Học phí học vẽ thiếu nhi gồm những khoản gì

alexwoo
alexwoo
Mar 26 · 5 min read

Như bao bà mẹ khác, em cũng muốn cho con điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực của mình, bù lại ngày xưa thiếu thốn mình chả biết đến học vẽ, học đàn là gì. Thế là em bắt đầu công cuộc nghiên cứu học phí học vẽ thiếu nhi gồm những hạng mục gì để tìm được nơi có giá hợp lý.

Thành thật mà nói, vẽ là một môn nghệ thuật có tính trừu tượng nên khó lòng đong đếm học phí mắc hay rẻ lắm mọi người ạ, huống gì vợ chồng em đều là dân ngoại đạo cả. Nhưng để tìm được nơi học tốt cho con mà học phí cũng hợp lý, khó đến mấy em cũng cố gắng tìm hiểu cho bằng được.

Sau đây là những khoản trong học phí học vẽ thiếu nhi mà các anh chị cần xem xét, để xem có đáng với số tiền mình đầu tư cho con không nhé!

Học phí học vẽ thiếu nhi cơ bản gồm những khoản sau

Cơ sở vật chất

Phòng học sạch sẽ, thoáng mát, ánh sáng đầy đủ nhé anh chị.
Ngoài ra, anh chị cũng cần chú ý đến đồ dùng giảng dạy các thứ xem thế nào. Vì nơi học, dụng cụ phải sạch sẽ thì con mới có thể thoải mái học được. Có rất nhiều nơi học phí rẻ nhưng cơ sở vật chất cũ kỹ, không đầy đủ tiện nghi thì đừng nên cho con theo học.

Giáo viên

Quan trọng nhất là giáo viên có trình độ chuyên môn mỹ thuật để có thể hướng dẫn bé một cách tốt nhất. Ngoài ra, các thầy cô cũng cần hiểu về tâm lý trẻ em để biết cách ứng xử với bé. Nếu có được điểm này thì giá học phí học vẽ thiếu nhi có cao cũng đáng anh chị ạ.

Chương trình học

Ngoài học trong lớp ra, em cũng quan tâm đến học ngoại khóa nữa. Vì học ngoại khóa sẽ giúp con phát triển thêm nhiều kỹ năng khác nữa. Và quan trọng là các lớp ngoại khóa phải đa dạng, có chủ đề và an toàn cho con.
Phương pháp giảng dạy

Điều này quan trọng lắm nha, bởi vì phương pháp đúng thì con mới phát triển được đó. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để dạy vẽ cho trẻ em, cho nên tùy theo nhu cầu của con và mong muốn của mình mà mọi người hãy chọn phương pháp phù hợp nha.

Có cấp chứng chỉ không?

Không phải là thành tích gì nhưng có cái chứng chỉ thì sẽ giúp con có động lực hơn nhiều ấy mọi người. Sau này con lớn hơn cũng có cái gì đó cho bé nhìn lại.
Sau khi nghiên cứu kỹ càng những khoản này ở rất nhiều trung tâm thì em cũng chọn ra được trung tâm Wow Art cho con, phải nói là hài lòng lắm các anh chị ạ.

Học phí tại Wow Art gồm các khoản

Cơ sở vật chất tại Wow Art

Em thấy ở trung tâm Wow Art, phòng ốc không quá rộng nhưng thoáng và sạch. Bé Na nhà em còn nhỏ nhưng tính ưa sạch sẽ lắm, đi học về toàn nghe bạn ấy khen lớp sạch là yên tâm rồi. Em cũng ngắm nghía qua phòng học lúc đưa đón con mỗi ngày thì rất ưng, giáo cụ cũng mới và đầy đủ nữa.

Giáo viên tại Wow Art

Các giáo viên ở Wow Art đều là những người có chuyên môn hội họa cao từ các trường Đại học Mỹ thuật, Kiến trúc.

Hơn nữa các cô ở đây đều đã học qua các buổi đào tạo về sư phạm, lại có thêm kinh nghiệm đứng lớp nên yên tâm lắm. Các cô cũng hỏi thêm bố mẹ về tính cách, sở thích riêng của Na để có thể ứng xử với con hiệu quả.

Chương trình học tại Wow Art

Ở Wow Art có chương trình ngoại khóa rất thường xuyên luôn. Chương trình tổ chức ít nhất 2 lần mỗi năm vào dịp lễ tết (tháng 1) hoặc nghỉ hè (tháng 6) của các con.

Ngoài ra còn có chương trình vẽ thực tế vào tháng 3 và tháng 9 nữa. Các hoạt động thường là sáng tác ngoài trời với chủ đề, vui chơi với các bạn, tìm hiểu các chủ đề về màu sắc, mỹ thuật, đất sét, thủ công. Con gái em tính cũng hơi nhát nhưng nhờ tham gia mấy hoạt động này mà bé dạn dĩ hơn nhiều.

Phương pháp giảng dạy tại Wow Art

Bộ giáo trình và phương pháp giảng dạy của Wow Art được thiết kế dựa trên phương pháp 3K (Khơi gợi — Khám phá — Khích lệ) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Sáng tạo, Văn hóa và Giáo dục Vương Quốc Anh (CCE).

Các bài tập thực hành trên lớp mà con học đều được biên soạn sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng với các bé trên thế giới. Thêm một điểm hay ở Wow Art là giáo trình được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm tính cách và thói quen của trẻ em Việt.

Nói dài dòng chứ thật ra là phương pháp này chủ yếu khuyến khích trẻ tự do sáng tạo, không bắt ép theo khuôn khổ đó mọi người.

Wow Art có cấp chứng chỉ không?

Ở Wow Art sau khi Na học đủ 1 năm thì em có hỏi về giấy này, họ nói sẽ cấp cho bé nếu cần. Dù sao thì Wow Art cũng đạt chứng nhận quốc tế của CCE Anh Quốc nên giấy chứng nhận cũng là lợi thế cho con, các chị nhớ hỏi nhé.

Sau một khoản thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, em cũng hiểu được chính xác học phí học vẽ thiếu nhi gồm những khoản gì. Đây sẽ là bước quan trọng để xem xét và chọn nơi học thực sự phù hợp cho con, vì vậy các anh chị nhớ lưu ý kỹ nha.

alexwoo

Written by

alexwoo

Around The World, Around The Life

lop-ve-thieu-nhi

Review chia sẻ các khóa học hay cho trẻ em

More From Medium

More on Lớp Vẽ Thiếu Nhi from lop-ve-thieu-nhi

More on Lớp Vẽ Thiếu Nhi from lop-ve-thieu-nhi

Phương pháp dạy vẽ cho trẻ 5 tuổi hiệu quả mà mình biết

Top on Medium

Top on Medium

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade