jwanderlust
Published in

jwanderlust

Chapter 41 : Unexpected Holiday

ระทึกใจในวันหยุด

จั่วหัวมาแบบนี้ อยากรู้แล้วล่ะซิว่าเราไปเจอไรมา ใบ้ให้ก่อนเลยว่าไม่ใช่เรื่องผีแน่นอน (เรื่องนั้นอ่ะอธิษฐานทุกวัน ขออย่าให้เจอเลยชาตินี้ 😖) เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ เกิดขึ้นในวันหยุดพักผ่อนอันแสนนนจะแฮปปี้ ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย 😱

มี.ค. 2022 เราไปพัทยาอีกแล้ว เรามักจะหาโอกาสชะแว้บแอบมาเที่ยวพัทยาอยู่บ่อยๆ เพราะใกล้ เดินทางสะดวก และเราชอบหาโรงแรมใหม่ๆ เพื่อที่จะได้เปิดหูเปิดตา เปิดประสบการณ์การเที่ยวของเราให้ไม่น่าเบื่อ

ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เรามาพักที่โรงแรม U Pattaya ซึ่งจองเอาไว้ตั้งแต่ช่วงสิ้นปีที่แล้วละ ที่ชอบจองแต่เนิ่นๆ เพราะราคาจะได้ถูกหน่อย จองใกล้ๆ ราคาแพงเกิ๊น

วันนั้นกว่าจะออกจาก office ได้ก็บ่ายโมงเข้าไปละ (รู้เลยว่าแว่บงานออกมา 😅) เลยถึงโรงแรมบ่ายสามแน่ะ พอมาถึงโรงแรม omg คนกำลังเช็คอินเข้าพักเยอะมาก 10 กว่าคนเห็นจะได้ เลยทำให้กว่าจะได้เข้าห้องก็บ่ายสามโมงครึ่งโน่นเลย

ไปเก็บของก่อนดีกว่า เดี๋ยวจะได้ออกมาเดินชมโรงแรมกัน

โรงแรม U Pattaya อยู่ที่หาดจอมเทียน ใกล้จะถึงบางสะเหร่แล้ว บรรยากาศเงียบสงบดี ชอบมากๆ เราเคยไป U Jomtien Pattaya (ซึ่งคืออีกที่นึง) มาครั้งนึง รู้สึกชอบ U Pattaya ที่ติดบางสะเหร่มากกว่า เพราะมีความเป็นส่วนตัว ติดหาดมากกว่า ส่วน U Jomtien Pattaya ไม่ได้ติดหาด มันจะมีถนนคั่นอยู่อีกทีนึง

U Pattaya มีห้องพักที่เป็นวิลล่าหลายแบบเลย ซึ่งแต่ละแบบก็ดูน่าอยู่มากๆ แต่เราไปคนเดียวเลยอยู่ห้อง Delux Sea View ก็พอละ ได้วิวทะเลเต็มๆ ด้วย ชอบตรงนี้แหละ

ตึกส่วนที่เป็นห้องพักของเราจะอยู่ด้านหน้าของโรงแรมซึ่งติดกับที่จอดรถ มีบันไดเวียนเดินขึ้นตึกซึ่งหน้าตาเก๋ไก๋มาก แต่ดูละอาจจะไม่เหมาะกะผู้สูงอายุเท่าไหร่ เพราะที่นี่ไม่มีลิฟท์ ทุกคนต้องใช้บันได้นี้

U Pattaya

ทางเดินไปห้องพัก

U Pattaya

ถึงห้องพักของเราในวันนี้แล้ว

วิวสวยเหมือนที่คิด (ค่อยยังชั่ว 😁) ตัวห้องก็ดีเลยค่ะ มีม่านกั้นระหว่างห้องนอนกะห้องนั่งเล่นเพื่อความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นด้วย

U Pattaya

ห้องนั่งเล่นที่ได้เห็นวิวทะเลชัดๆ มีลูกเล่นทำเป็น step ให้เดินลงเก๋ๆ

U Pattaya

ระเบียงด้านนอกมีอ่างอาบน้ำ และเก้าอี้นั่งเล่น เล็งไว้ละว่าเดี๋ยวจะมาใช้บริการซะหน่อย

U Pattaya

ห้องของเราอยู่ชั้น 3 มองลงมาเห็นหลังคาวิลล่าด้านล่างเต็มไปหมด แต่เค้าดีไซน์ได้ดี ทำให้มองไม่เห็นภายในวิลล่าแต่ละหลังเลย ให้ความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยดีค่ะ

U Pattaya

มาดูห้องน้ำกันมั่ง ห้องน้ำแบ่งเป็นส่วนของห้องแต่งตัวเล็กๆ ที่มีอ่างล้างหน้าอยู่ด้านนอก ห้อง shower ที่มี rain shower ด้วย และห้องส้วม

ชอบตรงประตูบานเดียวใช้ได้ทั้งห้องอาบน้ำและห้องส้วมเลย แต่ถ้ามา 2 คนใช้ห้องน้ำพร้อมกัน ก็ต้องมีคนนึงที่ปิดประตูไม่ได้นะ 😁

U Pattaya

ออกไปเดินชมด้านนอกกันมั่ง

เนื่องจากห้องของเราอยู่ตึกหน้าสุดของโรงแรม จะเดินไปชายหาดก็จะไกลนิดนึง แต่โรงแรมเค้าทำทางเดินไปชายหาดเป็นอุโมงค์ต้นไม้ไว้ เก๋ น่าเดินเชีย

U Pattaya

2 ข้างทางจะเป็นห้องพักแบบวิลล่า

U Pattaya

ต้นไม้กับของตกแต่งตามทางเดินน่ารักมาก

U Pattaya

เดินมาจนสุดทางก็จะเจอกับห้องอาหารซึ่งก็จะมีทั้ง indoor และ outdoor ไว้บริการ

U Pattaya

มีห้อง Fitness เล็กๆ ที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ ด้วย

U Pattaya

ด้านหน้าของห้องอาหารก็จะเป็นสระว่ายน้ำที่มีวิวพานอราม่า

U Pattaya

เดินลงไปชายหาดกันต่อค่ะ

ชายหาดที่นี่เงียบสงบมากๆ มีต้นหูกวางใหญ่ยักษ์อยู่ 2 ต้น น่าจะอายุหลายสิบปีละ form ต้นไม้สวยมาก แผ่กิ่งก้านออกมาให้ร่มเงาธรรมชาติกะคนที่มานั่งพักได้ดีมากๆ

U Pattaya

เราเดินมาถ่ายรูปตอนบ่ายสี่นี่แดดเปรี้ยงสุดๆ ไม่มีใครออกมาเลย 🥴

U Pattaya

เค้ามีที่นั่งเล่นเป็น cocoon ด้วยน่ารักดี

U Pattaya

กว่าจะได้รูป ลืมตาแทบไม่ขึ้นเลย แดดเปรี้ยงเชีย 😬

กลับเข้ามาภายในโรงแรม น้องพนักงานบอกว่าด้านบนมีห้องจัดเลี้ยงสามารถขึ้นไปชมได้

U Pattaya

อืม บรรยากาศสวยจริง แต่ถ้ามาตอนหัวค่ำน่าจะดีกว่า ตอนนี้หน้าจะไหม้ละค่ะ 🤣

U Pattaya

เดินชมโรงแรมจนทั่วละ กลับห้องดีก่า

U Pattaya

อุโมงค์ต้นไม้นี่มันสวยจริงๆ

กลับมาถึงห้อง นั่งพักเหนื่อย กินขนม ดูหนัง ฟังเพลงตามประสา มองนาฬิกาอีกที อ้าวหกโมงกว่าละ ท้องร้องขึ้นมาในบัดดล สั่ง room service ละกันเพราะไม่อยากออกไปไหน รอไม่นานอาหารก็มา

เราสั่ง Tuna Tartare เป็นทูน่าดิบสับเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ ปรุงรสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ กะชีส Mozzarella ทอด หน้าตาดีแถมรสชาติก็ดีด้วย

U Pattaya

หลังจากอิ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาไปแช่อ่างกันละ ไอ้เราก็ออกไปเตรียมเปิดน้ำ ใส่ bath foam จะได้แช่ละตัวหอมๆ ด้วย

U Pattaya

ระหว่างเดินเข้าเดินออกไปดูน้ำว่าเต็มรึยัง ก็เกิดเรื่องระทึกที่ไม่คาดคิดขึ้น

ความที่เราไม่ระวังเอง ไม่ได้ปลดล็อกประตูระเบียงจนสุด ทำให้ตัวล็อกมันคงค้างอยู่ครึ่งๆ กลางๆ จังหวะที่เดินออกจากห้อง เราก็กลัวยุงจะเข้าห้องก็เลยปิดประตูจนสุด ได้ยินเสียงกลิ๊กทีนึงแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

จนตอนจะกลับเข้าห้องนี่แหละ ที่เปิดประตูแล้ว…เอ๊ะ ทำไมมันไม่เปิดฟระ สงสัยประตูคงฝืดมั้ง…ลองใหม่ดิ๊ อ้าวเห้ย เปิดไม่ออกจริงๆ

ดันอยู่พักนึงเริ่มนึกได้ว่า หรือไอ้เสียงกลิ๊กที่ได้ยินมะตะกี้ คือประตูมันล็อก 😱

ตกใจมากกกกกก 😭 คือตอนนั้นปิดไฟระเบียงหมด พร้อมกะอยู่ในชุดว่ายน้ำเตรียมจะลงแช่น้ำ โทรศัพท์ก็ไม่ได้หยิบออกมา ผ้าเช็ดตัวใดๆ ก็ไม่ได้เอาออกมา คิดว่าเดี๋ยวจะเข้าไปหยิบ ประตูดั๊นนนนมาล็อกซะ

เอาไงดีวะตรู ตอนแรกกะจะตะโกนเรียกให้คนช่วย เพราะห้องข้างๆ ก็มีคนพัก และโรงแรมก็ไม่ได้ใหญ่มาก ต้องมีคนได้ยินเราแน่ๆ แต่พอดูสภาพตัวเองก็อายเค้า เลยคิดว่า ไปลองเปิดประตูดูอีกทีวะ…แต่ทำไงมันก็ไม่เปิด จะร้องไห้อยู่ละ ได้แต่เดินกลับไปกลับมาหยั่งงั้นอยู่หลายนาทีเลย

จนสุดท้ายด้วยความโมโหตัวเอง เลยมีแรงฮึดเฮือกสุดท้าย ไปลองกระชากประตูอีกที เห้ย…มันเปิดด้วย 😭😭😭 รีบเข้าห้องมานั่งใจสั่นอยู่ข้างใน

หลังจากสงบสติอารมณ์ได้พักนึงก็โทรไปเล่าให้เพื่อนฟังทันที…เมิงรู้มะ มะกี้เกิดไรขึ้นกะตรู…😭 เฮ้อ…เกือบต้องนอนที่ระเบียงซะแล้ว (แต่ไม่กล้าโทรไปเล่าให้ที่บ้านฟังนะ กลัวโดนว่าซ้ำ 😅)

แต่หลังจากกลับเข้าห้องได้ ก็ออกไปแช่น้ำใหม่นะ เพราะเตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้ว 😁 แต่คราวนี้ไม่ลืมโทรศัพท์ ของที่สำคัญยิ่งชีพในยุค digital ขาดเธอเหมือนขาดใจของจริง

จบวันแรกไปอย่างหลอนๆ หน่อย 🤣

วันสุดท้าย ตื่นมาอย่างร่าเริงแจ่มใส (เว่อไปเนอะ 😆) ลุกขึ้นมาก็เจอกะวิวสวยๆ แบบนี้เลย

U Pattaya

เราสั่งอาหารเช้ามาทานในห้อง เพราะคาดว่าที่ห้องอาหารน่าจะคนเยอะแน่ๆ

น่าตาดูดีอยู่ ทานหมดนี่ก็อิ่มไปถึงเที่ยงเลยแหละ

น้อง พนง. ที่มาเสริฟอาหารให้ถามว่ามะคืนพักเป็นยังไงมั่งคะ เราเลยเล่าเรื่องมะคืนให้ฟัง แต่เราย้ำนะว่าเราไม่ได้จะคอมเพลนโรงแรมใดๆ เพราะมันเป็นความสะเพร่าของเราเอง

ซักพักก็มี front manager โทรมาขอโทษขอโพยกับเรื่องที่เกิดขึ้นมะคืน เราบอกว่าเราซะอีกที่ต้องขอโทษเพราะไม่รู้ทำให้กลอนประตูพังมั้ย 😅

หลังจากนั่งเล่นนอนเล่นจนถึงบ่ายโมงก็ได้เวลา check out ออกจากโรงแรม เดินทางกลับบ้านค่ะ สั้นๆ กะทริปพักผ่อนง่ายๆ 2 วัน 1 คืนของเรา

ถ่ายรูปวิวสวยๆ อีกซักรูปก่อนกลับ

U Pattaya

นอกเหนือจากเหตุการณ์สุดระทึกใจของเราแล้ว การพักผ่อนในครั้งนี้ก็เรียกว่าดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ ที่พักสวย วิวเป็นเลิศ และบริการประทับใจ ถ้ามีโอกาสคงได้แวะมาเยี่ยมอีกแน่นอนค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน แล้วพบกันในการเดินทางครั้งต่อไปนะคะ 😊

--

--

--

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store
Jint

Jint

หวัดดีค่ะ เราชื่อจิ๊น เราอยากให้ Blog นี้เป็นพื้นที่ที่เราได้แชร์เรื่องราวการเดินทางของเรา อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านได้มีความสุขกับ Blog นี้นะคะ

More from Medium

#BestPractices Lambda-Event Filtering

THM — Island Orchestration

Hear Meow’t: Tiki Cat and Jackson Galaxy

🌿17🌿 Ideas Development 12 — Design the Prototype 4.0 and Final Presentation