Chapter 31 : Pattaya My Sanctuary

พัทยา มากี่ทีไม่มีเบื่อ

Jint
Jint
Nov 16, 2021 · 4 min read

พัทยา ชายหาดสวย ทะเลสงบ เดินทางสะดวก เป็นที่ที่เราชอบไปคนเดียวมากๆ ในช่วงนี้ หลังจากที่ลองไปมาครั้งแรกเมื่อสิ้นปีที่แล้ว (chapter 10 😊) เราตั้งเป้ากับตัวเองว่า จากนี้ไปเราจะไปหาที่พักกายพักใจเงียบๆ คนเดียวแบบนี้ให้มันบ่อยๆ เพราะมันโคดดีเลย 😊

หลังจากทริปพัทยาเมื่อสิ้นปีที่แล้ว เราก็ได้ขับรถไปเที่ยวกาญจนบุรีคนเดียวมาด้วยนะ ไปนอนโรงแรมริมแม่น้ำแคว ซึ่งสวยมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ เสียแต่ไกลไปหน่อย และอากาศก็ร้อนโฮก 🥴 (chapter 17 😁) คราวนี้ก็เลยกลับไปพัทยาอีกดีกว่า ขับรถง่ายและชินกะเส้นทางด้วยแหละ

จริงๆ เราตั้งใจจะไปตั้งแต่เดือน ส.ค. แล้ว เพราะจองโรงแรมไว้ตั้งแต่เดือน เม.ย. โน่นแน่ะ แต่ต้องเลื่อนทริปไปถึง 2 ครั้งเพราะสถานการณ์ covid ช่วงเดือน ส.ค. และ ก.ย. ยังแย่อยู่มากๆ พอเข้าเดือน ต.ค. อะไรๆ เริ่มดีขึ้น ก็ได้เวลาไปซักที เลื่อนมา 2 รอบละแต่ก็ยังปักใจกะโรงแรมเดิม Navana Nature Escape

โรงแรมนี้ติดหาด ติดทะเลจริงๆ ไม่ได้มีถนนคั่นเหมือนโรงแรมที่เคยไป เหตุผลที่เล็งโรงแรมนี้เพราะเราอยากใช้เวลาอยู่ในห้องเฉยๆ ไม่ออกไปไหน นั่งฟังเพลง มองทะเล มองท้องฟ้าเฉยๆ แค่นี้แหละ 😆

ห้องพักที่นี่แต่งได้โอเคมาก สวย กว้าง สะอาด สมราคา facility ครบ เหยียบเข้าไปในห้องแว่บแรกไม่มีความรู้สึกหลอน โอเคนอนได้แน่ๆ 🤣

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับทางเดินยาว ไม่มีตู้เสื้อผ้าแต่เค้าทำราวแขวนเสื้อผ้าแบบเปิดแทนเลยทำให้ทางเดินดูโล่งดี ต่อมาก็จะเจอกับอ่างอาบน้ำแบบโคด open ซึ่งสามารถทำให้เป็นส่วนตัวได้ด้วยการปิดม่านซะ

ที่ชอบมากที่สุดและเป็นเหตุให้ต้องมาที่นี่คือ…..

…..วิวนี้นี่เอง 🤩

ทะเล ทะเล๊ ทะเล 😆

หลังจากเก็บของเสร็จก็ออกมาเดินเล่นสำรวจโรงแรมซักหน่อย

โรงแรมเปิดมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ก็ถือว่ายังใหม่อยู่ ตกแต่งในโทนสีน้ำเงินให้อารมณ์แบบมาทะเลดี

นอกจากโซนห้องอาหาร (ที่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้) เค้าก็มีสปา มีเลานจ์ให้นั่งพักผ่อนกันด้วย

ตรงบริเวณทางเดินมีตกแต่งรูปภาพไว้เยอะแยะเลย อารมณ์เหมือนแกลลอรี่นิดๆ

ดูบรรยากาศภายในโรงแรมกันแล้ว ลงไปเดินเล่นที่ชายหาดมั่งดีกว่า

หาดที่หน้าโรงแรมเงียบสงบมากๆ เหมือนที่เราจั่วหัวไว้เลย ชายหาดสวย ทะเลสงบ มันเป็นแบบนี้จริงๆ

แถวนั้นแทบจะมีเราคนเดียวที่เดินเล่นอยู่ แต่ก็ปลอดภัยนะ ไม่น่ากลัวเลยซักนิด

ถามว่ามาทะเลคนเดียวเหงามั้ย? ไม่เหงาเลยแฮะ ยังแปลกใจตัวเอง ตรงกันข้ามเรากลับรู้สึกสนุก มีชีวิตชีวามากๆยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะอยู่แต่ในบ้านมานานมากกกกกกก็ได้มั้ง พอได้ออกมาเที่ยวทะเล ต่อให้มาคนเดียวก็ยังแฮปปี้มากๆ 😊

คนที่ไม่เคยเที่ยวคนเดียวแรกๆ อาจจะรู้สึกแปลกๆ หน่อย ยิ่งเวลาเห็นคนที่มาเป็นคู่นี่แทบไม่อยากมองเลย 🤣 แต่หลังจากเราเที่ยวคนเดียวมา 4 ครั้ง เริ่มรู้สึกชิน มันโอเคนา อยากทำไรก็ทำไม่ต้องเกรงใจใคร นี่แหละความสุขของการเที่ยวคนเดียว 😆

Navana Nature Escape

เนื่องจากสถานการณ์ Covid ร้านอาหารของโรงแรมปิดไม่ให้นั่งทานอาหาร เค้าก็เลยขอเสริฟอาหารที่ห้อง ทั้งอาหารเย็นและอาหารเช้า ซึ่งเราไม่มีปัญหาอยู่แล้ว นั่งทานข้าวเย็นในห้องไป จิบไวน์ไป ดูหนังไป แม๋ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม 😋

Navana Nature Escape

อาหารเย็นแลดูเพื่อสุขภาพเนอะ 😆

เสร็จจากอาหารเย็นนึกครึ้มออกไปนั่งที่ระเบียง จิบไวน์ไป ฟังเพลงไป มองทะเลไป มีความสุขจิงจิ๊งงงง โชคดีไม่มียุง แต่ก็ไม่มีลมเหมือนกัน นั่งทำสวยเอาบรรยากาศได้แป๊บเดียวเลยต้องกลับเข้าห้อง

คืนนั้นกว่าจะนอนปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่า แต่ด้วยความเคยชินเลยตื่นขึ้นมาเองตอนเกือบ 6 โมงเช้า นึกขึ้นได้รีบหยิบกล้องมาถ่ายภาพท้องฟ้าซะหน่อย

Navana Nature Escape

อ้าวพระอาทิตย์ขึ้นไปละ แต่ท้องฟ้าก็ยังสวยมากๆ เลยนะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันถึงถ่ายออกมาเป็นสีม่วงๆ แบบนี้ 🤔 แต่สวยมากๆ เลย)

ชื่นชมเสร็จละ กลับไปนอนต่อได้ 🥱

ตื่นมาอีกทีเกือบ 9 โมง เริ่มหิวละสิ สั่งอาหารเช้ามาทานดีกว่า รอไม่นานอาหารก็มาเสริฟ

พนักงานถามว่าให้วางตรงไหนคะ เราบอกตรงโต๊ะเลยค่ะ พนักงานบอกว่า มันมีอีก 2 ถาดนะคะ OMG ออกมาดูที่รถเข็น ปรากฎว่าโรงแรมจัดเต็มมาทุกเมนูเลยมั้ง ทั้งอเมริกัน ทั้งไทย ซึ่งมันเยอะมาก แถมจัดมาสำหรับ 2 คนอีกตะหาก เราเลยบอกพนักงานไปว่า ขออาหารแค่ถาดนึงกับเครื่องดื่มก็พอ ขนาดนั้นก็ยังทานไม่หมดเลย เยอะสุดๆ แต่ก็ดี อิ่มยาวไปถึงเที่ยงเลย ประหยัดตังค์ 😬

เสร็จจากอาหารเช้าก็นอนอ้อยอิ่งต่ออีกนิด จากนั้นก็เก็บข้าวของเพื่อ check-out ตอนเที่ยง

ออกจากโรงแรม เราตั้งใจมากๆ ว่าอยากจะไป Hello Van Gogh Pattaya พิพิธภัณฑ์ภาพวาดของแวนโก๊ะ กับ Parody Art Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะล้อเลียน สตรีทอาร์ต ที่อยู่ที่พัทยา แต่เค้ายังปิดอยู่ เลยอดต้องตรงกลับบ้านเลย 😭 ไม่เป็นไร วันหน้ายังมี เพราะเราจองโรงแรมไว้เรียบร้อยละ อีก 4 เดือน เจอกัน อิอิ

ก็เป็นอันจบทริปสั้นๆ ง่ายๆ ของเราอีกทริปนึง แต่เป็นทริปที่เรารู้สึกแฮปปี้มากๆ ทำไมไม่รู้ หรือนี่คือวิถีแห่งสาวโสดนะ 🥴 อืม…น่าจะใช่ 🤣

Navana Nature Escape

จริงๆ ที่อยากจะบอกคือ ต่อให้ถ้าคุณไม่โสดก็อาจจะมีบางอารมณ์ที่อยากอยู่คนเดียวบ้าง อยากใช้เวลาคนเดียวบ้าง ลองหาโอกาสทำดูนะคะ เราเรียกมันว่า “การปลีกวิเวก” มันอาจฟังดูโหวงๆ หน่อย แต่ทำแล้วรู้สึกเหมือนได้เติมพลังให้ตัวเองเลย จะว่าไป อยู่กะใครก็ไม่สนุกและมีความสุขเท่าอยู่กะตัวเอง ลองดูซักครั้งแล้วคุณจะติดใจ 😁

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ 😊 แล้วพบกันในการเดินทางครั้งต่อไปค่ะ

jwanderlust

The journey blogs

jwanderlust

The journey blogs

Jint

Written by

Jint

หวัดดีค่ะ เราชื่อจิ๊น เราอยากให้ Blog นี้เป็นพื้นที่ที่เราได้แชร์เรื่องราวการเดินทางของเรา อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านได้มีความสุขกับ Blog นี้นะคะ

jwanderlust

The journey blogs