I Will Never Be The Best.

ผมไม่มีวันจะได้เป็นคนที่เก่งที่สุด

เค้าคือพ่อครัวที่เก่งที่สุด … ที่เข้าแข่งขัน

เธอคือคนที่สวยที่สุด … ที่เข้าประกวด

สาวน้อยคนนั้นคือคนที่ร้องเพลงเพราะที่สุด … ในรายการนี้

พ่อหนุ่มคนนี้คือคนที่โซโล่กีต้าร์ได้มันที่สุด … ที่ฉันเคยเห็นมา

แล้วคนที่ไม่ได้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟ แล้วคนที่ไม่ได้อยู่ในเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไหนจะนักร้องสมัครเล่นที่ตัดสินใจไม่ไปออดิชั่นกับเดอะวอยซ์ แล้วมือกีต้าร์เทพที่ฉันไม่เคยมีบุญให้เห็นได้ฟังอีกล่ะ

คำว่า “… ที่สุด” นั้นวัดไม่ได้และอาจจะไม่มีอยู่จริง

ผมคือโปรเจกต์ เมเนเจอร์ที่เก่งที่สุด … เทียบกับอะไร กับใคร ด้วยมาตรฐานไหน? ที่สำคัญกว่าคือเทียบไปเพื่ออะไรวัดไปให้ได้อะไร? เมื่อไม่ว่าจะมองถึงเรื่องไหนอาชีพอะไรทักษะด้านไหน ผมรู้อยู่แล้วว่าผมไม่มีวันจะเก่งที่สุดในเรื่องพวกนั้นได้ ไม่ว่าจะยังไงก็จะมีคนที่เก่งกว่าผมในทุกเรื่องเสมอ

“ผมว่าคนนี้เค้าเก่งกว่าคุณนะ” — ยินดีด้วยกับความเก่งกาจของเค้าครับ

“วัดกันตัวต่อตัวแล้วนะ ผมว่าทีมนั้นเค้าเก่งกว่าทีมคุณ” — หรอครับ ดีฮะ

ผมไม่สนใจว่าจะเก่งที่สุดรึเปล่า ผมสนใจแค่ว่าผมทำให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุขมั้ย ตัวเอง ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน พาร์ทเนอร์ ลูกค้า และสังคม … ถ้านั่นมันหมายถึงการต้องพัฒนาตัวเองไปในทักษะเชิงกว้างหรือเชิงลึกก็ถือว่าเป็นผลดีต่อตัวเองไป

Don’t obsess of being the best, obsess of how to better server others.

ผมไม่เคยหมกมุ่นเรื่องทำให้ตัวเองเก่งที่สุดในเรื่องใดๆก็ตาม แต่ผมแค่พยายามทำให้ทุกวันผมรู้สึกภูมิใจกับงานที่ได้ทำ ให้ตัวเองรู้สึกว่าวันนี้เราให้บริการคนรอบข้างได้ดีกว่าเมื่อวานแค่สักเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว


คิดและเขียนคือสิ่งที่ผมชอบ แบ่งปันคือสิ่งที่ผมรัก เพราะแบบนี้ทุกวันผมเขียนเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริง จากประสบการณ์ จากแนวคิด จากอนาคตที่ดีผมมองเห็น และทุกอย่างที่ผมประยุกต์ใช้เพื่อสร้างให้อินเท็นติกเป็นบ้านที่น่าอยู่ บ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงเล็กๆที่สร้างความแตกต่างในสังคมได้ — มันน่าภูมิใจที่ผมรู้ว่า … ไม่ใช่มีแค่ผมคนเดียวที่อยากเห็นการพัฒนา :)

Inthentic On Facebook | Inthentic On Twitter | Inthentic On Instagram