Tại sao mèo thích trốn ở những chỗ tối và nhỏ.

Screen Shot 2017-10-20 at 2.35.30 AM

Khi mình đang hát ú ớ mấy bài Kpop thì việc oppa mèo nhà mình chạy vào những chỗ yên tĩnh để trốn là điều hiển nhiên. Nhưng với những lúc bình thường, ảnh cũng vẫn thích nằm ở những góc xa nhất trong gầm tủ gầm giường, và chỗ ưa thích nhất của ảnh, không đâu khác chính là gầm bàn thờ ( ̄︿ ̄)

Sau một hồi đọc và tìm hiểu, thì mình cũng (thừa) nhận ra đấy là bản năng của ảnh. Dù mèo đã là động vật được thuần hoá để nuôi trong nhà, chúng vẫn có bản năng né tránh kẻ thù và ẩn náu để săn mồi của một loài động vật ăn thịt.

Mèo thích cảm giác an toàn khi được bao bọc bởi 4 “bức bìa”. Cũng có những khi oppa bị stress vì một việc gì đó, những chỗ kín đáo luôn là nơi đầu tiên được chọn để ngồi ngẫm sự đời ヽ( ̄~ ̄ )ノ

Điểm mặt một số địa điểm ăn chơi tiêu biểu của giới trẻ:

1. Hộp/Thùng các tông

Địa điểm được yêu thích nhất của mèo chính là bên trong thùng các tông, thùng càng nhỏ càng tốt. Hơn nữa, mèo có thể nghển đầu lên và quan sát tất cả mọi thứ một cách khoái chí, không hiểu sao. Đặt nhiều loại hộp với các kích cỡ khác nhau ở trong nhà cũng là một cách sáng tạo để xây dựng một khu giải trí “sành điệu” và lâu chán cho mèo khi trường hợp bắt buộc phải xích oppa lại.

2. Dưới gầm giường

Hoặc dưới chăn trên giường. Hoặc dưới gối trên giường. Đối mặt với sự thật mà ai nuôi mèo cũng nhận ra: Mèo rất thích những chỗ mềm mại, ấm áp và nhiều bông.

3.Trong giỏ quần áo

Không cần nói nhiều. Đánh đu cả ngày =)))))

IMG_0677

4. Tủ quần áo

Oppa của mình đã từng biến mất suốt 1 tiếng đồng hồ mà cả nhà không ai tìm được. Hoá ra đã kịp khều cánh tủ đang khép hờ của mình và chui tọt vào bên trong ( ̄. ̄;) Tất nhiên không thể thiếu màn đạp tung quần áo váy vóc.

5. Trong bồn rửa mặt

Tin mình đi, lần đầu tiên bạn thấy mèo nhà mình ngồi chồm hỗm trong bồn rửa mặt, bạn cũng sẽ Σ(O_O) thôi. Và dù là mèo sợ nước, nhưng cái thú tò mò thì không bao giờ thay đổi được, nên thường thì oppa nhà mình sẽ tự nghịch vòi nước tự làm ướt mình và tự nhẩy dựng lên như nhìn thấy dưa chuột.

Vậy nên đừng bao giờ vứt đi những chiếc hộp nếu bạn là một người nuôi mèo. Cấp cho oppa một chỗ để ngồi và trốn thực sự cũng là cách giảm stress và giúp mèo ngoan hiền hơn đó.

Ảnh @mình

Like what you read? Give linhdaokhanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.