jwanderlust
Published in

jwanderlust

Chapter 31 : Pattaya My Sanctuary

พัทยา มากี่ทีไม่มีเบื่อ

พัทยา ชายหาดสวย ทะเลสงบ เดินทางสะดวก เป็นที่ที่เราชอบไปคนเดียวมากๆ ในช่วงนี้ หลังจากที่ลองไปมาครั้งแรกเมื่อสิ้นปีที่แล้ว (chapter 10 😊) เราตั้งเป้ากับตัวเองว่า จากนี้ไปเราจะไปหาที่พักกายพักใจเงียบๆ คนเดียวแบบนี้ให้มันบ่อยๆ เพราะมันโคดดีเลย 😊

หลังจากทริปพัทยาเมื่อสิ้นปีที่แล้ว เราก็ได้ขับรถไปเที่ยวกาญจนบุรีคนเดียวมาด้วยนะ ไปนอนโรงแรมริมแม่น้ำแคว ซึ่งสวยมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ เสียแต่ไกลไปหน่อย และอากาศก็ร้อนโฮก 🥴 (chapter 17 😁) คราวนี้ก็เลยกลับไปพัทยาอีกดีกว่า ขับรถง่ายและชินกะเส้นทางด้วยแหละ

จริงๆ เราตั้งใจจะไปตั้งแต่เดือน ส.ค. แล้ว เพราะจองโรงแรมไว้ตั้งแต่เดือน เม.ย. โน่นแน่ะ แต่ต้องเลื่อนทริปไปถึง 2 ครั้งเพราะสถานการณ์ covid ช่วงเดือน ส.ค. และ ก.ย. ยังแย่อยู่มากๆ พอเข้าเดือน ต.ค. อะไรๆ เริ่มดีขึ้น ก็ได้เวลาไปซักที เลื่อนมา 2 รอบละแต่ก็ยังปักใจกะโรงแรมเดิม Navana Nature Escape

Navana Nature Escape

โรงแรมนี้ติดหาด ติดทะเลจริงๆ ไม่ได้มีถนนคั่นเหมือนโรงแรมที่เคยไป เหตุผลที่เล็งโรงแรมนี้เพราะเราอยากใช้เวลาอยู่ในห้องเฉยๆ ไม่ออกไปไหน นั่งฟังเพลง มองทะเล มองท้องฟ้าเฉยๆ แค่นี้แหละ 😆

ห้องพักที่นี่แต่งได้โอเคมาก สวย กว้าง สะอาด สมราคา facility ครบ เหยียบเข้าไปในห้องแว่บแรกไม่มีความรู้สึกหลอน โอเคนอนได้แน่ๆ 🤣

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับทางเดินยาว ไม่มีตู้เสื้อผ้าแต่เค้าทำราวแขวนเสื้อผ้าแบบเปิดแทนเลยทำให้ทางเดินดูโล่งดี ต่อมาก็จะเจอกับอ่างอาบน้ำแบบโคด open ซึ่งสามารถทำให้เป็นส่วนตัวได้ด้วยการปิดม่านซะ

Navana Nature Escape

ที่ชอบมากที่สุดและเป็นเหตุให้ต้องมาที่นี่คือ…..วิวนี้นี่เอง 🤩

Navana Nature Escape

ทะเล ทะเล๊ ทะเล 😆

หลังจากเก็บของเสร็จก็ออกมาเดินเล่นสำรวจโรงแรมซักหน่อย

Navana Nature Escape

โรงแรมเปิดมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ก็ถือว่ายังใหม่อยู่ ตกแต่งในโทนสีน้ำเงินให้อารมณ์แบบมาทะเลดี

นอกจากโซนห้องอาหาร (ที่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้) เค้าก็มีสปา มีเลานจ์ให้นั่งพักผ่อนกันด้วย

Navana Nature Escape

ตรงบริเวณทางเดินมีตกแต่งรูปภาพไว้เยอะแยะเลย อารมณ์เหมือนแกลลอรี่นิดๆ

Navana Nature Escape

ดูบรรยากาศภายในโรงแรมกันแล้ว ลงไปเดินเล่นที่ชายหาดมั่งดีกว่า

Navana Nature Escape

หาดที่หน้าโรงแรมเงียบสงบมากๆ เหมือนที่เราจั่วหัวไว้เลย ชายหาดสวย ทะเลสงบ มันเป็นแบบนี้จริงๆ

Navana Nature Escape

แถวนั้นแทบจะมีเราคนเดียวที่เดินเล่นอยู่ แต่ก็ปลอดภัยนะ ไม่น่ากลัวเลยซักนิด

ถามว่ามาทะเลคนเดียวเหงามั้ย? ไม่เหงาเลยแฮะ ยังแปลกใจตัวเอง ตรงกันข้ามเรากลับรู้สึกสนุก มีชีวิตชีวามากๆยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะอยู่แต่ในบ้านมานานมากกกกกกก็ได้มั้ง พอได้ออกมาเที่ยวทะเล ต่อให้มาคนเดียวก็ยังแฮปปี้มากๆ 😊

คนที่ไม่เคยเที่ยวคนเดียวแรกๆ อาจจะรู้สึกแปลกๆ หน่อย ยิ่งเวลาเห็นคนที่มาเป็นคู่นี่แทบไม่อยากมองเลย 🤣 แต่หลังจากเราเที่ยวคนเดียวมา 4 ครั้ง เริ่มรู้สึกชิน มันโอเคนา อยากทำไรก็ทำไม่ต้องเกรงใจใคร นี่แหละความสุขของการเที่ยวคนเดียว 😆

Navana Nature Escape

เนื่องจากสถานการณ์ Covid ร้านอาหารของโรงแรมปิดไม่ให้นั่งทานอาหาร เค้าก็เลยขอเสริฟอาหารที่ห้อง ทั้งอาหารเย็นและอาหารเช้า ซึ่งเราไม่มีปัญหาอยู่แล้ว นั่งทานข้าวเย็นในห้องไป จิบไวน์ไป ดูหนังไป แม๋ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม 😋

Navana Nature Escape

อาหารเย็นแลดูเพื่อสุขภาพเนอะ 😆

เสร็จจากอาหารเย็นนึกครึ้มออกไปนั่งที่ระเบียง จิบไวน์ไป ฟังเพลงไป มองทะเลไป มีความสุขจิงจิ๊งงงง โชคดีไม่มียุง แต่ก็ไม่มีลมเหมือนกัน นั่งทำสวยเอาบรรยากาศได้แป๊บเดียวเลยต้องกลับเข้าห้อง

Navana Nature Escape

คืนนั้นกว่าจะนอนปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่า แต่ด้วยความเคยชินเลยตื่นขึ้นมาเองตอนเกือบ 6 โมงเช้า นึกขึ้นได้รีบหยิบกล้องมาถ่ายภาพท้องฟ้าซะหน่อย

Navana Nature Escape

อ้าวพระอาทิตย์ขึ้นไปละ แต่ท้องฟ้าก็ยังสวยมากๆ เลยนะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันถึงถ่ายออกมาเป็นสีม่วงๆ แบบนี้ 🤔 แต่สวยมากๆ เลย)

ชื่นชมเสร็จละ กลับไปนอนต่อได้ 🥱

ตื่นมาอีกทีเกือบ 9 โมง เริ่มหิวละสิ สั่งอาหารเช้ามาทานดีกว่า รอไม่นานอาหารก็มาเสริฟ

พนักงานถามว่าให้วางตรงไหนคะ เราบอกตรงโต๊ะเลยค่ะ พนักงานบอกว่า มันมีอีก 2 ถาดนะคะ OMG ออกมาดูที่รถเข็น ปรากฎว่าโรงแรมจัดเต็มมาทุกเมนูเลยมั้ง ทั้งอเมริกัน ทั้งไทย ซึ่งมันเยอะมาก แถมจัดมาสำหรับ 2 คนอีกตะหาก เราเลยบอกพนักงานไปว่า ขออาหารแค่ถาดนึงกับเครื่องดื่มก็พอ ขนาดนั้นก็ยังทานไม่หมดเลย เยอะสุดๆ แต่ก็ดี อิ่มยาวไปถึงเที่ยงเลย ประหยัดตังค์ 😬

Navana Nature Escape

เสร็จจากอาหารเช้าก็นอนอ้อยอิ่งต่ออีกนิด จากนั้นก็เก็บข้าวของเพื่อ check-out ตอนเที่ยง

ออกจากโรงแรม เราตั้งใจมากๆ ว่าอยากจะไป Hello Van Gogh Pattaya พิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ กับ Parody Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะล้อเลียน สตรีทอาร์ต ที่อยู่ที่พัทยา แต่เค้ายังปิดอยู่ เลยอดต้องตรงกลับบ้านเลย 😭 ไม่เป็นไร วันหน้ายังมี เพราะเราจองโรงแรมไว้เรียบร้อยละ อีก 4 เดือน เจอกัน อิอิ

ก็เป็นอันจบทริปสั้นๆ ง่ายๆ ของเราอีกทริปนึง แต่เป็นทริปที่เรารู้สึกแฮปปี้มากๆ ทำไมไม่รู้ หรือนี่คือวิถีแห่งสาวโสดนะ 🥴 อืม…น่าจะใช่ 🤣

Navana Nature Escape

จริงๆ ที่อยากจะบอกคือ ต่อให้ถ้าคุณไม่โสดก็อาจจะมีบางอารมณ์ที่อยากอยู่คนเดียวบ้าง อยากใช้เวลาคนเดียวบ้าง ลองหาโอกาสทำดูนะคะ เราเรียกมันว่า “การปลีกวิเวก” มันอาจฟังดูโหวงๆ หน่อย แต่ทำแล้วรู้สึกเหมือนได้เติมพลังให้ตัวเองเลย จะว่าไป อยู่กะใครก็ไม่สนุกและมีความสุขเท่าอยู่กะตัวเอง ลองดูซักครั้งแล้วคุณจะติดใจ 😁

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ 😊 แล้วพบกันในการเดินทางครั้งต่อไปค่ะ

--

--

--

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store
Jint

Jint

หวัดดีค่ะ เราชื่อจิ๊น เราอยากให้ Blog นี้เป็นพื้นที่ที่เราได้แชร์เรื่องราวการเดินทางของเรา อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านได้มีความสุขกับ Blog นี้นะคะ

More from Medium

Making the ‘Good Finds’ Happen!

In Praise of Laziness

You can’t please all the people all the time

Clearing the Air and Moving Forward