web. Xem demo tại: http://tinhtrang.wakeitup.net

Nhược điểm: Tương tự như small.chat thì sản phẩm này với mình là rất tốt, bạn phải trả tiền nếu muốn thông báo qua nhiều kênh hơn nhưng với mình Slack là đã đủ rồi.

#SHARE: Chia sẻ thư viện và git repository giúp ích cho các bạn frontend. các thư viện này mình biết cũng khá lâu nhưng thấy có ích nên chia sẻ lại. Các số sau sẽ là các thư viện mới hơn.

www.jstips.co: Trang web chia sẻ những mẹo rất tối ưu và tiện lợi cho việc viết code javascript.

Angular style: Một git repo rất hữu ích cho việc thống nhất chuẩn code của angular app. Rất rất quan trọng và bổ ích.

Trendy css text shadow: Một trang web rất hay cho các bạn nào muốn làm website của mình trở lên ấn tượng hơn với typo và shadow.

Phần cuối cùng landing page (lapa) đẹp:

Sigma: Đây là một lapa nhỏ của Stripe.com. Điểm nổi bật của lapa này là sử dụng màu sắc và các đường sọc rất đẹp, tỷ lệ ảnh trên trang cũng ít nhưng vẫn có được sự nổi bật và thu hút. Chỉ vậy thôi là đủ cho một lapa cho profile cá nhân hoặc công ty, sản phẩm rồi. Cùng chiêm ngưỡng nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc số đầu tiên của mình, văn chương và nội dung chưa được trau chuốt lắm và lượng kiến thức cũng chưa nhiều, hãy cho ý kiến về bài viết xuống phía dưới nhé. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bổ ích.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.